Ba yếu tố vĩ mô có thể thúc đẩy Bitcoin lên 10.000 đô la vào năm 2023

135 lượt xem
Ba yeu to vi mo co the thuc day Bitcoin len 10.000 do la vao nam 2023

Chiến lược gia tiếp thị Barry Bannister của công ty quản lý tài sản toàn cầu Stifel đang dự đoán Bitcoin có thể điều chỉnh xuống mức thấp 10.000 đô la vào năm 2023, trích dẫn tác động từ ba cơn gió vĩ mô cơ bản.

Bannister tuyên bố rằng giá của Bitcoin sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực bởi kế hoạch thắt chặt và giảm bảng cân đối của Cục Dự trữ Liên bang.

Vị chiến lược gia này nhận định cung tiền toàn cầu là vĩ mô cần thiết đầu tiên cần xem xét. Ông trích dẫn rằng kể từ khi S&P 500 và Bitcoin chuyển tiền toàn cầu sang đồng đô la, bất kỳ yếu tố cung cấp nào sẽ ảnh hưởng đến giá của BTC.

Ông tuyên bố rằng nếu biện pháp cung ứng tiền M2 chậm lại, nó có thể sẽ dẫn đến tình trạng tài chính của Hoa Kỳ bị thắt chặt. Bannister tin rằng các tài sản đầu cơ như Bitcoin sẽ sụp đổ trong một môi trường như vậy. Đáng chú ý, M2 là một thước đo cung tiền bao gồm tiền mặt, tiền gửi séc và tiền dễ dàng chuyển đổi gần.

Trong một diễn biến khác, ông đã thảo luận về tác động của lợi tức trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ kỳ hạn 10 năm mà việc Fed thắt chặt có thể tác động. Theo Bannister, việc thắt chặt có thể sẽ dẫn đến sự gia tăng về lợi suất, điều này sẽ kìm hãm sự tăng trưởng của Bitcoin.

“Vào năm 2022, chúng tôi thấy bitcoin trong một phạm vi giao dịch rộng lớn bị giới hạn bởi mức độ hàng năm trong ngày với rủi ro giảm giá lớn hơn vào năm 2023 <…> Nếu lợi suất TIPS 10 năm tăng kéo vàng xuống thấp hơn, điều đó cũng gây áp lực lên Bitcoin. Nếu Bitcoin chia cho vàng giảm xuống mức thấp nhất của phạm vi (Fed thắt chặt), Bitcoin có thể giảm xuống 10.000 USD vào năm 2023, ”Bannister nói.

Cuối cùng, nhà phân tích nhấn mạnh tác động của phần bù rủi ro vốn chủ sở hữu của S&P 500 do Fed thắt chặt. Ông lưu ý rằng nó sẽ tạo ra phần bù rủi ro vốn cổ phần thấp hơn, có lợi cho sự tăng trưởng của Bitcoin.

Tuy nhiên, nếu Fed nới lỏng việc thắt chặt, vốn chủ sở hữu rủi ro có thể sẽ tăng lên, dẫn đến sự điều chỉnh của Bitcoin.

Vào thời điểm báo chí, giá trị của Bitcoin đã giảm gần 8% trong bảy ngày qua khi giao dịch ở mức 40.100 đô la. Nếu dự báo của Bannister được thực hiện, tài sản sẽ giảm 75% so với giá trị hiện tại.

Nhiều nhà phân tích dự án điều chỉnh Bitcoin

Thật thú vị, một số nhà phân tích thị trường đã dự đoán rằng Bitcoin có thể sẽ tiếp tục sụp đổ nhưng sẽ phục hồi lên mức cao nhất mọi thời đại mới. Theo báo cáo của Finbold, Gareth Soloway, chiến lược gia thị trường trưởng tại InTheMoneyStocks.com, đã điều chỉnh giá của tài sản trở lại mức 17.000 đô la trong thời gian tới.

Soloway, tuy nhiên, duy trì vị trí sẽ chỉ tồn tại trong thời gian ngắn. Nói chung, ông tin rằng các dự báo dựa trên tác động của việc giảm đòn bẩy trên thị trường rộng đã ảnh hưởng đến tài sản kỹ thuật số.

Tuy nhiên, việc giảm xuống mức thấp nhất là 10.000 đô la sẽ không phải là lần đầu tiên trong lịch sử của tài sản. Ví dụ: vào năm 2018, tiền điện tử đầu tiên và thị trường nói chung đã bước vào mùa đông sau một giai đoạn tăng giá mà đỉnh điểm là BTC đạt mức cao nhất là 20.000 đô la vào tháng 12 năm 2017.

Điều thú vị là Dan Morehead, Giám đốc điều hành của quỹ đầu cơ tiền điện tử Pantera Capital xem môi trường lãi suất tăng là một động lực cho Bitcoin và tiền điện tử. Theo báo cáo của chúng tôi , giám đốc điều hành lưu ý rằng các nhà đầu tư cổ phần có thể sẽ chọn tiền điện tử thúc đẩy tăng trưởng cho tài sản kỹ thuật số.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN