Ba nhà cho vay DeFi hàng đầu trên Ethereum Nắm giữ kỷ lục 25 tỷ đô la tiền gửi

459 lượt xem
Ba nha cho vay DeFi hang dau tren Ethereum Nam giu ky luc 25 ty do la tien gui

Ba ông lớn Aave, Compound và MakerDAO cùng có một kỷ lục Q1.

Tiền gửi cho vay trên ba nền tảng Ethereum DeFi lớn nhất đạt mức cao kỷ lục trong quý đầu tiên của năm 2021. 

Theo một báo cáo từ công ty phân tích dữ liệu Messari , Aave , Compound và MakerDAO đã thu về tổng cộng hơn 25 tỷ đô la từ người dùng. 

Quý cũng lập kỷ lục về dư nợ, khi 10 tỷ đô la tiền từ các nền tảng đó đã được phân phối lại cho những người dùng khác trên nền tảng. Khoảng 53% khoản vay đến từ Hợp chất, so với 30% từ MakerDAO và 17% từ Aave.

DeFi , viết tắt của tài chính phi tập trung, là thuật ngữ tổng hợp được sử dụng để mô tả các giao thức dựa trên blockchain giúp loại bỏ những người trung gian truyền thống. Thay vì ngân hàng chấp thuận cho bạn một khoản vay, bạn có thể nhận một khoản vay thông qua các đồng nghiệp của mình trên nền tảng DeFi. Ví dụ: để nhận khoản vay trên Hợp chất, bạn có thể đặt Ethereum làm tài sản thế chấp và sau đó vay DAI , một stablecoin thuật toán đượcgắn với đồng đô la.

Báo cáo hôm nay của Messari chứng minh rằng thị trường DeFi tiếp tục phát triển sau nửa cuối năm 2020. Theo DeFi Pulse , công ty theo dõi nhiều nền tảng Ethereum hàng đầu, hiện đã có hơn 55 tỷ đô la được “khóa vào” (đọc: gửi vào) tài chính phi tập trung giao thức, bao gồm nền tảng cho vay, trao đổi ngang hàng và thị trường giao dịch phái sinh tiền điện tử.

Tất nhiên, những con số lớn đó được tính bằng đô la, có nghĩa là – mặc dù số lượng ETH bị khóa trong DeFi cao hơn bao giờ hết – giá trị phản ánh một phần giá cao hơn của chính tài sản. Tháng 3 là một tháng kỷ lục đối với giá Ethereum, khi tài sản này thiết lập mức cao nhất mọi thời đại là 1.965 đô la vào ngày cuối cùng của quý. Giá ETH tăng lên được khớp với mức tăng với các mã thông báo khác chạy trên mạng Ethereum.

Mặc dù giá của tháng 3 đã bị vượt qua so với tháng 4, khi giá vượt qua mốc 2.500 đô la, quý 2 có thể không khả quan đối với các nhà cho vay như quý 1. Tuần qua là một chuỗi hỗn hợp đối với các mã thông báo dựa trên Ethereum và Ethereum khi giá ETH giảm khiêm tốn 2% và Aave ghi nhận mức lỗ 22%. Mặt khác, Maker đã tăng 22% và Hợp chất tăng 10%, theo dữ liệu từ Nomics .

COMP, MKR và AAVE đều là “mã thông báo quản trị”, mang lại cho người nắm giữ một số ý kiến ​​về định hướng của nền tảng. Và với các số dư khổng lồ được gộp vào ba giao thức đó bây giờ, nó xuất hiện những người nắm giữ giống như những gì họ đang thấy.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN