Ấn Độ cho biết các ngân hàng không thể hạn chế giao dịch tiền điện tử

55 lượt xem
An Do cho biet cac ngan hang khong the han che giao dich tien dien tu

Ngân hàng Trung ương Ấn Độ đã làm rõ rằng các hạn chế giao dịch tiền điện tử không còn có hiệu lực.

Ngân hàng trung ương của Ấn Độ, Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI), đã giải quyết sự nhầm lẫn xung quanh một bức thư được gửi đến các chủ tài khoản ngân hàng.

Ngân hàng Trung ương Ấn Độ làm rõ chính sách

Vào thứ Sáu, hai trong số các ngân hàng lớn nhất ở Ấn Độ, HDFC và SBI, đã gửi thông báo đến các chủ tài khoản, cảnh báo rằng các giao dịch tiền điện tử “không được phép theo hướng dẫn của RBI”.

Các ngân hàng đã trích dẫn một tài liệu do RBI xuất bản vào tháng 4 năm 2018, trong đó ra lệnh rằng “các thực thể do Ngân hàng Dự trữ quản lý sẽ không giao dịch [tiền điện tử] hoặc cung cấp các dịch vụ để tạo điều kiện cho bất kỳ cá nhân hoặc tổ chức nào trong việc giao dịch hoặc thanh toán [tiền điện tử].”

Bây giờ, RBI đã làm rõ rằng các hướng dẫn không còn hiệu lực. Tòa án tối cao của nước này quay trở trật tự trên 04 tháng ba năm 2020, cầm quyền ủng hộ của các nhà đầu tư crypto Ấn Độ và đảo lộn lệnh cấm.

“Thông tư không còn hiệu lực kể từ ngày Tòa án Tối cao ra phán quyết, và do đó không thể được trích dẫn hoặc trích dẫn từ đó,” RBI viết.

Theo quy định hiện hành, các ngân hàng chỉ được phép thực hiện “quy trình thẩm định” để tuân thủ luật chống rửa tiền và các luật chống tài trợ khủng bố khác.

Ấn Độ đã không cấm tiền điện tử

Sự không chắc chắn xung quanh các quy định về tiền điện tử của Ấn Độ đã tạo ra nhiều sự nhầm lẫn. Gần đây nhất, vào tháng 3 năm 2021, có báo cáo rằng các nhà quản lý Ấn Độ đang xem xét một lệnh cấm toàn diện đối với tiền điện tử.

Đã có nhiều báo cáo khác về lệnh cấm tiền điện tử trong quá khứ, nhưng không có báo cáo nào là chính thức cho đến nay. Chỉ thị hôm nay từ ngân hàng đỉnh cao cho thấy rằng các cơ quan quản lý không có khuynh hướng hướng tới các quy định chặt chẽ hơn.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN