5,5 tỷ đô la Quỹ hưu trí Houston bắt đầu đầu tư vào Bitcoin ($ BTC) và Ether ($ ETH)

136 lượt xem
55 ty do la Quy huu tri Houston bat dau dau tu vao Bitcoin BTC va Ether ETH

Quỹ Cứu trợ và Hưu trí của Lực lượng cứu hỏa Houston, có tài sản khoảng 5,5 tỷ đô la đang được quản lý, đã đầu tư 25 triệu đô la vào cả bitcoin (BTC) và Ethereum của ether (ETH).

Khoản đầu tư được thực hiện thông qua NYDIG, một công ty con tập trung vào tiền điện tử của nhà quản lý tài sản Stone Ridge. Theo Bloomberg Ajit Singh, giám đốc đầu tư của quỹ coi tiền điện tử là “một công cụ khác để quản lý rủi ro của tôi”, đồng thời lưu ý rằng chúng có “lợi nhuận kỳ vọng dương” và “mối tương quan thấp với mọi loại tài sản khác”.

Báo cáo của Bloomberg , trích dẫn Hiệp hội Quốc gia của các nhà quản lý hưu trí nhà nước, chỉ ra rằng các quỹ hưu trí của chính quyền địa phương và tiểu bang là một lực lượng mạnh mẽ trong thế giới đầu tư, vì họ hiện giám sát hơn 5,5 nghìn tỷ đô la tài sản .

Động thái của quỹ hưu trí diễn ra sau khi giá bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại trên mốc 67.000 đô la, dường như so với việc niêm yết quỹ giao dịch trao đổi hợp đồng tương lai bitcoin (ETF) đầu tiên, bắt đầu giao dịch trên Sở giao dịch chứng khoán New York trước đó. tuần.

Trong lần đầu ra mắt, quỹ ProShares Bitcoin Strategy ETF (BITO) đã trở thành quỹ được giao dịch nhiều thứ hai trong lịch sử và vào ngày giao dịch thứ hai, quỹ này đã mang về khối lượng giao dịch 1,2 tỷ đô la. Quỹ hiện có tài sản trên 1,1 tỷ đô la, trở thành quỹ ETF đạt kỷ lục 1 tỷ đô la nhanh nhất. 

Tuy nhiên, theo các nhà phân tích tại JPMorgan, ETF không đứng sau sự tăng giá của bitcoin và thay vào đó, dòng tiền ra khỏi ETF vàng và vào các sản phẩm liên quan đến bitcoin có thể giải thích cho sự gia tăng này. Singh lưu ý rằng anh ấy thích đầu tư trực tiếp vào tiền điện tử hơn và tránh để “tiếp xúc tổng hợp”.

Nhà phân tích nói thêm rằng khi ngày càng có nhiều nhà đầu tư tổ chức chấp nhận tiền điện tử, sẽ có nhiều động lực hơn phát triển cung và cầu xung quanh. Hơn nữa, ông nói, việc có tài sản vật chất trong tương lai sẽ mang lại cho quỹ “khả năng tạo thu nhập tiềm năng”. Singh nói thêm:

Chúng tôi đã nghiên cứu điều này như một loại tài sản để thêm vào danh mục đầu tư của mình trong một thời gian khá dài; chúng tôi đã xem nó, chúng tôi đang phân tích nó. Nó đã trở thành một loại tài sản mà chúng tôi không thể bỏ qua nữa.

Theo báo cáo, quỹ Houston đã xử lý các khoản trợ cấp hưu trí cho hơn 6.600 lính cứu hỏa đang hoạt động và đã nghỉ hưu và những người thụ hưởng gia đình. Các nhân viên cứu hỏa tích cực đóng góp 9% tiền lương của họ vào quỹ, và thành phố Houston đóng góp ít nhất gấp đôi số tiền đó.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN