62 người bị bắt ở Thổ Nhĩ Kỳ, bị cáo buộc có liên quan đến vụ trộm sàn giao dịch Thodex

242 lượt xem
62 nguoi bi bat o Tho Nhi Ky bi cao buoc co lien quan den vu trom san giao dich

62 người bị bắt ở Thổ Nhĩ Kỳ có liên quan đến Thodex – sàn giao dịch tiền điện tử mà người sáng lập được cho là đã bỏ trốn khỏi đất nước với 2 tỷ đô la.

Ngay sau khi khởi động một cuộc điều tra chống lại sàn giao dịch tiền điện tử khét tiếng của Thổ Nhĩ Kỳ, Thodex, cảnh sát địa phương đã bắt giữ 62 người có liên quan đến công ty.

Đồng thời, các báo cáo tuyên bố rằng người sáng lập và giám đốc điều hành của sàn giao dịch đã thề sẽ hoàn tiền cho người dùng và quay trở lại Thổ Nhĩ Kỳ để đối mặt với công lý.

62 người bị bắt ở Thổ Nhĩ Kỳ

CryptoPotato đã báo cáo ngày hôm qua những phát triển đến từ Thổ Nhĩ Kỳ, nơi sàn giao dịch tiền điện tử lớn thứ ba đã đóng cửa vào đầu tuần. Ngay sau đó, người sáng lập và Giám đốc điều hành của công ty đã bỏ trốn khỏi đất nước và một số ước tính khẳng định rằng anh ta đã trốn thoát với khoảng 2 tỷ đô la tiền của khách hàng.

Chính quyền địa phương đã mở một cuộc điều tra, dẫn đến vụ bắt giữ ngày hôm nay. Cơ quan Anadolu do nhà nước điều hành báo cáo rằng cảnh sát đã tạm giữ 62 người ở 8 thành phố, bao gồm cả Istanbul.

Tuy nhiên, 16 người vẫn còn lớn vì Văn phòng Công tố viên đã ban hành lệnh tạm giam đối với tổng số 78 nghi phạm vì các liên quan bị cáo buộc của họ với sàn giao dịch.

Hơn nữa, cảnh sát thu giữ một lượng tài liệu và tài liệu kỹ thuật số không được tiết lộ. Cơ quan quản lý tội phạm tài chính của đất nước cũng đã chặn tất cả các tài khoản ngân hàng có trụ sở tại Thổ Nhĩ Kỳ có bất kỳ liên kết nào với sàn giao dịch.

Người sáng lập có quay lại không?

Như đã đề cập ở trên, Faruk Fatih Ozer, giám đốc điều hành và người sáng lập Thodex, đã bỏ trốn khỏi đất nước với số tiền lên tới 2 tỷ USD. Luật sư đã đệ đơn khiếu nại hình sự chống lại Ozer, Abdullah Usame Ceran, cáo buộc anh ta có “tội gian lận trầm trọng hơn”.

Tuy nhiên, một Bloomberg bảo hiểm tuyên bố rằng Ozer đã phát hành một tuyên bố từ một địa điểm bí cho thấy sự thay đổi của mình kế hoạch. Trong đó, người sáng lập khét tiếng của sàn giao dịch nổi tiếng cho biết ông sẽ hoàn tiền cho tất cả khách hàng.

Hơn nữa, anh ta hứa sẽ trở lại Thổ Nhĩ Kỳ để đối mặt với công lý. Tuy nhiên, Ozer không xác định được ngày chính xác khi nào anh ta dự định thực hiện.

Tin tức đáng lo ngại này đối với các nhà đầu tư tiền điện tử Thổ Nhĩ Kỳ xuất hiện trong bối cảnh đất nước đang nỗ lực giảm thiểu sự tham gia của tiền điện tử bị cáo buộc vào các hoạt động bất hợp pháp. Đầu tháng này, chính phủ cho biết họ sẽ cấm người dùng sử dụng tài sản kỹ thuật số làm phương tiện thanh toán bắt đầu từ ngày 30 tháng 4.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN