560 tỷ USD rời khỏi thị trường chứng khoán trong một tuần

364 lượt xem
560 ty USD roi khoi thi truong chung khoan trong mot tuan Thi truong tien dien tu tang them 90 ty do la

Tuần này, Bitcoin đã tăng trên 48.000 đô la lần đầu tiên kể từ tháng 5, giới hạn một tuần vững chắc cho tiền điện tử.

Khi thị trường chứng khoán phục hồi từ đợt giảm đầu tuần này, giá của Bitcoin đã tăng và tiền điện tử có giá trị nhất thế giới có thể gặp phải ngưỡng kháng cự từ 50.000 đến 55.000 đô la vào cuối tuần.

Thật vậy, giá Bitcoin đang giao dịch ở mức 48.871 USD vào thời điểm công bố, tăng 3,44% trong 24 giờ trước và 3,56% trong tuần trước, với mức thống trị thị trường là 43,7%, theo dữ liệu của CoinMarketCap.

Có vẻ như những người mua Bitcoin và tiền điện tử nói chung đã được khuyến khích bởi tuyên bố của Coinbase vào thứ Năm rằng họ sẽ thêm hơn 500 triệu đô la tiền điện tử vào danh mục đầu tư của mình. Brian Armstrong, Giám đốc điều hành của một trong những sàn giao dịch tiền điện tử được công nhận nhất , cũng tuyên bố rằng “chúng tôi sẽ đầu tư 10% tổng lợi nhuận trong tương lai vào tiền điện tử”.

Thị trường tiền điện tử toàn cầu

Định giá thị trường tiền điện tử trên toàn thế giới hiện là 2,10 nghìn tỷ đô la, tăng 3,53% so với ngày trước đó. Ngoài ra, tổng khối lượng thị trường tiền điện tử trong 24 giờ trước là 111,90 tỷ đô la và giảm 0,69%. Tổng khối lượng của DeFi hiện là 14,29 tỷ đô la, chiếm 12,77% khối lượng tổng thể trong 24 giờ của thị trường tiền điện tử.

Trong khi đó, nhà phân tích tiền điện tử, Michaël van de Poppe đã tuyên bố rằng “tổng vốn hóa thị trường đã sẵn sàng cho 2,2 nghìn tỷ đô la như mức kháng cự tiếp theo.¨

Ở những nơi khác, các đồng tiền như Cardano ( ADA ), tiền điện tử gốc cung cấp năng lượng cho chuỗi khối công khai Cardano, đã kết thúc một tuần tuyệt vời, vượt qua mã thông báo gốc Binance ( BNB ) về giá trị thị trường tổng thể.

Theo các nhà phê bình, tâm trạng của nhà đầu tư dường như bị ảnh hưởng bởi bản nâng cấp Alonzo, nhằm mục đích mang lại khả năng hợp đồng thông minh cho mạng và sửa chữa một trong những lỗi rõ ràng nhất của mạng, theo các nhà phê bình.

Các cuộc đàn áp theo quy định của Trung Quốc gia tăng

Vào thứ Sáu, cổ phiếu công nghệ của Trung Quốc đã giảm xuống mức thấp mới và chỉ số chuẩn của Hồng Kông giảm xuống mức thấp nhất gần 10 tháng, do sự tấn công của các cuộc đàn áp quy định của Trung Quốc đã làm suy giảm niềm tin của nhà đầu tư.

Trong một tuần, thị trường Hồng Kông và Trung Quốc đại lục đã mất hơn 560 tỷ đô la giá trị thị trường khi các quỹ tháo chạy khỏi cổ phiếu từng được ưa chuộng, lo ngại các ngành công nghiệp sẽ nhắm mục tiêu tiếp theo.

Chỉ số Hang Seng (.HSI) giảm 1,8%, với mức giảm hàng tuần là 5,8%, mức giảm tồi tệ nhất kể từ tháng 3 năm 2020, khi thị trường tài chính bị bao trùm bởi đại dịch hoảng loạn, theo báo cáo của Reuters.

Niềm tin đang bị xói mòn giữa các nhà đầu tư

Chứng khoán Thượng Hải cũng giảm do các nhà đầu tư bán phá giá các khoản nợ doanh nghiệp có rủi ro cao hơn và đồng nhân dân tệ của Trung Quốc. Khi các nhà đầu tư chạy trốn đến nơi trú ẩn trong bối cảnh lo ngại về virus coronavirus trên toàn thế giới, đồng tiền này đã dẫn đầu đợt giảm hàng tuần tồi tệ nhất trong hai tháng.

Các nhà đầu tư quốc tế đang tháo chạy khỏi lĩnh vực công nghệ vì sợ không thể định lượng rủi ro pháp lý. Ví dụ, kể từ khi IPO ở New York vào năm 2014, Alibaba (NYSE: BABA ) hiện có tỷ lệ giá trên thu nhập thấp nhất.

Theo Tariq Dennison, giám đốc điều hành của GFM Asset Management tại Hồng Kông, “Alibaba sẽ không giao dịch gấp 20 lần thu nhập nếu tâm trạng chung xung quanh họ là lạc quan.”

Ngược lại, cổ phiếu của các công ty sản xuất xe điện (EV) có trụ sở tại Trung Quốc được niêm yết tại Hoa Kỳ như NIO , Xpeng và Li auto đều tăng điểm do các công ty mở rộng tận dụng các đợt bán tháo gần đây do Bắc Kinh tiếp tục đàn áp quy định.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN