65% người Mỹ sẵn sàng được trả bằng Bitcoin, Ethereum và Dogecoin

211 lượt xem
65 nguoi My dang lam viec san sang duoc tra bang Bitcoin Ethereum va Dogecoin

Một cuộc khảo sát gần đây đã kiểm tra cách người Mỹ nhìn nhận Bitcoin như một hình thức bồi thường mới tại nơi làm việc và đưa ra những hiểu biết thú vị về sự phức tạp tâm lý đằng sau việc áp dụng tiền điện tử đua.

Để khám phá cách người Mỹ xem tiền điện tử như một hình thức trả công tại nơi làm việc, công ty nghiên cứu và khảo sát Skynova đã nói chuyện với hơn 1.000 chuyên gia đang làm việc, bao gồm 797 nhân viên và 205 quản lý.

Skynova cung cấp phần mềm lập hóa đơn cho các doanh nghiệp nhỏ và để đánh giá cả sự quan tâm và trải nghiệm xung quanh hình thức bồi thường mới, cuộc khảo sát của công ty bao gồm 46,9% người được hỏi đã nhận tiền điện tử dưới dạng bồi thường và 53,9% người trả lời chưa nhận.

Đa số nhân viên quan tâm

Cuộc khảo sát được gửi để điều tra thái độ chung và khám phá mức độ mà những người Mỹ đang làm việc sẵn sàng được trả bằng Bitcoin và các loại tiền điện tử khác. Họ có coi đó là một đặc quyền và liệu họ có bỏ việc để theo đuổi một công việc đưa ra loại hình thù lao này không? 

65,5% nhân viên trả lời rằng ít nhất họ sẽ sẵn sàng nhận tiền bồi thường bằng tiền điện tử, với chỉ hơn 28% thậm chí tự nhận mình là “rất sẵn lòng”. 

Nhân khẩu học của nhân viên nổi lên như một yếu tố quan trọng kể từ khi cuộc khảo sát tiết lộ rằng 63% thế hệ trẻ xem việc bồi thường bằng tiền điện tử như một đặc quyền. 

Ít hơn 10% đánh giá ý tưởng về việc các nhà tuyển dụng của họ bắt đầu trả lương bằng tiền điện tử là “rất tệ”. 

Gần một phần ba số người được hỏi nói rằng họ sẽ bỏ công việc hiện tại để theo đuổi một công việc khác cung cấp tiền điện tử, mặc dù nếu chủ nhân hiện tại của họ bắt đầu làm như vậy, 42,2% sẽ nghỉ việc. 

Một thái độ như vậy cho thấy rằng nhân viên háo hức hơn để tự mình theo đuổi các hình thức đãi ngộ mới, trái ngược với việc nó được áp đặt cho họ.

Khi được hỏi họ muốn thấy loại tiền điện tử nào trên phiếu lương của mình, phần lớn người Mỹ đang làm việc (74,3%) đứng về phía Bitcoin ( BTC ), tiếp theo là Ethereum ( ETH ) và Dogecoin ( DOGE ).

Theo kết quả khảo sát, lợi ích hàng đầu khi được thanh toán bằng tiền điện tử là niềm tin rằng đó là tương lai của tiền tệ, trong khi các lợi ích thường được nhận thức khác đối với khoản bồi thường tiền điện tử bao gồm tiềm năng thu được lợi nhuận tài chính và đa dạng hóa thu nhập.

Các nhược điểm được nhận thức hàng đầu của việc bồi thường trong tiền điện tử nổi lên là sự biến động của thị trường, khả năng xảy ra tổn thất tài chính và khả năng chấp nhận hạn chế. 

Phần lớn các nhà quản lý tuyển dụng sẵn sàng

Hơn 200 người trong số những người được hỏi là quản lý, thường phụ trách các quyết định tuyển dụng và lương thưởng.

Với hơn 77% người quản lý tuyển dụng nói rằng ít nhất họ sẵn sàng trả công cho nhân viên của mình bằng tiền điện tử, những cấp cao hơn này có nhiều khả năng đăng ký một khoản tiền điện tử hơn so với nhân viên được nhận.

Khi việc tuyển dụng được quan tâm, tiền điện tử cũng đóng một vai trò quan trọng, vì 48,3% những người chịu trách nhiệm tuyển dụng nhân viên cho biết họ thường tìm kiếm trải nghiệm sử dụng tiền điện tử. 

Khi sàng lọc các ứng viên tiềm năng, các nhà quản lý của các công ty lớn và nhỏ thường tìm kiếm trải nghiệm tiền điện tử, trong khi các công ty vừa với 50 đến 249 nhân viên trên thực tế đang tìm kiếm loại trải nghiệm này thường xuyên hơn không.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN