Altcoin và DeFi bán tháo sau khi Bitcoin điều chỉnh 17,6% dưới 50 nghìn đô la

136 lượt xem
Altcoin va DeFi ban thao sau khi btv dieu chinh

Các mã thông báo DeFi và altcoin phải chịu gánh nặng của cuộc tàn sát ngày nay khi giá Bitcoin giảm xuống dưới 48.000 đô la.

Vào đầu giờ giao dịch sáng sớm, giá Bitcoin ( BTC ) đột ngột giảm 17,65% , điều này gây ra một đợt suy thoái lớn trên toàn bộ thị trường.

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets và TradingView cho thấy rằng Bitcoin đã giảm từ mức cao 58.274 đô la vào ngày 21 tháng 2 xuống mức thấp nhất là 47.622 đô la trong những giờ đầu ngày thứ Hai trước khi người mua quay trở lại để nâng BTC lên giá trị hiện tại là 53.350 đô la.

Bất chấp sự kiện thanh lý 1,6 tỷ đô la ngày hôm nay, những người đầu cơ giá lên Bitcoin vẫn lạc quan về tương lai của loại tiền điện tử hàng đầu với các chỉ số chính cho thấy rằng những người mua giá giảm hôm nay có khả năng cao hơn .

Theo Giám đốc đầu tư của ExoAlpha, David Lifchitz, các biểu đồ gần đây cho Bitcoin trông quá mua, báo hiệu rằng “sự điều chỉnh 15% có thể xảy ra” như một phần của chu kỳ thị trường bình thường trước khi BTC cố gắng bứt phá lên mức cao mới.

Bitcoin đã tăng từ 10.000 đô la vào tháng 10 năm 2020 lên gần 60.000 đô la chỉ trong 4 tháng, cho thấy với Lifchitz rằng “sự tạm dừng / điều chỉnh nhẹ chắc chắn nằm trong các thẻ”.

Lifchitz cho biết:

50.000 USD trông giống như điểm dừng đầu tiên cho một đợt giảm nhẹ nhưng ở lượt thứ hai có thể hạ xuống 40.000 USD trong khi vùng 30.000 USD có vẻ như là đáy cuối cùng nếu mọi thứ trở nên xấu đi trong ngắn hạn. “

Theo Lifchitz, việc in tiền gần đây của các ngân hàng trung ương khiến ít khả năng BTC sẽ giảm xuống mức 30.000 đô la, theo Lifchitz, vì Bitcoin đang ngày càng được các nhà đầu tư trên khắp thế giới coi là hàng rào chống phá giá tiền tệ.

Lifchitz cũng chỉ ra những động thái gần đây đối với các tài sản truyền thống như lợi tức kho bạc 10 năm của Mỹ có thể “kích hoạt sự sụt giảm của Bitcoin như một động thái xóa nợ chung giữa các loại tài sản”, nhưng chỉ “thời gian sẽ trả lời” tất cả diễn ra như thế nào.

Lợi suất tăng gây áp lực lên cổ phiếu

Các thị trường truyền thống biến động trái chiều vào ngày 22 tháng 2 khi lợi suất Kho bạc tăng gần đây dẫn đến kỳ vọng lạm phát cao hơn và gây thêm áp lực lên chứng khoán.

Chỉ số Dow đã có thể vượt qua áp lực sớm để đóng cửa ngày tăng 0,09% trong khi S&P 500 và NASDAQ giao dịch trong sắc đỏ cả ngày và đóng cửa giảm lần lượt 0,77% và 2,46%.

Hàng hóa được chứng minh là điểm sáng trên thị trường vào ngày thứ Hai, với giá dầu thô tăng 4,14% lên 61,69 USD. Giá vàng tăng 1,68% và chốt ngày ở mức 1,807 USD.

Thông báo chắc chắn và nâng cấp giao thức gửi các mã thông báo được chọn cao hơn

Bất chấp sự suy thoái trên toàn thị trường đối với cộng đồng tiền điện tử, một số mã thông báo đã thấy giá của chúng tăng vào thứ Hai khi những phát triển tích cực giúp nâng chúng lên trên tâm lý tiêu cực.

Ngôi sao đột phá trong 24 giờ qua là Crypto.com Coin ( CRO ), có giá bùng nổ hơn 63% để thiết lập mức cao nhất mọi thời đại mới là $ 0,2748 trong những giờ đầu giao dịch.

Các màn trình diễn đáng chú ý khác bao gồm NEM ( XEM ), tăng 16,05% và Solana (SOL), tăng 20,54%.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN