5 loại tiền điện tử hàng đầu nên xem trong tuần này: BTC, XRP, DOT, XLM, SOL

271 lượt xem
5 loai tien dien tu hang dau nen xem trong tuan nay BTC XRP DOT XLM SOL

Giá Bitcoin vẫn chịu áp lực nhưng một số altcoin chọn lọc như XRP, DOT, XLM và SOL đang có dấu hiệu tiếp tục xu hướng tăng của chúng.

Bitcoin ( BTC ) đã phải vật lộn để tăng lên trên mốc 50.000 đô la, điều này có thể dẫn đến việc các nhà giao dịch bán phá giá Bitcoin của họ để đầu tư vào các altcoin. Dữ liệu của Glassnode cho thấy rằng các địa chỉ cá voi sở hữu hơn 1.000 BTC đã giảm từ khoảng 2.500 vào tháng 2 xuống còn 2.100.

Nếu các nhà đầu tư lớn tiếp tục bán, Bitcoin có thể chứng kiến ​​một đợt điều chỉnh mạnh cho đến khi các nhà đầu tư tổ chức bước vào và mua ở mức thấp hơn. Trong khi MicroStrategy thông báo mua 271 Bitcoin vào ngày 13 tháng 5, các nhà đầu tư tổ chức hiện tại khác dường như đang áp dụng phương pháp chờ và theo dõi.

Trong một cuộc phỏng vấn với Financial NewsSquare, Giám đốc tài chính Amrita Ahuja của Square cho biết, tại thời điểm này, công ty không có bất kỳ kế hoạch nào để bổ sung Bitcoin vào số lượng khoảng 8.027 Bitcoin hiện có được mua vào tháng 10 năm 2020 và tháng 2 năm nay.

Nếu các tổ chức khác cũng tránh mua ở mức hiện tại, giá của Bitcoin có thể sẽ trượt sâu hơn nữa. Tuy nhiên, đối tác quản lý của Fundstrat Global Advisors, Tom Lee tin rằng cuộc biểu tình của Bitcoin vẫn còn tồn tại. Lee đã tăng mục tiêu Bitcoin cuối năm của mình từ 100.000 đô la lên 125.000 đô la.

Với hành động trở thành đồng xu cụ thể, chúng ta hãy xem xét 5 loại tiền điện tử hàng đầu có thể dẫn đầu khoản phí trong vài ngày tới.

BTC / USDT

Phe bò lại mua vào mức giảm xuống đường viền cổ của mô hình đầu và vai ngày hôm nay nhưng phần bấc dài trên thân nến cho thấy việc chốt lời ở các mức cao hơn. Tâm lý của Bitcoin dường như đã thay đổi từ mua khi giảm sang bán khi tăng.

Nếu phe gấu giảm và duy trì giá dưới đường viền cổ, mô hình H&S sẽ hoàn thành. Thiết lập này có mục tiêu là $ 31.653,73. Đường trung bình động hàm mũ 20 ngày đi xuống ($ 53,297) và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) dưới 36 cho thấy phe gấu đang kiểm soát.

Tuy nhiên, phe bò khó có thể dễ dàng bỏ cuộc. Họ sẽ cố gắng ngăn chặn đà giảm trong vùng hỗ trợ $ 43,000 đến $ 40,000 nhưng nếu thất bại, sự sụt giảm có thể rất mạnh.

Trái ngược với giả định này, nếu giá tăng từ mức hiện tại và tăng trên $ 51,550, cặp BTC / USDT có thể tăng lên đường EMA 20 ngày. Một sự đột phá và đóng cửa trên ngưỡng kháng cự $ 60.000 sẽ cho thấy phe bò đã quay trở lại cuộc chơi.

Sự phục hồi từ $ 46.435,02 đã biến mất tại đường 20 EMA. Điều này cho thấy tâm lý là tiêu cực và các nhà giao dịch đang bán ra để phục hồi cho đường 20 EMA. Nếu phe gấu đẩy giá xuống dưới đường viền cổ, thì việc bán ra có thể tăng lên.

Tuy nhiên, nếu phe bò lại bảo vệ đường viền cổ, thì cặp tỷ giá có thể cố gắng tăng lên trên đường 20 EMA. Nếu điều đó xảy ra, cuộc biểu tình có thể mở rộng đến 51.538,22 đô la, nơi những con bò đực có khả năng gặp phải kháng cự mạnh.

Nếu giá giảm từ ngưỡng kháng cự này, cặp tiền có thể hợp nhất giữa $ 46,000 và $ 51,500 trong một vài ngày.

XRP / USDT

XRP hiện đang giao dịch bên trong một tam giác đối xứng, thường hoạt động như một mô hình tiếp tục. Nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên đường kháng cự của tam giác, thì altcoin này có thể kiểm tra lại mức cao nhất trong 52 tuần ở mức 1,96 đô la.

Một sự bứt phá và đóng cửa trên 1,96 đô la có thể bắt đầu giai đoạn tiếp theo của xu hướng tăng có thể đạt 2,68 đô la. Chỉ báo RSI đã tăng vào vùng tích cực nhưng đường EMA 20 ngày (1,43 đô la) vẫn chưa tăng, điều này cho thấy những con gấu có khả năng sẽ bảo vệ đường kháng cự một cách tích cực.

Nếu giá giảm xuống khỏi đường kháng cự, cặp XRP / USDT có thể kéo dài thời gian ở trong phạm vi thêm vài ngày nữa. Cặp tỷ giá có thể chuyển sang tiêu cực nếu phe gấu giảm và duy trì giá bên dưới hình tam giác. Một động thái như vậy có thể kéo giá xuống $ 0,88.

Giá đã giảm xuống mức trung bình động trên biểu đồ 4 giờ. Nếu cặp tiền này phục hồi mạnh mẽ khỏi mức hiện tại, nó sẽ gợi ý mua khi giảm. Phe bò sau đó sẽ cố gắng đẩy giá lên trên hình tam giác.

Ngoài ra, nếu phe gấu chìm xuống và duy trì giá dưới mức trung bình động, cặp tỷ giá có thể giảm xuống 1,35 đô la và sau đó là đường hỗ trợ của tam giác. Việc phá vỡ dưới hỗ trợ này có thể báo hiệu lợi thế cho phe gấu.

DOT / USDT

Polkadot ( DOT ) đã bứt phá và đóng cửa trên ngưỡng kháng cự trên là 44 đô la vào ngày 14 tháng 5. Phe bò tiếp tục đà tăng và đẩy giá lên mức cao nhất mọi thời đại là 49,78 đô la vào ngày 15 tháng 5 nhưng không thể duy trì các mức cao hơn. Việc đặt trước lợi nhuận đã kéo giá trở lại dưới mức đột phá ở mức 44 đô la.

Nếu phe bò không từ bỏ nhiều mặt bằng so với mức hiện tại, nó sẽ đề xuất mua khi giảm. Sau đó, cặp DOT / USDT có thể thực hiện thêm một lần nữa để vượt lên trên mức tâm lý ở mức 50 đô la.

Nếu điều đó xảy ra, cặp tiền có thể bắt đầu giai đoạn tiếp theo của xu hướng tăng có thể đạt 63,68 đô la. Đường EMA 20 ngày tăng nhẹ ($ 39,54) và chỉ báo RSI trong vùng tích cực cho thấy con đường ít kháng cự nhất là đi lên.

Trái ngược với giả định này, nếu giá duy trì dưới 44 đô la, cặp tiền có thể giảm xuống mức trung bình động. Việc phá vỡ dưới hỗ trợ này có thể kéo giá xuống $ 32,50.

Biểu đồ 4 giờ cho thấy phe gấu đã kéo giá xuống dưới đường 20 EMA nhưng phe bò đang cố gắng lấy lại hỗ trợ. Bên mua sẽ phải đẩy giá lên trên $ 47 để giành lại lợi thế. Nếu họ thành công, có khả năng sẽ kiểm tra lại $ 50.

Mặt khác, nếu giá không vượt lên trên đường 20 EMA, nó sẽ cho thấy sự thiếu hỗ trợ mua. Điều đó có thể kéo giá xuống mức trung bình động 50 đơn giản. Đường 20 EMA đi ngang và chỉ báo RSI gần 50 cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu.

XLM / USDT

Stellar Lumens ( XLM ) đang cố gắng bắt đầu một xu hướng tăng mới. Những con bò đực đã mua mức giảm xuống đường EMA 20 ngày (0,61 đô la) vào ngày 13 tháng 5 và đẩy giá lên mức cao nhất trong 52 tuần ở mức 0,79 đô la vào ngày hôm nay. Tuy nhiên, bấc dài trên thanh nến của ngày cho thấy việc chốt lời ở các mức cao hơn.

Nếu người mua có thể duy trì mức giá trên 0,73 đô la, cặp XLM / USDT có thể tăng lên 0,85 đô la và sau đó lên 1 đô la. Các đường trung bình động dốc lên và chỉ số RSI trên 63 cho thấy phe bò có ưu thế hơn.

Trái ngược với giả định này, nếu giá duy trì dưới 0,73 đô la, cặp tiền có thể giảm xuống đường EMA 20 ngày. Sự phục hồi mạnh mẽ từ vùng hỗ trợ này sẽ cho thấy tâm lý vẫn tích cực. Những con bò đực sau đó sẽ thực hiện thêm một lần nữa để tiếp tục xu hướng tăng.

Quan điểm tích cực này sẽ vô hiệu nếu giá phá vỡ dưới đường EMA 20 ngày. Một động thái như vậy sẽ cho thấy rằng các nhà giao dịch đang đóng các vị thế của họ một cách vội vàng và không mua các mức giảm. Điều đó có thể dẫn đến giảm xuống SMA 50 ngày (0,53 đô la).

Biểu đồ 4 giờ cho thấy sự hình thành của mô hình đầu và vai nghịch đảo. Thiết lập tăng giá này có mục tiêu là 0,90 đô la. Đường 20 EMA đi lên và chỉ báo RSI trong vùng tích cực cho thấy phe bò đang nắm quyền.

Trong các xu hướng tăng mạnh, các đợt điều chỉnh có thể sẽ nông. Do đó, mức giảm hiện tại có thể tìm thấy hỗ trợ ở mức $ 0,72. Việc bật lên mạnh khỏi mức này có thể làm tăng khả năng phục hồi xu hướng tăng.

Quan điểm tăng giá này sẽ vô hiệu nếu giá giảm xuống và đóng cửa dưới đường viền cổ. Một động thái như vậy có thể bẫy những người đầu cơ giá lên, dẫn đến việc thanh lý trong thời gian dài. Sau đó, cặp tỷ giá có thể giảm xuống còn 0,55 đô la.

SOL / USDT

Solana ( SOL ) đã bị giới hạn trong phạm vi từ $ 40 đến $ 49,99 trong vài ngày qua. Việc củng cố chặt chẽ gần mức cao là một dấu hiệu tích cực vì nó cho thấy rằng các nhà giao dịch không đặt lợi nhuận một cách vội vàng.

Đường EMA 20 ngày ($ 42,86) đang dốc lên và chỉ số RSI đã tăng trên 65, cho thấy con đường ít kháng cự nhất là đi lên.

Nếu phe bò có thể duy trì giá trên mức tâm lý ở mức 50 đô la, thì cặp SOL / USDT có thể tiếp tục xu hướng tăng của nó. Mục tiêu mục tiêu tiếp theo ở phía tăng là 60 đô la và sau đó là 69 đô la.

Ngược lại, nếu giá không duy trì được trên 50 đô la, cặp tiền có thể vào lại phạm vi và kéo dài sự hợp nhất trong vài ngày nữa. Quan điểm tích cực này sẽ vô hiệu nếu cặp tiền phá vỡ dưới $ 40.

Biểu đồ 4 giờ cho thấy phe bò đã đẩy giá lên mức cao nhất mọi thời đại mới ở mức 52,60 đô la vào ngày hôm nay nhưng bấc dài trên thanh nến cho thấy việc chốt lời ở các mức cao hơn. Giá đã giảm xuống dưới 50 đô la nhưng nó có thể tìm thấy hỗ trợ mạnh ở mức 46 đô la.

Một sự phục hồi mạnh mẽ khỏi mức này sẽ cho thấy rằng các nhà giao dịch đang mua ở mức giảm. Những con bò đực sau đó sẽ lại cố gắng tiếp tục xu hướng tăng. Đường 20 EMA đang tăng và chỉ báo RSI gần vùng quá mua cho thấy lợi thế cho phe bò.

Trái ngược với giả định này, nếu phe gấu giảm giá xuống dưới 46 đô la, thì cặp tỷ giá có thể giảm xuống đường 20 EMA. Một động thái như vậy sẽ gợi ý việc bán mạnh trên $ 50 và điều đó có thể giữ cho cặp tiền bị ràng buộc trong một vài ngày nữa.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN