AMD cho biết họ sẽ không thử và ngăn các thợ đào tiền điện tử sử dụng card đồ họa của mình

223 lượt xem
AMD cho biet ho se khong thu va ngan cac tho dao tien dien tu su dung card do hoa cua minh

Nhà sản xuất phần cứng máy tính Advanced Micro Devices (AMD) không có kế hoạch theo chân đối thủ Nvidia trong việc hạn chế sử dụng các sản phẩm GPU của mình để khai thác tiền điện tử.

PC Gamer báo cáo rằng các nhận xét được đưa ra trong cuộc gọi báo cáo sơ bộ về card đồ họa Radeon RX 6700 XT của AMD. Các thẻ đồ họa được sử dụng để khai thác một số loại tiền điện tử nhất định, bao gồm Ether, loại tiền điện tử gốc của mạng Ethereum. 

“Chúng tôi sẽ không chặn bất kỳ khối lượng công việc nào, không chỉ khai thác cho vấn đề đó,” giám đốc sản phẩm AMD Nish Neelalojanan nói với ấn phẩm. 

Quyết định của AMD đối lập với Nvidia, nhằm hạn chế 50% sức mạnh xử lý đằng sau chip mới nhất của họ, GPU RTX 3060, nếu nó được sử dụng để khai thác ETH hoặc các loại tiền điện tử khác. Tuy nhiên, Nvidia đã ngăn cản nỗ lực của chính mình trong một thời gian ngắn bằng cách vô tình xuất bản một trình điều khiển loại bỏ hạn chế được đề cập. 

Nhu cầu GPU từ cả thợ đào tiền điện tử và game thủ đã từng dẫn đến tình trạng thiếu chip đồ họa mới nhất. Các game thủ từ lâu đã hiểu rõ về việc thiếu các thẻ mới nhất và động thái của Nvidia được coi là một cái gật đầu đối với những người chỉ trích đó. Nvidia cũng đang tiến hành tung ra một sản phẩm đặc biệt dành riêng cho khai thác tiền điện tử trong những tháng tới.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN