Amazon thuê nhà lãnh đạo chuỗi khối và tiền tệ kỹ thuật số

503 lượt xem
Amazon thue nha lanh dao chuoi khoi va tien te ky thuat so

Vai trò mới có thể mở đường cho việc áp dụng tiền điện tử tại Amazon.

Gã khổng lồ thương mại điện tử Amazon đã xuất bản một tin tuyển dụng nhằm mục đích thuê đầu mối sản phẩm blockchain và tiền tệ kỹ thuật số.

Người thuê sẽ có chuyên môn về tiền điện tử

Bài đăng tuyển dụng lưu ý rằng việc tuyển dụng sẽ dẫn đầu “Chiến lược tiền tệ kỹ thuật số và Blockchain và lộ trình sản phẩm của Amazon”. Họ cũng sẽ tạo ra một trường hợp để phát triển các khả năng của sản phẩm.

Một phần của tin tuyển dụng đề cập rõ ràng đến “hệ sinh thái tiền kỹ thuật số / tiền điện tử”, trong khi phần khác yêu cầu ứng viên có chuyên môn trong các lĩnh vực blockchain, sổ cái phân tán, tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) và tiền điện tử.

Amazon có ít nhất 70 tin tuyển dụng mở khác liên quan đến blockchain. Tuy nhiên, hầu hết các bài đăng đó đều liên quan đến các dịch vụ dành cho nhà phát triển được cung cấp thông qua Amazon Web Services (AWS). Công ty hiện không sử dụng tiền điện tử cho các giao dịch tài chính.

Amazon sẽ sử dụng tiền điện tử như thế nào?

Amazon trước đây đã giới thiệu phương tiện thanh toán kỹ thuật số của riêng mình, chẳng hạn như Amazon Coins vào năm 2013. Nó cũng gợi ý về một loại tiền kỹ thuật số cho Mexico thông qua một loạt các bài đăng tuyển dụng vào tháng Hai. Công ty sau đó đã tạo một tin tuyển dụng liên quan đến DeFi vào tháng Sáu.

Các tin đồn bắt đầu lan truyền xung quanh một loại tiền điện tử có thể có của Amazon vào mùa xuân này khi Andy Jassy chuẩn bị tiếp quản vai trò Giám đốc điều hành từ Jeff Bezos. Jassy là cựu lãnh đạo của AWS, đã giới thiệu các dịch vụ blockchain được quản lý dưới sự lãnh đạo của ông.

Tin tuyển dụng hôm nay là tài liệu tham khảo rõ ràng nhất mà công ty đã đưa ra về khả năng phát triển một giải pháp tiền điện tử.

Tuy nhiên, cho rằng vai trò này sẽ mang lại sự tự do đáng kể cho người thuê, có vẻ như Amazon vẫn chưa giải quyết bất cứ điều gì cụ thể. Không rõ liệu nó sẽ phát triển tiền điện tử của riêng mình, tích hợp thanh toán Bitcoin hay phát triển thứ gì đó không liên quan.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN