Altcoin tăng hai chữ số ngay cả khi giá Bitcoin giảm xuống còn 42.500 đô la

198 lượt xem
Altcoin tang hai chu so ngay ca khi gia Bitcoin giam xuong con 42.500 do la

Altcoin đã lấy lại dây cương và tăng phi mã, trong khi những con bò đực dường như đang thua trong cuộc chiến giữ giá Bitcoin trên 43.000 đô la.

Vào ngày 18 tháng 5, Bitcoin ( BTC ) và thị trường tiền điện tử nói chung phải đối mặt với một đợt bán ra khác khi FUD – nỗi sợ hãi, không chắc chắn và nghi ngờ – tác động đến tâm lý nhà đầu tư sau khi Reuters và các phương tiện truyền thông xã hội khác nhau báo cáo rằng Trung Quốc sẽ cấm các tổ chức tài chính và công ty thanh toán cung cấp dịch vụ liên quan đến giao dịch tiền điện tử.

Theo các báo cáo này, Trung Quốc cũng đã đưa ra cảnh báo cho một số hiệp hội thương mại Trung Quốc về sự nguy hiểm của việc đầu tư tiền điện tử.

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets và TradingView cho thấy những con bò đực đã cố gắng đẩy giá Bitcoin trở lại trên mức kháng cự $ 45,000 vào ngày 18 tháng 5 chỉ để khiến giá bị đẩy trở lại dưới $ 43,000.

Mặc dù các điều kiện đối với Bitcoin có thể có vẻ nghiêm trọng đối với một số người, nhưng một số phát triển cơ bản bao gồm,  dòng tiền BTC tăng lên từ sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu của Hoa Kỳ Coinbase và tiết lộ rằng MicroStrategy đã sử dụng đợt giảm giá gần đây nhất này để mua BTC trị giá 10 triệu đô la khác , cho thấy tiềm năng tăng hơn nữa cho tiền điện tử hàng đầu.

Bản chất bấp bênh của các điều kiện thị trường hiện tại đối với Bitcoin có lẽ được tóm tắt tốt nhất trong tweet sau đây từ nhà phân tích tiền điện tử và nhân vật Twitter Rekt Capital, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đóng cửa hàng ngày sắp tới đối với BTC.

Altcoin thoát khỏi sự suy thoái

Bất chấp cuộc tấn công FUD trực diện mà thị trường tiền điện tử đã trải qua trong những tuần gần đây, nhiều altcoin đã chứng kiến ​​giá của chúng đột phá trong vài ngày qua khi các nhà giao dịch xoay chuyển khỏi các mã thông báo kém hiệu quả và chuyển sang các mã thông báo đã chuyển sang xu hướng tăng giá.

Hiệu suất nổi bật trong tuần thuộc về MATIC, mã thông báo gốc của Polygon, một giải pháp Ethereum lớp hai đang phát triển nhanh chóng đã biến thành một ốc đảo cho các nhà giao dịch đang tìm kiếm mức phí thấp hơn.

Theo dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro , điều kiện thị trường cho MATIC đã khá thuận lợi trong một thời gian, bằng chứng là Điểm số VORTECS ™ gần đây là 99 vào ngày 15 tháng 5, được ghi nhận khoảng 50 giờ trước khi giá của nó tăng 83% từ mức thấp 1,47 đô la. vào ngày 17 tháng 5 lên mức cao nhất mọi thời đại mới là 2,70 đô la vào ngày 18 tháng 5. Động thái này diễn ra khi có khối lượng giao dịch 24 giờ kỷ lục 6,84 tỷ đô la.

Mã thông báo mạng Synthetix (SNX) cũng đã nhận được sự gia tăng về khối lượng giao dịch vào ngày 18 tháng 5, nâng giá của nó lên 40% lên mức cao nhất trong ngày là 25,64 đô la, trong khi mã thông báo XVS dựa trên chuỗi thông minh của Binance tăng 63% lên mức cao nhất trong ngày là $ 143,41.

Các mã tăng hai chữ số đáng chú ý khác bao gồm mức tăng 40% đối với ARK và CELR của Celer Network, cũng như mức tăng 20% ​​đối với AAVE và Mã thông báo mạng Helium (HNT).

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử hiện ở mức 2,076 nghìn tỷ đô la và tỷ lệ thống trị của Bitcoin là 39,4%.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN