$ 69.000.000.000 Quỹ hưu trí đang xem xét phân bổ vốn cho không gian tiền điện tử

204 lượt xem
69.000.000.000 Quy huu tri dang xem xet phan bo von cho khong gian tien dien tu

Quỹ hưu trí lớn thứ năm của Úc được cho là đang xem xét phân bổ vốn cho thị trường tiền điện tử.

Tờ Financial Times báo cáo rằng Queensland Investment Corporation (QIC), công ty quản lý tài sản trị giá 69 tỷ đô la, sẵn sàng thực hiện các khoản đầu tư tiền điện tử trong tương lai ngay cả khi họ vẫn thận trọng với không gian tài sản kỹ thuật số non trẻ.

Người đứng đầu bộ phận tiền tệ của QIC, Stuart Simmons cho rằng sự lưỡng lự của các quỹ lớn đối với rủi ro quy định của tài sản kỹ thuật số trong bối cảnh thiếu sự rõ ràng về cách các chính phủ và cơ quan giám sát sẽ giám sát không gian tiền điện tử.

Simmons nói rằng các nhà đầu tư lớn muốn có thêm sự chắc chắn về quy định và sự bảo vệ chống lại gian lận, trộm cắp, thao túng thị trường và “những rủi ro không thể xác minh” khác, nhưng có thể tìm cách tiếp xúc với tiền điện tử khi thị trường trưởng thành.

Ông nói thêm rằng các yêu cầu quy định rõ ràng hơn cũng có thể khiến các nhà đầu tư bảo thủ cảm thấy thoải mái hơn khi đầu tư tiền vào tài sản kỹ thuật số. 

“ Hiện tại, có một số điểm không chắc chắn và cơ sở hạ tầng hoạt động cho đầu tư của tổ chức vẫn chưa hoàn thiện…

Tôi không nghĩ rằng có sự chắc chắn về việc các quỹ siêu và thị trường tổ chức đầu tư vào tiền điện tử, nhưng khi phân khúc này trưởng thành… có khả năng các siêu quỹ tìm cách tiếp xúc…

Khi khuôn khổ tiếp tục phát triển, các quỹ siêu cuối cùng có thể chỉ đơn giản là đáp ứng nhu cầu của người dùng bằng cách tạo điều kiện đầu tư vào tiền điện tử ”.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN