Altcoin bán tháo sau khi giá Bitcoin từ chối gần mức cao nhất mọi thời đại 58 nghìn đô la

248 lượt xem
Altcoin ban thao sau khi gia Bitcoin tu choi gan muc cao nhat moi thoi dai 58 nghin do la

Altcoin đang chứng kiến ​​một đợt chốt lời sau khi giá Bitcoin không thể vượt qua mức cao nhất mọi thời đại 58.300 đô la trong tuần này.

Sự lạc quan tiếp tục lan rộng trong lĩnh vực tiền điện tử khi mức tăng gần đây của Bitcoin ( BTC ) đã giúp đẩy giá trị của loại tiền điện tử được xếp hạng hàng đầu trước đây so với đồng won của Hàn Quốc .

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets và TradingView cho thấy giá Bitcoin đã trải qua một làn sóng bán ra trong những giờ đầu đã đẩy giá xuống mức thấp nhất là 54.948 đô la trước khi những con bò đực quay trở lại để đẩy giá trở lại trên 57.000 đô la trong thời gian ngắn.

Bất kể hành động giá Bitcoin như thế nào, các nhà đầu tư tổ chức đã liên tục bày tỏ sự quan tâm của họ đến BTC. Hôm nay, MicroStrategy  thông báo  rằng họ đã mua thêm 262 BTC với giá trung bình là 57.146 USD, nâng tổng số lượng nắm giữ của công ty lên 91.326 BTC.

Theo David Lifchitz, Giám đốc đầu tư tại ExoAlpha, cách giá hoạt động trong vài ngày tới sẽ “cho thấy liệu Bitcoin đã sẵn sàng đạt mức cao mới hay chưa hoặc liệu một đợt giảm giá đang diễn ra”.

Lifchitz đã chỉ ra rằng giá BTC đã giảm nhẹ vào thứ Sáu sau khi chững lại “chỉ một vài điểm cơ bản so với mức cao nhất mọi thời đại”, có thể là do việc chốt lời “bởi những người kiếm tiền từ mức tăng 10% từ $ 45,000 đến $ 57,000”.

Các chỉ số tăng giá đối với Bitcoin được Lifchitz xác định bao gồm sự quan tâm từ những người mua nhúng tổ chức xung quanh mức $ 45.000 và gói kích thích được thông qua gần đây từ Chủ tịch Biden mà theo ông “có thể đi thẳng vào việc mua tiền điện tử”.

Lifchitz đã thừa nhận rằng mặc dù giá Bitcoin đang ở trong một xu hướng tăng dài hạn, nhưng có một số lý do dẫn đến triển vọng giảm giá hơn trong ngắn hạn. Một số yếu tố cần xem xét là mùa thuế sắp tới của Hoa Kỳ có thể khiến một số nhà đầu tư bán một số cổ phần của họ như một cách để huy động tiền mặt để trả thuế cho lợi nhuận thu được trong năm tài chính 2020. 

Một yếu tố giảm giá ngắn hạn khác mà Lifchitz xác định là tác động lan tỏa có thể xảy ra từ việc bán các tài sản truyền thống “bị kéo dài theo bất kỳ biện pháp nào và có thể thu lợi nhuận trong ngắn hạn”.

Nhìn chung, Lifchitz kết luận:

Một sự hợp nhất đi ngang có khả năng xảy ra ở đây trong ngắn hạn trước khi có khả năng bứt phá thành ATH mới nếu pullback giữ vững như mô tả ở trên.

Các nhà đầu tư lao đầu vào các mã thông báo không khả dụng

Các mã thông báo không thể thay thế vẫn là chủ đề nóng thống trị trong không gian tiền điện tử sau khi hoàn thành phiên đấu giá Beeple NFT vào ngày 11 tháng 3  với giá hơn 69,3 triệu đô la.

Chiliz (CHZ) là ngôi sao đột phá trong ngày khi khối lượng giao dịch 24 giờ trị giá 5,55 tỷ đô la đã nâng nền tảng tương tác của người hâm mộ dựa trên blockchain  lên 82% lên mức cao nhất mọi thời đại là 0,59 đô la.

Dữ liệu VORTECS ™ từ Cointelegraph Markets Pro bắt đầu phát hiện triển vọng tăng giá đối với CHZ vào ngày 10 tháng 3, trước khi giá tăng gần đây.

Điểm số VORTECS ™, dành riêng cho Cointelegraph, là một so sánh thuật toán giữa các điều kiện thị trường hiện tại và lịch sử được lấy từ sự kết hợp của các điểm dữ liệu bao gồm tâm lý thị trường, khối lượng giao dịch, biến động giá gần đây và hoạt động trên Twitter.

Như đã thấy trong giỏ hàng ở trên, điểm số VORTECS ™ đã tăng từ mức thấp 49 vào ngày 8 tháng 3 lên mức cao 84 vào ngày 10 tháng 3, khoảng 24 giờ trước khi giá tăng 175% lên mức cao nhất mọi thời đại mới trong hai ngày tiếp theo ngày.

Các dự án tài chính phi tập trung đã trong giai đoạn hợp nhất vào cuối năm sau khi đạt được mức tăng đáng kể trong hai tháng đầu năm 2021 khi các nền tảng DEX và DeFi hàng đầu khám phá các tùy chọn như chuỗi liên kết chéo và các giải pháp lớp 2 như một biện pháp khắc phục chi phí giao dịch cao trên Ethereum ( ETH ) mạng.

Polygon (MATIC) và SKALE (SKL) là hai giải pháp mở rộng quy mô Ethereum đã hoạt động tốt hơn so với các đồng nghiệp altcoin của họ trong tuần này sau khi cả hai mã này tăng gần 100% sau khi niêm yết trên Coinbase vào ngày 9 tháng 3.

Nhìn chung, thị trường tiền điện tử đã giảm xuống dưới một số áp lực khi cuối tuần bắt đầu. Sự thoái lui rất có thể là kết quả của việc giá Bitcoin bị từ chối gần mức cao nhất mọi thời đại chứ không phải là dấu hiệu của sự thay đổi xu hướng nhưng tuy nhiên, phần lớn các loại tiền điện tử vốn hóa lớn đã giảm từ 2% đến 10%.

Vốn hóa thị trường tiền điện tử tổng thể hiện ở mức 1,71 nghìn tỷ đô la và tỷ lệ thống trị của Bitcoin là 62%.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN