Ban chuyên gia mới có thể tranh luận về lệnh cấm tiền điện tử ở Ấn Độ

267 lượt xem
Ban chuyen gia moi co the tranh luan ve lenh cam tien dien tu o An Do

Chính phủ Ấn Độ đang xem xét tập hợp một nhóm chuyên gia mới để thảo luận về các quy định về tiền điện tử ở Ấn Độ.

Ủy ban do cựu thư ký tài chính Subhash Garg đứng đầu vào năm 2019 đã ủng hộ lệnh cấm hoàn toàn đối với tiền điện tử. Mục đích của ủy ban mới sẽ là khám phá việc sử dụng công nghệ blockchain và các cách khác nhau để điều chỉnh tiền điện tử.

Ví dụ: đánh giá chúng dưới dạng tài sản kỹ thuật số thay vì tiền tệ. Ủy ban cũng có thể xem xét các cách để vận hành đồng rupee kỹ thuật số tiềm năng của Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI).

Thành viên tiềm năng

Bộ Tài chính Ấn Độ đã và đang theo dõi khối lượng giao dịch tiền điện tử ngày càng tăng ở Ấn Độ. Các thành viên của Bộ cũng đã trao đổi với các bên liên quan về các rủi ro giám sát tiềm ẩn. Ví dụ: Bộ trưởng Bộ Tài chính và Các vấn đề Doanh nghiệp, Anurag Thakur đã gặp gỡ các thành viên của ngành ngân hàng và tiền điện tử. Thakur có thể nằm trong số khoảng chục thành viên của ủy ban mới.

Giữa sự tăng trưởng lớn về khối lượng trên các sàn giao dịch tiền điện tử, một nhóm cũng sẽ giới thiệu tóm tắt với Bộ trưởng Tài chính Nirmala Sitharaman về những phát triển đang diễn ra trong không gian tiền điện tử. Trong những tháng gần đây, cả Sitharaman và Thakur đều nói công khai rằng chính phủ nên thực hiện một cách tiếp cận “hiệu chỉnh” để điều chỉnh tiền điện tử.

Tình trạng hiện tại của các quy định về tiền điện tử

Tương lai của tình hình tiền điện tử của Ấn Độ sẽ được xác định bởi Tiền điện tử và Quy định của Dự luật tiền tệ kỹ thuật số chính thức, năm 2021. Quốc hội Ấn Độ đã lên lịch trình luật cho phiên họp ngân sách của mình vào tháng 3, nhưng đã bị hoãn lại vì lý do không được công khai.

Các tác giả của dự luật đã soạn thảo dự thảo dựa trên khuyến nghị của ủy ban Garg trước đó. Nhiều người kỳ vọng rằng nó sẽ không chỉ hình sự hóa giao dịch mà còn cả việc nắm giữ tài sản tiền điện tử. Theo ước tính của ngành, điều này có thể gây thiệt hại cho các nhà đầu tư tiền điện tử trong nước, những người có khoảng 10 triệu người.

RBI trước đó đã cấm giao dịch tiền điện tử vào năm 2018. Tuy nhiên, Tòa án tối cao của Ấn Độ đã lật ngược tình trạng này do áp lực từ các doanh nhân tiền điện tử và hiệp hội công nghệ và internet IAMAI. Một tổ chức tương tự đã và đang tích cực làm việc để ngăn chặn một lệnh cấm khác như vậy. Trước sự thất vọng của họ, RBI gần đây đã không chính thức yêu cầu các bên cho vay cắt đứt quan hệ với các sàn giao dịch và nhà giao dịch tiền điện tử.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN