5 lý do khiến Bitcoin và Ethereum giảm mạnh 15% chỉ trong một ngày

222 lượt xem
5 ly do khien Bitcoin va Ethereum giam manh 15 chi trong mot ngay

Bitcoin và Ether giảm lần lượt 15% và 20% trong một ngày – nhưng tại sao lại nhiều và nhanh như vậy?

Giá Bitcoin ( BTC ) và Ether ( ETH ) lần lượt giảm 15% và 20% vào ngày 23 tháng 4 khi thị trường tiền điện tử chìm trong một đợt điều chỉnh lớn. 

Năm yếu tố có thể khiến giá Bitcoin và Ether giảm mạnh chỉ trong một ngày, bao gồm thanh lý hàng loạt, thị trường kỳ hạn quá nóng, sự sụt giảm của giá Kimchi, bán cá voi và lo ngại về kế hoạch thuế của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden.

Thị trường kỳ hạn quá đông chứng kiến ​​khoản thanh lý trị giá 4 tỷ đô la

Vào ngày 23 tháng 4, trong khoảng thời gian 24 giờ, thị trường tiền điện tử đã chứng kiến ​​các vị trí trị giá hơn 4 tỷ đô la được thanh lý.

Theo Bybt, một nền tảng phân tích dữ liệu, thị trường Bitcoin hiện đang thiếu hụt phần lớn, với các vị thế bán khống chiếm khoảng 54%.

Điều này cho thấy rằng trong ngày qua, hàng tỷ vị thế mua đã được thanh lý, để lại rất nhiều vị thế bán.

Dữ liệu cũng cho thấy mối quan tâm mở của thị trường hợp đồng tương lai Ether đạt mức cao nhất mọi thời đại trên CME, cho thấy rằng thị trường hợp đồng tương lai ETH cũng đang trở nên quá tải. Mối quan tâm mở của hợp đồng tương lai Bitcoin cũng tăng đột biến trước khi giá BTC giảm xuống.

Bây giờ, cả ETH và BTC đều ở vị trí tốt hơn để phục hồi vì lợi ích mở của họ đã giảm xuống.

Đặc biệt, Bitcoin đã chứng kiến ​​lãi suất mở hợp đồng tương lai trên Binance, nơi luôn ghi nhận khối lượng giao dịch phái sinh cao nhất cho BTC, giảm xuống mức chưa từng thấy kể từ ngày 8 tháng 3.

Kimchi cao cấp đạt 0%

Khi giá Bitcoin và Ether giảm mạnh, mức phí bảo hiểm của Kimchi ở Hàn Quốc đã giảm trở lại 0%.

Phí bảo hiểm hiện là hơn 4%, nhưng thị trường trao đổi tiền điện tử của Hàn Quốc đã chứng kiến ​​một đợt bán tháo mạnh sau một tuyên bố tiêu cực từ các cơ quan giám sát tài chính của quốc gia.

Vào ngày 22 tháng 4, Eun Sung-soo, ủy viên tài chính của Hàn Quốc, nói rằng chính phủ đang đánh thuế tiền điện tử nhưng đó không phải là tài sản tài chính và chính phủ sẽ không bảo vệ chúng.

Tuyên bố bất ngờ từ cơ quan giám sát tài chính của Hàn Quốc có khả năng dẫn đến một đợt bán tháo lớn trên thị trường trao đổi tiền điện tử của Hàn Quốc, khiến giá trị của Kimchi sụp đổ. 

Cá voi cỡ nhỏ đến cỡ vừa đang được bán

Vào ngày 20 tháng 4, nhóm Chỉ báo Vật liệu, theo dõi dòng giao dịch Bitcoin trên các sàn giao dịch lớn, cho biết rằng những con cá voi cỡ nhỏ đến vừa đang bán.

Các nhà phân tích cho biết:

“Trong khi hơn 1 triệu đô la mọi người vẫn tiếp tục mua hàng giảm giá bất kể thế nào, thì những người từ 100k – 1 triệu đô la đã thiết lập mức cao thấp hơn và mức thấp hơn trong quy trình đặt hàng của họ.”

Xu hướng này đặc biệt quan trọng vì những con cá voi lớn đang tích lũy Bitcoin trong cùng thời kỳ .

Áp lực bán ra do những con cá voi quy mô vừa và nhỏ, những người đang bán Bitcoin trị giá từ 100.000 đến 1 triệu đô la trên các sàn giao dịch lớn, đã làm gia tăng sự suy thoái ngắn hạn của Bitcoin.

Lo ngại về thuế Biden

Thời điểm giá Bitcoin lao dốc cũng trùng với việc Tổng thống Mỹ Biden đưa ra kế hoạch tăng thuế đối với các cá nhân giàu có.

Thị trường chứng khoán Mỹ giảm điểm, với chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones giảm hơn 1% trong một phiên giao dịch duy nhất vào ngày 22/4.

Holger Zschaepitz, một nhà phân tích thị trường tại Welt, cho biết vào thời điểm đó:

“HẾT! Dow giảm 400 điểm do lo ngại thuế tăng vốn cao hơn. BBG báo cáo rằng Biden đang lên kế hoạch tăng thuế thu nhập vốn lên tới 43,4% đối với những người Mỹ giàu có. Đề xuất sẽ tăng lãi suất vốn lên 39,6% cho những người có thu nhập> 1 đô la triệu, tăng từ 20% hiện tại. “

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN