90% người Mỹ có ít kiến ​​thức cơ bản nhất về tiền điện tử

255 lượt xem
90 nguoi My co it kien ​​thuc co ban nhat ve tien dien tu

Chỉ 13% cư dân Mỹ chưa bao giờ nghe nói về bitcoin, ether hoặc bất kỳ loại tiền điện tử nào khác.

Theo một cuộc khảo sát gần đây do Trung tâm Nghiên cứu Pew thực hiện, đại đa số người trưởng thành ở Mỹ (86%) đã ít nhất nghe nói về tiền tệ kỹ thuật số. Tuy nhiên, chỉ có 16% người tham gia thừa nhận rằng họ đã đầu tư cá nhân vào một số trong số họ.

Người Mỹ có nhận thức về tiền điện tử

Tổ chức tư vấn phi đảng phái – Trung tâm Nghiên cứu Pew – đã khảo sát hơn 10.000 công dân Mỹ để xác định mức độ nhận thức về tiền điện tử trong số họ. Theo kết quả, 24% người tham gia cho biết họ biết nhiều về tài sản kỹ thuật số, trong khi 62% khẳng định họ mới chỉ nghe nói về chúng. 13% không biết bitcoin, ether hoặc bất kỳ mã thông báo ảo nào khác là gì.

Cuộc thăm dò cũng tiết lộ rằng 31% công dân Hoa Kỳ có thu nhập cao hơn có nhiều khả năng đã nghe nói về tiền điện tử, trong khi tỷ lệ này là 25% ở những người có mức lương trung bình. Chỉ 21% những người có thu nhập thấp hơn có kiến ​​thức cơ bản về vấn đề này.

Số lượng người biết về tiền điện tử đã tăng lên đáng kể kể từ khi một nghiên cứu tương tự vào năm 2015 cho thấy rằng ít hơn 50% cá nhân biết về bitcoin.

Tuy nhiên, tỷ lệ của các nhà đầu tư tiền điện tử thực tế và những người giao dịch với loại tài sản, chỉ ở mức 16%. Xu hướng thay đổi mạnh mẽ khi nói về nam giới từ 18 đến 29 tuổi. Theo khảo sát, họ là nhóm nhân khẩu học tích cực nhất trong ngành với 43% có kinh nghiệm đầu tư, kinh doanh hoặc sử dụng tài sản kỹ thuật số. Tỷ lệ này ở phụ nữ dưới 30 tuổi là 19%.

Hơi được mong đợi, những người trên 65 tuổi không cho thấy mong muốn nhảy vào vòng xoáy tài sản kỹ thuật số và chỉ 3% trong số họ thừa nhận đã từng giao dịch với loại tài sản này.

Một số người Mỹ đã tạo ra vận may từ các khoản đầu tư tiền điện tử

Dữ liệu từ một cuộc thăm dò khác gần đây cho thấy khoảng 4% cư dân Hoa Kỳ đã đầu tư vào thị trường tiền điện tử đã từ chức trong 12 tháng qua vì họ đã kiếm đủ lợi nhuận. 7% người tham gia cho biết họ biết ai đó đã bỏ việc vì họ đã tích lũy được tiền điện tử.

Khi xem xét kỹ hơn, phần lớn các cá nhân là những người trong nhóm thu nhập thấp nhất vì 64% là những người nhận không quá 50.000 đô la mỗi năm. Mặt khác, chỉ 8% trong số những người kiếm được trên 150.000 đô la đã làm được điều đó.

Kết quả dường như đã gây ấn tượng với Mark Cuban – doanh nhân tỷ phú và chủ sở hữu của The Dallas Mavericks – khi anh ấy thậm chí còn chia sẻ bài đăng trên tài khoản Twitter cá nhân của mình. Ông gợi ý rằng tỷ lệ phần trăm này có thể tăng trong tương lai nếu bitcoin và các altcoin tiếp tục tăng so với đồng đô la.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN