Arbitrum dẫn đầu cuộc đua Ethereum lớp 2 với 3,3 tỷ đô la bị khóa

235 lượt xem
Arbitrum dan dau cuoc dua Ethereum lop 2 voi 33 ty do la bi khoa

Arbitrum đã củng cố vị trí của mình với tư cách là giải pháp Ethereum Lớp 2 hàng đầu bởi tổng giá trị bị khóa.

Arbitrum, một Bản tổng hợp Lạc quan, đã tự củng cố mình trở thành giải pháp Lớp 2 hàng đầu trên Ethereum. Tổng giá trị bị khóa trên mạng đạt 3,3 tỷ USD, tăng 17,78% chỉ trong tuần trước.

Arbitrum thấy rằng giá trị mạng ngày càng tăng

Arbitrum tiếp tục thống trị không gian Lớp 2 bằng cách dẫn đầu thị trường về tổng giá trị bị khóa.

Tổng giá trị của Arbitrum bị khóa hiện ở mức 3,3 tỷ đô la , trên mỗi Nhịp đập L2. Chỉ số này đã tăng 17% trong tuần trước và tăng 23% trong năm nay. Để so sánh, sản phẩm Lớp 2 lớn thứ hai trên Ethereum là dYdX, một giao thức giao dịch phái sinh trên chuỗi trên Starkware với TVL là 976 triệu đô la. Nói cách khác, Arbitrum dẫn trước đối thủ cạnh tranh gần nhất của mình về TVL với biên độ 2,3 tỷ đô la.

Các chỉ số chính cũng cho thấy hoạt động trên chuỗi ngày càng tăng trên Arbitrum trong tuần qua. Theo Arbiscan , nhà thám hiểm khối chính thức của Arbitrum, tổng số giao dịch hàng ngày trên mạng đã tăng gấp đôi trong tuần trước, nhảy từ 32.113 vào ngày 5 tháng 2 lên 73.845 hôm nay. Ngoài ra, đã có sự gia tăng trong tổng số địa chỉ Ethereum duy nhất đã giao dịch trên Lớp 2, hiện là 383.720 và đang tăng lên mỗi ngày.

Nhu cầu về lớp 2 đã tăng vọt trong năm ngoái. Cung cấp các giải pháp thay thế có thể mở rộng nhưng an toàn cho chuỗi khối Ethereum, Lớp 2 như Arbitrum, Optimism, StarkWare và zkSync, thực hiện các yêu cầu tính toán của dApps ngoài chuỗi và giảm lượng dữ liệu mà chúng xử lý trên Lớp Ethereum 1. Bằng cách này, dApps có thể đạt được khả năng mở rộng rất cần thiết trong khi vẫn giữ được tính bảo mật của mạng chính.

Hệ sinh thái Arbitrum

Được phát triển bởi Offchain Labs, Arbitrum giúp giảm tắc nghẽn mạng chính cho các hợp đồng thông minh Ethereum.

Tổng giá trị 3,3 tỷ đô la của Arbitrum bị khóa (TVL) được chứng minh bởi hệ sinh thái DeFi đang phát triển nhanh chóng, bao gồm sự kết hợp lành mạnh của các mặt hàng chủ lực DeFi như SushiSwap, Uniswap, Curve và các dự án gốc khác được khởi động trực tiếp trên đó.

DApp lớn nhất trên Arbitrum là SushiSwap, một sàn giao dịch phi tập trung lớn được ra mắt lần đầu tiên vào tháng 5 năm 2021. Đáng chú ý, giá trị bị khóa của SushiSwap đã tăng hơn gấp đôi trên Arbitrum kể từ đầu năm 2022. Tăng từ 288 triệu đô la vào ngày 1 tháng 1 lên hơn 734 triệu đô la bây giờ, theo DeFiLlama.

Điều này báo hiệu rằng người dùng SushiSwap tiếp tục thêm tài sản vào nhóm thanh khoản Lớp 2, do đó đóng góp vào tổng giá trị của Arbitrum nói chung. Tương tự, các dApp định hướng DeFi khác như Curve, Abracadabra, GMX, Balancer và Uniswap đã ghi nhận dòng tiền tăng lên trong tuần qua, do đó làm tăng thêm giá trị mạng của Arbitrum.

Những phát triển tích cực khác gần đây có thể cũng đóng vai trò của họ. Các sàn giao dịch tiền điện tử tập trung lớn, FTX và Bybit, gần đây đã thêm hỗ trợ cho Arbitrum, cho phép người dùng gửi và rút mã thông báo ERC-20 trên Bản tổng hợp. Việc tích hợp có thể thúc đẩy nhiều hoạt động hơn trên mạng Lớp 2.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN