50% người châu Phi đầu tư vào tiền điện tử để chi trả cho việc học của con cái họ

219 lượt xem
50 nguoi chau Phi dau tu vao tien dien tu de chi tra cho viec hoc cua con cai ho

Phần lớn chủ sở hữu tiền điện tử từ Nigeria, Kenya và Nam Phi giao dịch với tiền điện tử để họ có thể mang lại một tương lai tốt đẹp hơn cho con cái của họ.

Theo một cuộc thăm dò gần đây, hầu hết các nhà đầu tư tiền điện tử từ Kenya, Nigeria và Nam Phi đã tham gia thị trường tài sản kỹ thuật số với các mục tiêu dài hạn như đảm bảo cuộc sống gia đình của họ.

Tiền điện tử để tài trợ cho giáo dục trẻ em

Công ty có trụ sở tại London – Luno – đã thực hiện một cuộc khảo sát với gần 7.000 người tham gia từ Nigeria, Kenya, Nam Phi, Anh, Úc, Indonesia và Malaysia để xác định lý do khiến họ tham gia vào tài sản kỹ thuật số.

Theo kết quả, hầu hết cư dân của ba quốc gia châu Phi hiểu biết về tài chính và đầu tư vào các mục tiêu hợp lý và dài hạn vì 69% trong số họ giao dịch với tiền điện tử để mang lại cuộc sống tốt hơn cho gia đình của họ.

Xem xét kỹ hơn, 48% sẽ phân bổ tiền lương của họ trong các tài sản kỹ thuật số để chi trả cho các chi phí giáo dục trong tương lai của con cái họ. Trong khi đó, 43% sẽ làm như vậy để thành lập quỹ để chuyển cho người thân của họ. Chỉ 3% thừa nhận họ không có kế hoạch khi quyết định đầu tư.

Marius Reitz – Tổng giám đốc của Luno tại Châu Phi – đã mô tả tình hình ở Châu Phi như một “cuộc cách mạng tiền điện tử”, nói thêm rằng có tiềm năng rộng lớn ở lục địa này:

“Trong những tuần gần đây, có rất nhiều sự chú ý về quy mô của cuộc cách mạng tiền điện tử ở Châu Phi và mặc dù tiềm năng của nó là vô cùng thú vị, nhưng điều quan trọng là chúng tôi đảm bảo người tiêu dùng tham gia vào quá trình chuyển đổi này một cách an toàn và có trách nhiệm.”

Tuy nhiên, một phần lớn người dân địa phương thiếu kiến ​​thức cơ bản về tiền điện tử, đó là lý do tại sao họ không cân nhắc đầu tư vào chúng. 55% người Nigeria tiết lộ họ không hiểu gì về loại tài sản, trong khi tỷ lệ này ở Nam Phi và Kenya lần lượt là 56% và 64%.

Còn những nước còn lại thì sao?

Phần lớn những người tham gia đến từ Vương quốc Anh, Indonesia, Úc và Malaysia chia sẻ những lập luận có phần khác nhau về việc tham gia vào không gian tài sản kỹ thuật số so với các cư dân châu Phi.

41% người Úc thừa nhận họ đầu tư vào tiền điện tử để tiết kiệm cho một tài sản trong khi thêm vào quỹ lương hưu là câu trả lời hàng đầu cho những người tham gia từ Vương quốc Anh, Indonesia và Malaysia.

Kết quả cũng thông báo rằng gần một phần ba các nhà đầu tư tiền điện tử có tới 10% danh mục đầu tư của họ là tài sản kỹ thuật số. 12% có từ 11 đến 20% và 10% đã phân bổ 21 đến 30% tài sản của họ bằng bitcoin hoặc altcoin.

Ngoài ra, cuộc khảo sát tiết lộ rằng những người nắm giữ tiền điện tử có nhiều khả năng nắm giữ các loại tài sản tài chính khác so với dân số nói chung. Ví dụ: 4% người Kenya cho biết họ sở hữu cả tài sản kỹ thuật số và vàng, trong khi chỉ số này tăng lên lần lượt là 39% và 63% ở Malaysia và Indonesia.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN