Altcoin đạt mức cao mới sau khi phe bò đẩy giá Bitcoin trở lại trên 50 nghìn đô la

186 lượt xem
Altcoin dat muc cao moi sau khi phe bo day gia Bitcoin tro lai tren 50 nghin do la

Một đợt bóp ngắn nhanh đã đẩy giá Bitcoin lên trên 54.000 đô la và một số ít các altcoin đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại mới.

Các nhà đầu tư tiền điện tử thở phào nhẹ nhõm vào ngày 26 tháng 4 khi giá Bitcoin ( BTC ) đảo chiều mạnh đi kèm với sự phục hồi trên toàn thị trường mà phần lớn các altcoin đều có màu xanh. Có khả năng sự đột phá được hỗ trợ bởi các đánh giá tích cực từ các nhà phân tích JPMorgan và thông báo của PayPal rằng nhu cầu mua tiền điện tử đã vượt qua kỳ vọng. 

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets và TradingView cho thấy sau khi thoát khỏi mức thấp gần 47.000 đô la vào tối Chủ nhật, Bitcoin đã tăng trở lại trên mức hỗ trợ 50.000 đô la trong những giờ giao dịch đầu ngày thứ Hai và tăng lên trên 53.500 đô la vào giữa ngày trong khi Ether ( ETH ) thu hồi 2.500 đô la.

Sự sụt giảm thị trường vào tuần trước đã không làm chậm quá trình áp dụng chính thống của tiền điện tử khi những câu chuyện như dự thảo triển vọng của NFL Trevor Lawrence ký thỏa thuận chứng thực với nền tảng theo dõi danh mục đầu tư tiền điện tử Blockfolio và các khách sạn ở Nigeria công bố kế hoạch chấp nhận Bitcoin khi thanh toán xuất hiện hàng ngày.

Phân tích chuỗi theo dõi đà tăng giá ngày càng tăng của Bitcoin

Dữ liệu từ Glassnode cho thấy rằng khối lượng chuyển giao trên chuỗi và phí giao dịch trung bình của mạng Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại mới trong tuần trước khi mạng tiếp tục phục hồi từ tình trạng tắc nghẽn mempool do sự sụt giảm tốc độ băm xảy ra do sự cố mất điện ở Trung Quốc.

Phân tích các dải tuổi Sản lượng đã chi, trong đó nêu chi tiết thời gian BTC đã ở trong ví, chỉ ra rằng những người nắm giữ mã thông báo mới hơn đã bị lung lay bởi sự sụt giảm gần đây trong khi các ví đã giữ lâu hơn 1 tháng đã chứng kiến ​​sự suy giảm trong hoạt động giao dịch.

Dữ liệu cũng cho thấy rằng các ví đã được giữ lâu hơn 6 tháng đã không thấy sự gia tăng đáng kể trong chi tiêu kể từ khi thị trường giảm vào tháng Hai.

Sự lạc quan hơn nữa có thể được tìm thấy khi nhìn vào sự tích lũy của thợ mỏ, theo Glassnode, đang ở mức cao nhất kể từ giữa năm 2018.

Nhìn chung, phân tích cho thấy rằng chính những tay mới hơn trên thị trường đã bị lung lay bởi sự điều chỉnh của tuần trước, trong khi những nhà giao dịch tiền điện tử có kinh nghiệm hơn rất vui khi tích lũy BTC từ những người lo lắng về việc giá giảm thêm.

Altcoin tăng khi Bitcoin tìm thấy chỗ đứng của nó

Những cuộc đấu tranh của Bitcoin trong tuần qua đã cho phép các altcoin tiến lên và giành thị phần với một số đồng tiền bứt phá lên mức cao nhất mọi thời đại mới và khối lượng giao dịch trên các sàn giao dịch phi tập trung theo xu hướng tăng.

Nền tảng cho vay DeFi dựa trên Ethereum Compound (COMP) đã tăng vọt 17% chỉ sau một đêm để đạt mức cao kỷ lục mới ở mức 671 đô la trong khi giải pháp lớp 2 Polygon (MATIC) tăng 68% lên mức cao nhất mọi thời đại mới là 0,576 đô la.

Serum trao đổi phi tập trung dựa trên Solana (SRM) đã chứng kiến ​​giá mã thông báo gốc của nó bứt phá lên mức cao mới ở mức 11,47 đô la nhờ hoạt động gia tăng trên mạng blockchain Solana (SOL).

Giá Solana đã tăng hơn 120% trong tuần qua và đạt mức cao mới là 48,46 đô la vào ngày 25 tháng 4 khi hệ sinh thái của nó tiếp tục mở rộng và các dự án mới ra mắt trên đối thủ Ethereum lớp 1 này.

Vốn hóa thị trường tiền điện tử tổng thể hiện ở mức 2,004 nghìn tỷ đô la và tỷ lệ thống trị của Bitcoin là 50,3%.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN