$ 50K có ‘kích hoạt’ Peter Schiff mua BTC không? 5 điều nên xem bằng Bitcoin tuần này

164 lượt xem
Capture 3

Khi Bitcoin chao đảo sau khi tăng vọt lên trên 58.000 đô la, lo ngại về độ sâu của một sự điều chỉnh trong nước có thể xảy ra.

Bitcoin ( BTC ) đã đạt mức cao mới vào cuối tuần trong tập mới nhất của đợt tăng giá ngoạn mục vào năm 2021 – điều gì tiếp theo cho những người mới bắt đầu?

Khi tiền điện tử lớn nhất đạt tới 60.000 đô la, Cointelegraph sẽ xem xét các yếu tố cần xem xét khi dự báo hành động giá của tuần này.

Nhà đầu tư để mắt đến thị trường chứng khoán “reset”

Cổ phiếu không có dấu hiệu đảo chiều bất tận vào thứ Hai, khi người mua tiếp tục đổ vào thị trường.

Bất chấp những cảnh báo rằng bong bóng có thể đã sắp vỡ, các thị trường được xây dựng trên mức cao nhất mọi thời đại khi dự đoán về sự phục hồi kinh tế trên toàn thế giới đã làm dấy lên sự nhiệt tình.

Tại Hoa Kỳ, hy vọng xung quanh gói kích thích coronavirus trị giá 1,9 nghìn tỷ đô la của Tổng thống Joe Biden vẫn đang tạo cơ sở cho tăng trưởng. Tuần trước, Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen gợi ý rằng cơ chế cho tiền, bao gồm vòng kiểm tra kích thích thứ ba trị giá 1.400 USD, sẽ được Quốc hội hoàn thiện trong vài tuần tới.

Adrian Zuercher, người đứng đầu bộ phận phân bổ tài sản toàn cầu tại UBS Wealth Management, nói với Bloomberg : “Mọi người đều đang đưa ra triển vọng tăng trưởng kinh tế tốt hơn, triển vọng kích thích tài khóa hơn .

“Điều bình thường là lợi suất danh nghĩa đang có xu hướng cao hơn, cổ phiếu cũng đang giao dịch ở mức cao và cả hàng hóa dựa trên triển vọng kinh tế tốt hơn”.

Mặc dù Bitcoin đã bùng nổ cùng với chứng khoán kể từ vụ sụp đổ vào tháng 3 năm 2020, nhưng không phải ai cũng lạc quan như vậy.

Trong các bình luận mới vào thứ Hai, nhà đầu tư và giám đốc quỹ đầu cơ Michael J. Burry đã đưa ra một dự báo khó khăn cho nền kinh tế toàn cầu, cho rằng một sự điều chỉnh lớn trên thị trường chứng khoán là do.

“Mọi người nói rằng tôi đã không cảnh báo lần trước. Tôi đã làm, nhưng không ai nghe. Vì vậy, tôi cảnh báo lần này. Và vẫn không ai lắng nghe. Nhưng tôi sẽ có bằng chứng mà tôi đã cảnh báo, ”anh ấy đã tweet .

Phát biểu với CNBC, người sáng lập Ark Invest, Giám đốc điều hành và Giám đốc điều hành Cathie Wood nói thêm rằng việc “thiết lập lại định giá” có thể là kết quả của việc tỷ giá tiếp tục tăng mạnh.

Không có khung thời gian cụ thể, rủi ro rõ ràng đã được cảm nhận cho tháng 3 này lặp lại vào tháng 3 năm ngoái, điều mà cuối cùng đã cho phép cả Bitcoin và Ether ( ETH ) hoạt động tốt hơn.

Sức mạnh đô la diệt vong

Trong khi đó, bất kỳ sự tiếp tục ngắn hạn nào đối với Bitcoin đều có thể bị kìm hãm bởi hành vi trung bình của chỉ số tiền tệ đô la Mỹ (DXY), đã thoát khỏi mức thấp trong những ngày gần đây.

Theo truyền thống, sự phục hồi trong DXY tạo ra áp lực giảm đối với BTC / USD và chỉ số này đã giảm gần hết tháng Hai.

Như Cointelegraph đã báo cáo , các dự báo dài hạn vẫn cho thấy đồng đô la sẽ suy yếu theo thời gian, một phần không nhỏ nhờ vào sự mở rộng nguồn cung tiền khổng lồ của Cục Dự trữ Liên bang.

Steve Englander, trưởng nhóm nghiên cứu của Standard Chartered, nói với Reuters vào đầu tháng Hai : “Có nhiều nhược điểm hơn đối với đồng đô la, và quan điểm dài hạn của chúng tôi là về sự suy yếu của đồng đô la, chứ không phải về sức mạnh của đồng đô la .

Một cuộc thăm dò kèm theo cho thấy chỉ 13% người tham gia mong muốn USD tăng trong thời gian ba tháng, với phần lớn mong đợi sự mất mát hoặc trì trệ giá trị.

Englander nói thêm: “Rất nhiều điểm đặc biệt của đồng đô la liên quan đến sự khan hiếm của nó.

“Triển vọng bây giờ là sẽ không có sự khan hiếm đô la và trên thực tế sẽ có một sự phong phú mà mắt thường có thể nhìn thấy.”

Dòng tiền mang theo cảnh báo bán tháo cá voi

Đối với Bitcoin, các dấu hiệu về một đợt pullback có thể xảy ra dưới dạng dòng vốn trao đổi tăng đột biến vào thứ Hai.

Theo ghi nhận của nguồn tài nguyên giám sát trên chuỗi CryptoQuant, Gemini tập trung vào tổ chức đã nhìn thấy dòng vốn khổng lồ tổng hợp 28.004 BTC (1,63 tỷ USD), cho thấy rằng một nhà đầu tư lớn có kế hoạch bán hoặc có tiền sẵn sàng để bán nếu giá giảm.

“Hãy cẩn thận với rủi ro giảm giá do cá voi bán phá giá,” CryptoQuant nói thêm trong nhận xét cho người đăng ký Telegram.

Tuần trước, Cointelegraph đã báo cáo rằng số dư stablecoin trên các sàn giao dịch đã đạt mức cao nhất mọi thời đại, điều này khiến BTC / USD đạt kỷ lục mới – 58.312 đô la trên Bitstamp. Điều này xảy ra trong khi cái gọi là phí bảo hiểm Coinbase – sự khác biệt về giá giữa Coinbase và Binance – là âm.

Đối với Giám đốc điều hành CryptoQuant, Ki Young Ju, bản chất của lợi nhuận là nguyên nhân gây lo ngại mặc dù kết quả là rất phấn khích.

“Một điều khiến tôi không thoải mái về sự gia tăng $ BTC này là phí bảo hiểm Coinbase âm,” anh ấy đã tweet .

“Sức mua dường như không đến từ các nhà đầu tư tổ chức của Hoa Kỳ, mà là những con cá voi stablecoin và các nhà đầu tư bán lẻ. Không phải là một con bò đực khỏe mạnh nếu không có dòng vốn USD giao ngay. ”

Altcoin có thể sớm tăng giá

Nếu Bitcoin giảm giá, kỳ vọng rằng các altcoin có thể một lần nữa trở thành tâm điểm trong tuần này.

Cuối tuần đã tạo ra kết quả trái chiều cho các mã thông báo vốn hóa lớn, với một số mức tăng trong khi các mã khác bị đình trệ. Vào thứ Hai, hành vi không chắc chắn của Bitcoin đã xảy ra khi đồng tiền lớn nhất Ether đã mất 2% trong 24 giờ sau khi chạm mức 2.000 đô la lần đầu tiên .

Polkadot ( DOT ), Cardano ( ADA ) và Chainlink ( LINK ) cũng tiêu cực trong ngày, trong khi XRP thực hiện một động thái bất ngờ tăng 14% lên gần $ 0,60.

“Tiền đang chảy vào #Bitcoin ngay bây giờ,” nhà giao dịch nổi tiếng Rekt Capital nói với những người theo dõi Twitter vào tuần trước.

“Nhưng với cách các Altcoin đang trong giai đoạn đầu của Thị trường tăng giá vĩ mô của họ – hãy yên tâm … Altcoin sẽ trở lại.”

Peter Schiff và Bitcoin: “Nếu anh ấy mua, tôi sẽ ra ngoài”

Có thể đã đến lúc những con bò Bitcoin phải ra ngoài trong khi họ có thể – bởi vì một trong những nhà phê bình lớn nhất của tiền điện tử có thể mua một số lượng lớn.

Trong một bài tweet khá khó hiểu vào cuối tuần qua, ông trùm vàng Peter Schiff đã hỏi rằng anh ta nên xem xét điểm nào để bán bất kỳ BTC nào mà anh ta có thể mua.

“Nếu tôi thực sự mua một số #Bitcoin, làm thế nào tôi biết khi nào bán? Nếu câu trả lời của bạn là không bao giờ bán, thì bạn mua ngay từ đầu có ích gì? ” anh ta hỏi .

“Tôi không thể trao đổi nó, vì các thương gia không lấy nó. Tôi cần phải bán nó trước, có thể là chính tôi hoặc sử dụng một bên trung gian như Bitpay. Nhưng tôi không nói về số tiền nhỏ. Khi nào tôi bán để chốt lời hay cắt lỗ? ”

Schiff đã từng tham gia vào Bitcoin trước đây, phàn nàn về việc mất mật khẩu ví của mình, nhưng đã tạo dựng được tên tuổi bằng cách làm xấu nền tảng kinh tế của nó và quảng cáo vàng là lựa chọn duy nhất để tránh lạm phát tiền pháp định.

Do đó, việc quan tâm đến việc bán hàng dù có thật hay không, đều khiến cộng đồng giao dịch dậy sóng, những người coi đó là dấu hiệu kinh điển của việc thị trường tăng giá vượt khỏi tầm kiểm soát.

“Từ từ rồi tất cả cùng một lúc. Nếu anh ấy mua, tôi sẽ ra ngoài, ”nhà giao dịch tiền điện tử Scott Melker trả lời .

Như Cointelegraph đã báo cáo vào năm ngoái, Bitcoin đạt 50.000 đô la thực sự có thể là sự kiện “kích hoạt” Schiff đầu tư.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN