5 loại tiền điện tử hàng đầu nên xem trong tuần này: BTC, ETH, VET, XMR, FTT

302 lượt xem
5 loai tien dien tu hang dau nen xem trong tuan nay BTC ETH VET XMR FTT

Nếu Bitcoin có thể giữ 58.000 đô la làm hỗ trợ, các altcoin như ETH, VET, XMR và FTT có thể tiếp tục xu hướng tăng và đạt mức cao mới trong tuần này.

Bitcoin ( BTC ) đã tăng hơn 1.000% kể từ tháng 3 năm 2020 và điều này cho thấy rằng tài sản kỹ thuật số đã vượt trội hơn các loại tài sản truyền thống như cổ phiếu, hàng hóa và trái phiếu với một biên độ lớn.

Khả năng phục hồi của Bitcoin ngay cả sau đợt tăng giá mạnh vẫn tiếp tục thu hút người mua. Nhà phân tích Ben Lilly của Jarvis Labs cho biết những con cá voi nắm giữ từ 100 đến 1.000 Bitcoin đã thêm khoảng 63.000 Bitcoin vào tổng tài sản nắm giữ của họ kể từ ngày 28 tháng 2.

Các hoạt động của nhóm cá voi này đáng được theo dõi vì Lilly cho biết “loại ví này là loại ví đã định thời cho đợt biểu tình năm 2017 tốt nhất”.

Ngoài cá voi, sự chấp nhận Bitcoin của các công ty cũng tiếp tục tăng. RushOrderTees, một công ty in và thêu áo thun, gần đây đã  tiết lộ rằng họ đã mua Bitcoin và các loại tiền điện tử khác trị giá khoảng 300.000 đô la trong tháng qua và họ dự định tăng lên 1 triệu đô la vào cuối tháng 4.

Điều này cho thấy rằng các công ty thậm chí còn nhỏ hơn đang chuyển một phần tài sản kho bạc của họ từ tiền pháp định sang tiền điện tử. Nếu xu hướng này bắt kịp, nó có thể sớm thêm một lớp nhà đầu tư mới vào lĩnh vực tiền điện tử.

Hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của 5 loại tiền điện tử hàng đầu có thể hoạt động tốt hơn những loại tiền điện tử khác trong vài ngày tới.

BTC / USD

Bitcoin tiếp tục xu hướng tăng vào ngày 13 tháng 3 khi tăng vọt lên trên mức cao nhất mọi thời đại ở mức 58.341 đô la. Những con gấu bây giờ sẽ cố gắng kéo giá trở lại dưới mức đột phá và bẫy những nhà giao dịch tích cực trong khi những con bò đực sẽ cố gắng chuyển $ 58.341 vào vùng hỗ trợ.

Nếu những con bò đực thành công trong nỗ lực của họ, cặp BTC / USD có thể bắt đầu hành trình hướng tới mục tiêu tiếp theo ở mức 72.112 đô la. Các đường trung bình động lên cao cho thấy phe bò có ưu thế hơn.

Nếu giá trượt xuống dưới 58.341 đô la nhưng bật lại khỏi đường trung bình động hàm mũ 20 ngày (53.028 đô la), điều đó sẽ cho thấy rằng tâm lý vẫn tích cực khi người mua đang tích lũy trên mức giảm.

Tuy nhiên, nó không phải là tất cả đều tăng trên biểu đồ vì sự phân kỳ âm trên chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) cho thấy động lượng đang suy yếu. Đôi khi sự phân kỳ âm bị vô hiệu trong một đợt tăng giá mạnh, nhưng sự xuất hiện của nó đảm bảo sự thận trọng vì trong một số trường hợp, nó dự đoán thành công sự đảo chiều.

Nếu đường EMA 20 ngày bị nứt, điều đó cho thấy cung vượt quá cầu và các nhà giao dịch đang gấp rút chốt lời. Điều đó có thể kéo giá xuống mức trung bình động đơn giản trong 50 ngày (46.047 đô la) và sau đó là 41.959 đô la. Việc giảm sâu như vậy có thể trì hoãn việc bắt đầu chặng tiếp theo của đợt tăng giá.

Biểu đồ 4 giờ cho thấy phe bò đã liên tục mua vào mức giảm xuống đường 20 EMA. Do đó, phe bò có thể một lần nữa cố gắng bảo vệ đường 20 EMA. Nếu giá phục hồi khỏi mức hỗ trợ này, có khả năng sẽ kiểm tra lại mức 61.825 đô la. Việc phá vỡ ngưỡng kháng cự này có thể cho thấy sự bắt đầu của giai đoạn tiếp theo của xu hướng tăng.

Ngoài ra, nếu giá phá vỡ dưới ngưỡng hỗ trợ 20 EMA, nó sẽ báo hiệu một sự thay đổi có thể xảy ra trong xu hướng ngắn hạn. Hỗ trợ tiếp theo là $ 56,000 và sau đó là 50-SMA. Việc phá vỡ dưới ngưỡng hỗ trợ này sẽ cho thấy rằng sự bứt phá trên $ 58,341 có thể là một cái bẫy tăng giá.

ETH / USD

Ether ( ETH ) đã phá vỡ trên mức thoái lui Fibonacci 78,6% ở mức 1.879 đô la vào ngày 13 tháng 3, nhưng phe bò không thể duy trì đà tăng và thách thức mức cao nhất mọi thời đại ở mức 2.040 đô la. Điều này cho thấy phe gấu đang tích cực bảo vệ mức $ 1,879 đến $ 2,040. vùng kháng chiến.

Cặp ETH / USD hiện có thể lại giảm xuống đường EMA 20 ngày ($ 1,727). Việc bật lên mạnh khỏi hỗ trợ này sẽ cho thấy phe bò tiếp tục tích lũy khi giảm. Điều đó có thể nâng cao triển vọng của việc kiểm tra lại và bứt phá trên $ 2.040.

Nếu phe bò có thể duy trì mức giá trên $ 2,040, thì giai đoạn tiếp theo của xu hướng tăng lên $ 2,614 có thể bắt đầu.

Ngược lại, nếu giá giảm xuống dưới cả hai đường trung bình động, điều đó cho thấy cung vượt quá cầu. Điều đó có thể giữ cho cặp tiền này bị mắc kẹt trong phạm vi lớn giữa $ 1,289 và $ 2,040 trong một vài ngày nữa.

Biểu đồ 4 giờ cho thấy những con gấu đã kéo giá trở lại dưới 1.879 đô la. Giờ đây, cặp tỷ giá có thể giảm xuống đường hỗ trợ của kênh tăng dần. Nếu giá bật lên khỏi ngưỡng hỗ trợ này, nó sẽ giữ cho xu hướng ngắn hạn có lợi cho phe bò. Sau đó, người mua sẽ lại cố gắng tiếp tục động thái tăng giá.

Ngược lại, nếu phe gấu kéo giá xuống dưới kênh, điều đó sẽ cho thấy xu hướng có thể thay đổi. Sau đó giá có thể giảm xuống còn $ 1,650 và $ 1,450.

VET / USD

VeChain ( VET ) đã phá vỡ trên phạm vi $ 0,0345 đến $ 0,0607 vào ngày 8 tháng 3. Điều này cho thấy phe bò đã áp đảo phe gấu. Tuy nhiên, những người bán đã không thừa nhận thất bại khi họ đang cố gắng ngăn chặn đà tăng ở mức 0,0725 đô la.

Nếu giá một lần nữa phục hồi khỏi mức hỗ trợ $ 0,0607, điều đó sẽ cho thấy rằng mức này đã chuyển sang ngưỡng hỗ trợ. Mức sau đó có thể hoạt động như một bệ phóng cho giai đoạn tiếp theo của xu hướng tăng có thể đạt 0,0870 đô la và sau đó là 0,10 đô la.

Các đường trung bình động dốc lên và chỉ số RSI gần vùng quá mua cho thấy phe bò đang nắm quyền.

Quan điểm tăng giá này sẽ vô hiệu nếu phe gấu đẩy giá xuống dưới 0,0607 đô la và đường EMA 20 ngày (0,0564 đô la). Một động thái như vậy sẽ cho thấy rằng sự đột phá gần đây trên $ 0,0607 là một cái bẫy tăng giá có thể xảy ra.

Giá đã giảm xuống dưới đường 20 EMA trên biểu đồ 4 giờ. Những con gấu bây giờ sẽ cố gắng đẩy cặp tỷ giá trở lại dưới mức đột phá ở mức $ 0,0607.

Nếu họ thành công, nó sẽ cho thấy rằng nhu cầu sẽ cạn kiệt ở các cấp cao hơn. Sau đó, cặp này có thể giảm xuống còn 0,050 đô la. Việc giảm sâu hơn có thể trì hoãn việc bắt đầu giai đoạn tiếp theo của xu hướng tăng và giữ giá bị mắc kẹt trong một phạm vi.

Ngược lại, nếu giá phục hồi khỏi 0,0607 đô la, cặp tiền có thể kiểm tra lại 0,0725 đô la. Việc phá vỡ ngưỡng kháng cự này có thể tiếp tục xu hướng tăng.

XMR / USD

Monero ( XMR ) đã vượt ra khỏi ngưỡng kháng cự trên $ 232,39 vào ngày 13 tháng 3. Điều này dọn đường cho việc tăng lên $ 288,60. Tuy nhiên, những con gấu không có tâm trạng để giảm bớt. Họ đang cố gắng kéo giá trở lại dưới mức đột phá ở mức $ 232,39.

Nếu họ thành công, cặp XMR / USD một lần nữa có thể giảm xuống đường EMA 20 ngày ($ 220). Đây là một hỗ trợ quan trọng cần theo dõi bởi vì việc bật lên mạnh mẽ sẽ cho thấy phe bò tiếp tục mua ở các mức thấp hơn.

Đường EMA 20 ngày đang tăng dần và chỉ số RSI trên 57 gợi ý một lợi thế nhỏ cho phe bò. Quan điểm tích cực này sẽ vô hiệu nếu phe gấu đẩy cặp tỷ giá xuống dưới đường EMA 20 ngày. Một động thái như vậy có thể kéo giá xuống SMA 50 ngày ($ 197).

Biểu đồ 4 giờ cho thấy sự hình thành của mô hình tam giác tăng dần. Giá hiện đang kiểm tra lại mức đột phá từ tam giác ở mức $ 232,39. Việc bật lên khỏi ngưỡng hỗ trợ này có thể tiếp tục xu hướng tăng đến mục tiêu mẫu ở mức $ 292,89.

Trái ngược với giả định này, nếu phe gấu nhấn giá xuống dưới đường xu hướng của tam giác, điều đó sẽ làm mất hiệu lực thiết lập tăng giá. Điều đó có thể kéo giá xuống $ 200 và sau đó là $ 171.90.

FTT / USD

FTX Token (FTT) đã vượt ra khỏi ngưỡng kháng cự trên $ 35 vào ngày 9 tháng 3 và tiếp tục xu hướng tăng của nó. Điểm dừng đầu tiên có thể là $ 45 và nếu mức đó tăng lên, đà tăng có thể đạt đến mức tâm lý ở $ 50.

Các đường trung bình động tăng và chỉ số RSI trong vùng quá mua cho thấy phe bò đang kiểm soát. Bất kỳ đặt trước lợi nhuận nào ở mức hiện tại đều có thể kéo giá xuống mức đột phá ở mức 35 đô la.

Nếu phe bò có thể vượt qua mức này để hỗ trợ, nó sẽ cho thấy nhu cầu mạnh khi giảm. Mức 35 đô la sau đó có thể hoạt động như một mức sàn đối với bất kỳ sự sụt giảm nào.

Ngược lại, sự phá vỡ dưới đường EMA 20 ngày ($ 32,93) sẽ gợi ý đặt lợi nhuận ở các mức cao hơn. Cặp FTT / USD sau đó có thể giảm xuống còn 25 đô la.

Cả hai đường trung bình động trên biểu đồ 4 giờ đều dốc lên và chỉ báo RSI nằm trong vùng quá mua, điều này cho thấy phe bò đang nắm quyền.

Cặp tiền này đã tiếp tục cuộc tuần hành đi lên mà không phá vỡ hỗ trợ 20 EMA, cho thấy phe bò không đặt lợi nhuận một cách vội vàng vì họ mong đợi mức cao hơn trong tương lai.

Hỗ trợ đầu tiên về mặt giảm điểm là đường 20 EMA. Việc phá vỡ dưới ngưỡng hỗ trợ này sẽ báo hiệu đà suy yếu. Hỗ trợ tiếp theo về mặt giảm điểm là mức đột phá ở mức 35 đô la.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN