Alibaba đã cấm bán công cụ khai thác tiền điện tử

179 lượt xem
Alibaba da cam ban cong cu khai thac tien dien tu

Việc bán các phụ kiện liên quan cũng đã bị cấm, cùng với tiền điện tử

Công ty thương mại điện tử Alibaba có trụ sở tại Trung Quốc đã cấm bán các công cụ khai thác tiền điện tử trên trang web của mình.

Alibaba sẽ đóng hai danh mục

Thông báo của Alibaba tuyên bố rằng hai danh mục sẽ bị đóng cửa: máy khai thác blockchain và phụ kiện máy khai thác blockchain.

Lệnh cấm có nghĩa là người bán sẽ bị cấm bán công nghệ và phần mềm, cũng như các hướng dẫn và chiến lược.

Alibaba cũng sẽ cấm bán tiền điện tử bao gồm Bitcoin , Litecoin , BeaoCoin, QuarkCoin và Ethereum , mặc dù có vẻ như tiền điện tử hiện đang được bán trên trang web.

Công ty đã trích dẫn các quy định khác nhau làm lý do cho các lệnh cấm của mình, bao gồm Thông báo năm 2015 về việc ngăn ngừa rủi ro liên quan đến Bitcoin và Thông báo năm 2017 về việc ngăn ngừa rủi ro tài chính từ việc cung cấp tiền xu ban đầu.

Sự kiện này là sự kiện mới nhất trong một loạt các cuộc đàn áp ở Trung Quốc, bao gồm quyết định của nước này về việc cấm hầu hết các giao dịch tiền điện tử và từ chối quyền truy cập vào các trang web thị trường tiền điện tử .

Việc thực thi sẽ bắt đầu vào tháng 10

Alibaba nói rằng chính sách mới sẽ có hiệu lực vào ngày 8 tháng 10. Hiện tại, một số sản phẩm khai thác vẫn được liệt kê trên trang web.

Chính sách sẽ được thực thi thông qua việc hủy bỏ, trừ điểm, hạn chế trang web và đóng tài khoản.

Bất chấp quyết định của Alibaba về việc ngừng bán máy khai thác tiền điện tử, nó có thể được đầu tư vào tiền điện tử. Có tin đồn sẽ đầu tư 20 triệu đô la vào Bitcoin vào tháng 5 này, mặc dù tin đồn chưa bao giờ được xác nhận.

Chi nhánh của nó, Alipay, cũng bắt đầu điều phối việc bán các mã thông báo không thể thay thế (NFT) bắt đầu vào tháng 6.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN