Argentina sẵn sàng chấp nhận Bitcoin

131 lượt xem
Argentina san sang chap nhan Bitcoin

Trong bối cảnh các quốc gia Nam Mỹ ngày càng có nhiều khả năng áp dụng Bitcoin , Tổng thống Argentina Alberto Fernandez đã thận trọng chỉ ra sự ủng hộ của ông đối với tài sản này. 

Trong một cuộc phỏng vấn với một hãng tin địa phương Caja Negra, Fernandez đã ca ngợi khái niệm đằng sau Bitcoin nhưng thừa nhận sự hoài nghi xuất phát từ sự xa lạ của tài sản, Pymnts.com đưa tin .  

Theo Nguyên thủ quốc gia, mặc dù Bitcoin đang chứng kiến ​​một cuộc tranh luận toàn cầu, nhưng mọi người cũng lo ngại về các yếu tố như biến động giá cả. Đồng thời, Tổng thống Fernandez đã loại trừ khả năng tung ra một loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương.

Đáng chú ý, kể từ khi El Salvador trở thành quốc gia đầu tiên trong khu vực tuyên bố Bitcoin là một đấu thầu hợp pháp , hầu hết các quốc gia đều rất kỳ vọng sẽ làm theo. Khi được hỏi về khả năng Argentina thi đua El Salvador, Tổng thống Fernandez không loại trừ một động thái như vậy.

“Tôi không muốn đi chơi xa quá […] nhưng không có lý do gì để nói ‘không’. Có lẽ đó là một con đường tốt để thực hiện […] Họ nói rằng lợi thế là tác động lạm phát phần lớn đã bị vô hiệu hóa, ”Fernandez nói.

Giống như hầu hết các quốc gia Nam Mỹ, Argentina cũng đang phải đối mặt với tỷ lệ lạm phát cao. Tình hình kinh tế đã buộc hầu hết các cư dân để lựa chọn cryptocurrencies để giải quyết sự mất giá của đồng nội tệ.

Tuy nhiên, quan điểm của Tổng thống Fernandez về Bitcoin khác với Chủ tịch ngân hàng trung ương của đất nước Miguel Pesce. Theo Pesce, Bitcoin không phải là tài sản thực và thiếu tính ổn định.

Lo ngại về việc áp dụng Bitcoin ở Nam Mỹ

Mặc dù hầu hết các quốc gia châu Mỹ Latinh đang nóng lên với Bitcoin, một số nhà kinh tế đã đưa ra lo ngại. 

Ví dụ, Giáo sư Kinh tế Ứng dụng tại Đại học Johns Hopkins Steve Hanke cảnh báo rằng động thái của El Salvador sẽ có tác động tiêu cực lâu dài đến nền kinh tế.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN