Ba ngân hàng Hàn Quốc quyết tâm không tham gia vào các sàn giao dịch tiền điện tử vì ‘rủi ro’

18 lượt xem
Ba ngan hang Han Quoc quyet tam khong tham gia vao cac san giao dich tien dien tu vi rui ro

Ba ngân hàng Hàn Quốc đã quyết định không hợp tác với các sàn giao dịch tiền điện tử của nước này trong bối cảnh khuôn khổ quy định ngày càng nghiêm ngặt.

Trong một cuộc khảo sát của Yonhap News, các ngân hàng, bao gồm Woori Financial Group, KB Financial Group và Hana, đã đưa ra quyết định nêu rõ môi trường pháp lý gây ra nhiều rủi ro hơn khi tham gia vào sàn giao dịch tiền điện tử .

Cuộc khảo sát sau khi ban hành Đạo luật Thanh toán Đặc biệt và sắc lệnh Thực thi. Theo những thay đổi mới, các sàn giao dịch tiền điện tử của Hàn Quốc sẽ cần phải thu xếp các hợp đồng ngân hàng hoặc đóng cửa rủi ro cùng với việc truy tố pháp lý. Quy định mới sẽ có hiệu lực từ ngày 24 tháng 9 năm 2021.

Bất chấp sự rõ ràng về quy định, các cơ sở như KB cho biết họ muốn cắt đứt hoàn toàn quan hệ với các sàn giao dịch tiền điện tử.

“Một ngày nào đó, tiền điện tử có thể được tích hợp vào hệ thống, nhưng hiện tại, vì có nguy cơ liên quan đến tội phạm như rửa tiền, nên giao dịch rất nặng nề. (…) Tôi không xem xét nó, ”một quan chức cấp cao của Tập đoàn tài chính KB cho biết.”

Hơn nữa, các quan chức hàng đầu từ Woori Financial Group tin rằng lập trường của họ trên các sàn giao dịch tiền điện tử có thể tương tự như các tổ chức cho vay khác. Các quan chức lưu ý rằng các ngân hàng không sẵn sàng mạo hiểm vị thế của họ trong khi thúc đẩy các kế hoạch rửa tiền có thể xảy ra liên quan đến lĩnh vực tiền điện tử.

Gặp gỡ thương mại về giao dịch với các sàn giao dịch tiền điện tử

Đáng chú ý, đại diện từ các ngân hàng thương mại đã họp để cân nhắc về cách thực hiện đánh giá rủi ro trước khi tham gia vào các sàn giao dịch tiền điện tử. Các ngân hàng được cho là đang cân nhắc xem xét lịch sử tham ô hoặc gian lận, phục hồi phá sản, đình chỉ, hack bên ngoài, xếp hạng tín dụng kém và lỗ ròng kéo dài.

Hơn nữa, việc tập trung vào lịch sử hack có thể đánh dấu sự diệt vong đối với các sàn giao dịch tiền điện tử vì họ có hồ sơ xấu về các cuộc tấn công bên ngoài.

Các quy định mới có thể dẫn đến sự điều chỉnh thị trường tiền điện tử hơn nữa. Cuối tuần qua, bitcoin đã giảm gần 50% so với mức giá 64.800 USD cao nhất mọi thời đại sau tin tức về cuộc đàn áp gia tăng ở Trung Quốc.

Bạn có thể thích

About the Author: admintt