Ark Invest mua Grayscale, Coinbase khi giá Bitcoin giảm

234 lượt xem
Ark Invest mua Grayscale Coinbase khi gia Bitcoin giam

Ark Invest đã mua hơn 1 triệu cổ phiếu của Bitcoin Trust của Grayscale và khoảng 215.000 cổ phiếu của sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase vào thứ Ba, theo báo cáo , sau khi giá bitcoin chạm mức thấp nhất trong nhiều tháng.

Bitcoin đã giảm xuống dưới 30.000 USD lần đầu tiên vào ngày hôm qua kể từ tháng 1 khi Trung Quốc tăng cường các quy định về khai thác bitcoin và buộc các tổ chức tài chính lớn nhất của họ phải chặn tất cả các giao dịch của tài sản kỹ thuật số. 

Công ty có trụ sở tại New York, cung cấp 8 ETF ở Mỹ, đã thêm cổ phiếu Grayscale vào Ark Next Generation Internet ETF (ARKW) và cổ phiếu Coinbase vào Ark Innovation ETF (ARKK), theo Markets Insider. 

ARKW hiện nắm giữ khoảng 8,5 triệu cổ phiếu của Grayscale Bitcoin Trust; nó là khoản nắm giữ lớn thứ bảy của quỹ ở mức 4,1%, theo các tài liệu của quỹ. Trong khi đó, phân bổ của ARKK cho Coinbase hiện ở mức khoảng 3,5%, khiến nó trở thành mức nắm giữ lớn thứ 10, vì cổ phiếu Coinbase trong quỹ đã đạt 3,6 triệu. Công ty nắm giữ hàng đầu trong cả hai quỹ ETF là Tesla.

Grayscale Bitcoin Trust là quỹ lớn nhất thuộc loại này, hiện đang nắm giữ hơn 650.000 bitcoin, tương đương với khoảng 20 tỷ USD tài sản đang được quản lý, theo dữ liệu của ByteTree Asset Management. Coinbase, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, đã ra mắt công chúng vào đầu năm nay .

Cathie Wood, Giám đốc điều hành và người sáng lập Ark, cho biết vào tháng 11 năm ngoái tại một hội nghị của Barron ảo rằng cô ấy tin rằng bitcoin có thể đạt 500.000 đô la trong dài hạn. Cô ấy lưu ý vào thời điểm đó rằng mức giá như vậy có thể đạt được nếu các tổ chức chỉ định phân bổ giữa một kỹ thuật số cho bitcoin, giống như họ đã làm với bất động sản và các thị trường mới nổi. 

Paul Tudor Jones, người sáng lập và CIO của Tudor Investment Corporation , hồi đầu tháng này cho biết bitcoin là một công cụ đa dạng hóa danh mục đầu tư trong bối cảnh lo ngại lạm phát, lưu ý rằng ông ủng hộ phân bổ 5% cho tiền điện tử. 

Wood đã mắc kẹt với dự đoán giá 500.000 USD của mình trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg Businessweek vào tháng trước, nhưng thừa nhận những lo ngại về môi trường của CEO Tesla Elon Musk về việc khai thác bitcoin. 

“Kể từ khi bitcoin xuất hiện, chúng tôi đã chứng kiến ​​sự trỗi dậy của một cuộc chiến toàn cầu giữa các hệ thống tiền tệ, cả có chủ quyền và không có chủ quyền,” trang web của công ty tuyên bố. “ARK tin rằng tiền điện tử được quản lý bởi các mạng nguồn mở, trung lập có tiềm năng giành chiến thắng trong trận chiến này.”

Nếu tất cả các công ty thuộc S&P 500 phân bổ 1% tiền mặt của họ cho bitcoin, giá của nó có thể tăng khoảng 40.000 USD, theo báo cáo Big Ideas 2021 của Ark được công bố vào tháng Giêng. Vốn hóa mạng lưới của Bitcoin có thể tăng lên từ 1 nghìn tỷ đô la đến 5 nghìn tỷ đô la trong vòng 5 đến 10 năm tới, nó cho biết thêm. 

Ark Invest đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận của Blockworks.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN