Ấn Độ: Tất cả các công ty công, tư nhân hiện được yêu cầu tiết lộ tập đoàn tiền điện tử

218 lượt xem
An Do Tat ca cac cong ty cong tu nhan hien duoc yeu cau tiet lo tap doan tien dien tu

Giữa các quy định mơ hồ, việc áp dụng tiền điện tử tiếp tục phát triển ở Ấn Độ.

Các công ty Ấn Độ báo cáo Crypto Holdings

Theo một sửa đổi gần đây theo Đạo luật Công ty của Ấn Độ, tất cả các công ty hiện phải báo cáo tất cả các giao dịch tiền điện tử hoặc tài sản kỹ thuật số của họ trong tất cả các báo cáo tài chính công khai.

Thời điểm của sự phát triển này đặc biệt quan trọng khi Ấn Độ tiếp tục dao động trong lập trường của mình đối với tiền điện tử. Như gần đâybáo cáocủa BTCManager , Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ đã nói rõ rằng sẽ không có lệnh cấm hoàn toàn đối với các loại tiền kỹ thuật số trên thế giới.

Tuy nhiên, sự phát triển của các công ty được yêu cầu tiết lộ việc nắm giữ tài sản kỹ thuật số của họ tạo ấn tượng rằng chính phủ Ấn Độ thực sự đang cân nhắc việc điều chỉnh tài sản tiền điện tử trong nước.

Theo tài liệu chính thức được công bố vào ngày 24 tháng 3, tất cả các công ty Ấn Độ, cả nhà nước và tư nhân đã đầu tư hoặc giao dịch tài sản kỹ thuật số trong năm tài chính 2020-21 phải công bố lãi hoặc lỗ của họ.

Đáng chú ý, tài liệu cũng nêu bật các tiết lộ khác liên quan đến tiền điện tử phải được thực hiện bởi các công ty Ấn Độ. Chúng bao gồm số lượng tài sản kỹ thuật số do một công ty nắm giữ tính đến ngày báo cáo và bất kỳ khoản tiền gửi ứng trước bổ sung nào do khách hàng thực hiện để giao dịch tiền điện tử.

Cần lưu ý rằng việc tiết lộ tài sản tiền điện tử mới sẽ có hiệu lực từ tháng 4 năm 2021 trở đi.

Nhận xét về sự phát triển này, luật sư công nghệ Varun có trụ sở tại Ấn Độ gọi nó là “những bước tiến tích cực hướng tới sự công nhận [tiền điện tử] như một loại tài sản riêng biệt”.

Khí hậu điều tiết không chắc chắn về tiền điện tử ở Ấn Độ

Mặc dù bản sửa đổi tập trung vào tiền điện tử mới nhất được coi là một chút thời gian nghỉ ngơi cho những người đam mê tiền điện tử ở Ấn Độ, nhưng vẫn còn rất nhiều điều cần được giải quyết liên quan đến loại tài sản mới nổi.

Theo một khảo sát năm ngoái, phần lớn người Ấn Độ nhận thấy sự thiếu nhận thức và người đại diện tồi liên quan đến tiền điện tử là rào cản lớn nhất để gia nhập.

Tương tự, vào tháng 2, BTCManager báo cáo cách chính phủ Ấn Độ đang xem xét theo dõi nhanh một hóa đơn tiền điện tử có thể đánh vần sự khởi đầu của một số luật tiền điện tử nghiêm ngặt nhất trên thế giới.

Trong bối cảnh đó, một báo cáo khác nổi lên đã tuyên bố rằng cái gọi là lệnh cấm tiền điện tử sắp xảy ra của Ấn Độ cũng có thể kéo dài đến các nhà quảng bá IPO.

Ngược lại, vào đầu tháng này, Hiệp hội Internet và Di động của Ấn Độ (IAMAI) kháng cáo để chính phủ Ấn Độ quản lý tiền điện tử thay vì áp đặt lệnh cấm toàn diện.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN