99% tiền điện tử được ‘định giá quá cao’, Giám đốc điều hành Tập đoàn tiền tệ kỹ thuật số cho biết

88 lượt xem
99 tien dien tu duoc dinh gia qua cao Giam doc dieu hanh Tap doan tien te ky thuat so cho biet

Barry Silbert, Giám đốc điều hành của Digital Currency Group, đã tiết lộ trên phương tiện truyền thông xã hội rằng ông tin rằng 99% tiền điện tử “được định giá quá cao”, sau khi chia sẻ chi tiết về một vụ đặt cược biến động mà ông đã thực hiện bằng cách mong muốn Chỉ số Biến động Cboe (VIX).

Trên Twitter, Silbert tiết lộ rằng anh ấy khao khát VIX thông qua quỹ ETF ProShares Ultra VIX Short Term Futures ETF. VIX là một chỉ số thời gian thực đại diện cho kỳ vọng của thị trường về sự biến động trong 30 ngày tới, theo Investopedia .

Nó thường được gọi là thước đo nỗi sợ hãi của thị trường và được sử dụng để đo lường rủi ro, nỗi sợ hãi và căng thẳng trên thị trường. Silbert lưu ý rằng anh ấy đã vào vị trí của mình để “chuẩn bị cho pháo hoa vĩ mô”. Khi được hỏi anh ấy nghĩ đến loại pháo hoa vĩ mô nào, Silbert tiết lộ rằng anh ấy “không có manh mối gì sẽ là tia lửa,” nhưng lưu ý rằng có rất nhiều yếu tố có thể giúp sự biến động tăng lên.

Hem đề cập đến giá thực phẩm và dầu tăng, đầu cơ dư thừa, thiếu tin tưởng vào Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ, bình thường hóa lãi suất, cổ phiếu meme và tiền điện tử được định giá quá cao là những yếu tố anh ấy để mắt đến. Khi được hỏi loại tiền điện tử nào được định giá quá cao, anh ấy đã trả lời với con số 99%.

Đầu tháng này, như CryptoGlobe đã báo cáo, Silbert tiết lộ rằng ông tin rằng tiền điện tử lấy cảm hứng từ meme Dogecoin (DOGE) “không trị giá 37 tỷ đô la”, đề cập đến vốn hóa thị trường của DOGE vào thời điểm đó. Vốn hóa thị trường của tiền điện tử kể từ đó đã tăng lên 41 tỷ đô la.

Vào thời điểm đó, Giám đốc điều hành đã dự đoán một sự sụp đổ đáng kể đối với giá Dogecoin, nói rằng giá trị vốn hóa thị trường của tiền điện tử cuối cùng sẽ quay trở lại dưới 1 tỷ đô la. Điều đó có nghĩa là giá của tiền điện tử sẽ giảm từ 0,316 đô la hiện tại xuống còn 0,01 đô la.

Theo lời của anh ấy, nếu “toàn bộ giá trị của thứ gì đó đến từ niềm tin chung – chứ không phải tính hữu dụng hay tiện ích – thì thứ đó được định giá quá cao”.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN