Ant Group nhấn mạnh vai trò của khu vực tư nhân trong việc phát triển đồng nhân dân tệ kỹ thuật số

113 lượt xem
Ant Group nhan manh vai tro cua khu vuc tu nhan trong viec phat trien dong nhan dan te ky thuat so

Các công ty công nghệ và thương mại lớn đã góp phần giúp ngân hàng trung ương Trung Quốc phát triển đồng nhân dân tệ kỹ thuật số.

Các công ty công nghệ và thương mại lớn của Trung Quốc đang bắt đầu cởi mở về việc tham gia phát triển đồng nhân dân tệ kỹ thuật số.

Ant Group và Tencent Holdings đã tiết lộ mức độ hợp tác của họ với Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc trong việc phát triển đồng nhân dân tệ kỹ thuật số tại Hội nghị thượng đỉnh Trung Quốc kỹ thuật số, một hội chợ thương mại thường niên ở thành phố Phúc Châu, phía đông nam tỉnh Phúc Kiến. 

Theo South China Morning Post, Ant Group bắt đầu  làm việc với PBoC về đồng nhân dân tệ kỹ thuật số vào năm 2017, nhiều năm trước khi Trung Quốc chính thức ra mắt thí điểm tiền kỹ thuật số vào năm 2020. Vào tháng 6 năm 2019, viện tiền tệ kỹ thuật số của Trung Quốc đã sử dụng nền tảng phát triển ứng dụng di động của Ant để tạo ứng dụng nhân dân tệ kỹ thuật số của riêng nó.

Ant Group cho biết họ bắt đầu chính thức thử nghiệm đồng nhân dân tệ kỹ thuật số của Trung Quốc vào tháng 7 năm 2020, khởi động một đợt thử nghiệm tiền kỹ thuật số ở Thượng Hải vào cuối năm đó. Công ty cũng lưu ý rằng ngân hàng kỹ thuật số MYBank được Ant chống lưng đã trở thành một trong những tổ chức tài chính cung cấp CBDC của Trung Quốc. 

Tencent cho biết họ đã bắt đầu thử nghiệm CBDC vào đầu tháng 2 năm 2018, thành lập một nhóm chuyên gia về nhân dân tệ kỹ thuật số vào cuối năm đó. Người phát ngôn của công ty cho biết: “Tencent đã tham gia vào dự án e-CNY của PBOC ngay từ đầu và sẽ tiếp tục thực hiện các thử nghiệm thử nghiệm theo hướng dẫn của PBOC”.

Các công ty khác như gã khổng lồ điện thoại thông minh Huawei Technologies và nền tảng thương mại điện tử JD.com cũng đã tham gia vào sự phát triển của đồng nhân dân tệ kỹ thuật số. Năm ngoái, Huawei đã trở thành điện thoại thông minh đầu tiên có ví phần cứng cho tiền kỹ thuật số của Trung Quốc. JD.com bắt đầu hợp tác với PBoC vào tháng 9 năm 2020, cung cấp hỗ trợ công nghệ và dịch vụ cho các thí điểm tiền tệ. Vào cuối năm 2020, công ty đã trở thành nền tảng trực tuyến đầu tiên chấp nhận đồng nhân dân tệ kỹ thuật số.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN