Ba lý do khiến PlanB nói Bitcoin đạt 100k đô la mặc dù đang giảm dưới 50k đô la

223 lượt xem
Ba ly do khien PlanB noi Bitcoin dat 100k do la mac du dang giam duoi 50k do la
  • Bitcoin nhanh chóng sụp đổ, giảm hơn 17% trong 24 giờ qua.
  • Mặc dù vậy, người tạo mô hình S2F, PlanB vẫn lạc quan vì một số lý do

Giá Bitcoin đã giảm vào cuối tuần này. Tiền điện tử tiên phong đã giảm hơn 9.000 đô la giá trị, giảm khoảng 17% trong 24 giờ qua và hiện đang giao dịch quanh mức 47.000 đô la .

Sự điều chỉnh giảm đột ngột cũng dẫn đến hơn 1,05 tỷ đô la thanh lý hợp đồng tương lai Bitcoin trên thị trường. Trên toàn bộ thị trường tiền điện tử, 300 tỷ đô la đáng kinh ngạc đã bị xóa sổ trong 24 giờ qua, với khoảng 83% con số này đại diện cho việc thanh lý vị thế mua theo dữ liệu từ Coinglass.

Mặc dù vậy, nhiều người tham gia thị trường vẫn lạc quan và mong đợi một mức giá khả quan sẽ sớm có doanh thu. Trong số những người lạc quan có bút danh là người sáng tạo ra mô hình định giá theo dòng chảy của Bitcoin (S2F), PlanB. 

Tại sao PlanB vẫn lạc quan về Bitcoin

Sự sụt giảm giá bitcoin được cho là một sự đột ngột xuất phát từ hai sự kiện quan trọng gần đây. Đầu tiên, thị trường đang lo sợ và nghi ngờ do biến thể COVID-19 mới được phát hiện, Omicron, theo một số nhà phân tích. Ngoài ra, thông báo gần đây của Ngân hàng Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ rằng họ có kế hoạch bắt đầu cắt giảm trái phiếu đã được ghi nhận là góp phần vào việc điều chỉnh thị trường tiền điện tử.

Tháng trước, FED đã thông báo rằng họ sẽ giảm 15 tỷ USD tiền mua trái phiếu mỗi tháng xuống 15 tỷ USD mỗi tháng. Việc cắt giảm này nhằm mục đích giảm thiểu tác động của việc in tiền vốn là nhu cầu thiết yếu khi bắt đầu COVID-19 vào năm ngoái.

Bất chấp những điều này và thực tế là thị trường hiện đang chìm trong sắc đỏ, PlanB vẫn khẳng định rằng Bitcoin đang có vẻ mạnh vì một số lý do.

Đầu tiên, nhà phân tích người Hà Lan lưu ý rằng chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) của Bitcoin, là một chỉ báo kỹ thuật đo lường mức độ thay đổi giá để đánh giá các điều kiện mua quá nhiều hoặc bán quá mức trên thị trường, ở mức 68. Đây là dấu hiệu cho thấy thị trường Bitcoin vẫn còn nhiều dư địa để tăng trưởng trước khi nó chạm vào vùng quá mua.

PlanB cũng tham khảo xu hướng thị trường năm 2017 để hỗ trợ cho câu chuyện tăng giá của mình. Ông chỉ ra rằng mặc dù giá điều chỉnh giảm hơn 4 lần trong thị trường tăng giá năm 2017 với mức giảm dao động từ 29 đến 38%, thị trường vẫn đạt mức cao nhất mọi thời đại là hơn 20.000 đô la từ giao dịch ở mức dưới 1.000 đô la vào đầu năm.

Điều này ngụ ý rằng anh ta hy vọng giá vẫn quay vòng và thậm chí có thể đạt được mục tiêu dự kiến ​​là 100k đô la, một kỳ tích sẽ yêu cầu giá Bitcoin tăng hơn 100%. 

Cuối cùng, bất chấp khoảng cách lớn tồn tại giữa giá Bitcoin hiện tại và giá dự kiến ​​$ 100k, PlanB vẫn tự tin về độ chính xác của mô hình S2F. Nhà phân tích đã chỉ ra rằng mô hình đã chính xác kể từ tháng 3 năm 2019.

Gần đây nhất, mô hình đã dự đoán chính xác giá đóng cửa của Bitcoin từ tháng 8 đến tháng 10.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN