Ấn Độ: Sebi yêu cầu các nhà quảng bá IPO bán tiền điện tử của họ

217 lượt xem
An Do Sebi yeu cau cac nha quang ba IPO ban tien dien tu cua ho

Ấn Độ là một trong những quốc gia vẫn đang cân nhắc lệnh cấm đối với tiền điện tử. Gần đây, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch của Ấn Độ [SEBI] đã lưu ý các vấn đề với những người quảng bá nắm giữ tiền điện tử và yêu cầu họ bán nó trước khi huy động tiền thông qua phát hành lần đầu ra công chúng [IPO].

Theo các báo cáo , Sebi đã thông báo quyết định này cho các chủ ngân hàng thương mại, luật sư chứng khoán và giám đốc điều hành công ty liên quan đến quá trình IPO.

Theo một luật sư chứng khoán hàng đầu đang làm việc trong các đợt IPO lớn:

“Có thể có chỉ đạo từ chính phủ về vấn đề này. Cơ quan quản lý thị trường dường như nghĩ rằng điều này có thể trở thành rủi ro cho các nhà đầu tư nếu một nhà quảng bá nắm giữ một tài sản bất hợp pháp trong nước ”.

Đã có sự thiếu rõ ràng về lệnh cấm được đề xuất đối với tiền điện tử trong nhiều năm và bất cứ điều gì được truyền đạt đều được thực hiện một cách không chính thức. Mối quan tâm chính đối với Sebi là số tiền huy động được thông qua các đợt IPO không được sử dụng để mua và bán tài sản bất hợp pháp.

Theo báo cáo:

“Trong trường hợp các công ty vẫn chưa nộp dự thảo bản cáo bạch cá trích đỏ (DRHP) hoặc những người quảng bá muốn nắm giữ những tài sản như vậy, các chuyên gia pháp lý được cho là đã đưa ra một giải pháp tạm thời – một bản tuyên thệ cho biết họ sẽ bán bất kỳ loại tiền điện tử nào họ nắm giữ trong vòng 24 giờ nếu chính phủ cấm nó ”.

Mặc dù lo lắng về các khoản tiền được tạo ra thông qua IPO, nhiều người tin rằng việc nắm giữ tiền điện tử không phải là một lá cờ đỏ. Theo Vatsal Gaur, đối tác của Pier Counsel, việc nắm giữ tiền điện tử không nhất thiết khiến công ty gặp bất kỳ rủi ro nào. Nó tương tự như nắm giữ bất kỳ tài sản tài chính nào khác không có rủi ro đối với hoạt động của công ty niêm yết.

Bò tót nói thêm:

“… Luôn có thể chuyển việc nắm giữ tài sản tiền điện tử ra nước ngoài hoặc chuyển sang một công ty liên kết. Dù bằng cách nào, có vẻ như cơ quan quản lý đang thận trọng quá mức ở đây và nó có vẻ như là một trường hợp tiếp cận quá mức ”.

Giá Bitcoin đã đạt đến tầm cao mới và mức đỉnh hiện tại được quan sát là $ 57k. Trong khi một số quốc gia khác đang cố gắng điều chỉnh lĩnh vực này, Ấn Độ được cho là có khả năng làm theo các bước của Nigeria nếu lệnh cấm được công bố. Với nhận thức và sự quan tâm ngày càng tăng, Ấn Độ có thể sẽ gặp nhiều khó khăn hơn trong việc cấm tiền điện tử nếu họ theo đuổi lộ trình đó.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN