5 loại tiền điện tử hàng đầu nên xem trong tuần này: BTC, ETH, SOL, MATIC, FTM

353 lượt xem
5 loai tien dien tu hang dau nen xem trong tuan nay BTC ETH SOL MATIC FTM

Sự thoái lui nông cạn của Bitcoin làm tăng triển vọng về mức cao nhất mọi thời đại mới trong ngắn hạn và các altcoin như ETH, SOL, MATIC và FTM có thể tăng cao hơn trong khi BTC chuẩn bị cho động thái tiếp theo.

Vào ngày 15 tháng 10, tin tức rằng một quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin ( BTC ) (ETF) có thể bắt đầu giao dịch vào đầu tuần tới đã đưa giá Bitcoin lên 62.933 đô la nhưng cuộc biểu tình đã hạ nhiệt kể từ đó.

Một số người tham gia thị trường tin rằng các nhà giao dịch đã mua tin đồn chấp thuận cho một sản phẩm Bitcoin ETF có thể bán trên tin tức này . Công ty giao dịch tiền điện tử QCP Capital cho biết trong một bản cập nhật rằng việc phê duyệt các quỹ ETF dựa trên hợp đồng tương lai không có khả năng tạo ra sự thúc đẩy lâu dài cho giá Bitcoin tương tự như mức được thấy vào quý 4 năm 2020.

Mặc dù không thể loại trừ sự biến động cao trong thời gian tới, nhưng các nhà đầu tư nên tập trung vào xu hướng chính và không bị vướng vào những đợt điều chỉnh nhỏ, một phần của con đường dẫn đến mức cao mới mọi thời đại.

Theo người sáng lập Foxbit, João Canhada, con gái của ông đã kiếm được 6.500% lợi nhuận từ món quà Bitcoin mà cô bé nhận được khi chào đời vào năm 2017. Mặc dù cô ấy không thể giao dịch đồng tiền này khi còn nhỏ, nhưng lợi nhuận cho thấy rằng các nhà đầu tư kiên nhẫn những người không bị quấy rầy bởi một cú ngã nhỏ có thể thu được lợi nhuận lớn.

Liệu Bitcoin có thể tăng lên mức cao nhất mọi thời đại mới kéo theo các altcoin không? Hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của 5 loại tiền điện tử hàng đầu có thể hoạt động tốt hơn trong ngắn hạn.

BTC / USDT

Bitcoin đã tăng vọt trên mức kháng cự 58.000 đô la và đánh dấu tâm lý ở mức 60.000 đô la vào ngày 15 tháng 10. Những con gấu đang cố gắng ngăn chặn đà tăng ở mức 62.933 đô la nhưng dấu hiệu tích cực là những con bò đực đã không từ bỏ nhiều cơ sở. Điều này cho thấy rằng các nhà giao dịch không đóng các vị thế của họ sau đợt tăng giá gần đây bởi vì họ dự đoán một đợt tăng khác.

Cả hai đường trung bình động đều dốc lên và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) nằm trong vùng quá mua, cho thấy phe bò đang kiểm soát. Nếu giá tăng từ mức hiện tại và vượt qua vùng kháng cự $ 62,933 đến $ 64,854, thì cặp BTC / USDT có thể tăng lên $ 75,000.

Hỗ trợ ngay lập tức để theo dõi về mặt giảm điểm là $ 58,000. Việc phá vỡ và đóng cửa dưới mức này có thể thúc đẩy các nhà giao dịch ngắn hạn ghi nhận lợi nhuận, kéo giá xuống mức trung bình động theo cấp số nhân trong 20 ngày ($ 54,336).

Đường EMA 20 ngày bị bật lên sẽ cho thấy rằng tâm lý vẫn tích cực và các nhà giao dịch đang mua vào khi giảm. Những con bò đực sau đó sẽ thực hiện thêm một lần nữa để tiếp tục xu hướng tăng. Ngược lại, việc phá vỡ và đóng cửa dưới đường EMA 20 ngày sẽ cho thấy đà tăng giá đã yếu đi.

Cặp tiền đã tăng trong một xu hướng tăng ổn định trên biểu đồ 4 giờ. Những con gấu đã không thể chìm và duy trì giá dưới đường trung bình động 50 đơn giản kể từ khi cặp tiền này phá vỡ phía trên tam giác đối xứng.

Nếu giá bật lại khỏi đường 20 EMA, khả năng vượt qua mức 62,933 đô la có thể tăng lên vì điều đó cho thấy rằng các nhà giao dịch không chờ đợi sự điều chỉnh sâu hơn để mua. Giả định tăng giá này sẽ vô hiệu nếu những con gấu chìm xuống và duy trì cặp tiền dưới đường SMA 50. Một động thái như vậy có thể mở ra cánh cửa cho việc giảm xuống còn 54.000 đô la và sau đó là 52.290 đô la.

ETH / USDT

Ether ( ETH ) phá vỡ và đóng cửa trên đường viền cổ vào ngày 14 tháng 10 đã hoàn thành mô hình đầu và vai nghịch đảo. Bấc dài trên thanh nến ngày 16 tháng 10 cho thấy rằng những con gấu đang cố gắng ngăn chặn đà tăng trong vùng từ 4.000 đến 4.027,88 đô la.

Nếu giá giảm so với mức hiện tại, cặp ETH / USDT có thể giảm xuống mức đột phá ở đường viền cổ. Đây là hỗ trợ quan trọng để phe bò phòng thủ. Nếu giá phục hồi khỏi mức này, phe bò sẽ lại cố gắng xóa rào cản trên không.

Một sự đột phá và đóng cửa trên $ 4,027,88 có thể dọn đường cho một cuộc biểu tình lên mức cao nhất mọi thời đại là $ 4,372,72 và bên cạnh mục tiêu mẫu là $ 4,657. Ngược lại, sự phá vỡ bên dưới đường trung bình động có thể làm giảm giá xuống $ 3,257. Phe gấu sẽ giành được ưu thế nếu vùng hỗ trợ này bị phá vỡ.

Những con gấu đang bảo vệ ngưỡng kháng cự tâm lý tại $ 4.000 trong khi những con bò đực đang cố gắng giữ giá trên đường 20 EMA. Chỉ báo RSI đã giảm xuống gần điểm giữa và đường 20 EMA đang đi ngang, cho thấy khả năng hợp nhất trong ngắn hạn.

Việc phá vỡ và đóng cửa trên $ 4.000 có thể báo hiệu sự tiếp tục của xu hướng tăng. Ngược lại, sự phá vỡ dưới đường viền cổ của thiết lập sẽ là dấu hiệu đầu tiên cho thấy động lượng có thể đang suy yếu. Sau đó, cặp này có thể giảm xuống còn $ 3,400.

SOL / USDT

Solana ( SOL ) đã bứt phá và đóng cửa trên đường xu hướng giảm vào ngày 15 tháng 10, đây là dấu hiệu đầu tiên cho thấy những con bò đực đang cố gắng trở lại. Những con gấu đã cố gắng kéo giá trở lại dưới đường xu hướng giảm vào ngày 16 tháng 10 nhưng không thành công.

Nếu những con bò đực duy trì giá trên đường xu hướng giảm, cặp SOL / USDT có thể tăng lên mức kháng cự 61,80% ở mức $ 177,80. Đây là mức quan trọng để phe gấu bảo vệ vì nếu phe bò vượt qua rào cản này, cặp tiền có thể tăng lên mức thoái lui 78,6% ở mức $ 194,60 và sau đó kiểm tra lại mức cao nhất mọi thời đại là $ 216.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm so với mức hiện tại hoặc mức kháng cự trên cao và phá vỡ dưới đường trung bình động, điều đó cho thấy rằng các nhà giao dịch đang đóng các vị thế của họ trên pullback. Sau đó, cặp tiền này có thể giảm xuống mức hỗ trợ quan trọng ở mức $ 116.

Biểu đồ 4 giờ cho thấy cặp tiền này đã được giao dịch trong khoảng từ 156,36 đô la đến 165,61 đô la kể từ khi thoát ra khỏi đường xu hướng giảm. Nếu người mua đẩy và duy trì mức giá trên $ 165,61, xu hướng tăng có thể tiếp tục.

Mục tiêu đầu tiên là vùng trên không giữa $ 174,86 và $ 177,79. Ngoài ra, việc phá vỡ và đóng cửa dưới $ 156,36 có thể mở ra cánh cửa cho sự sụt giảm xuống còn $ 147,11. Cho đến lúc đó, cặp tỷ giá có thể tiếp tục củng cố trong phạm vi hẹp.

MATIC / USDT

Polygon (MATIC) đã được giao dịch trong một phạm vi lớn từ $ 1 đến $ 1,80 trong vài ngày qua. Đường EMA 20 ngày ($ 1,32) đã bắt đầu tăng và chỉ số RSI đã tăng vào vùng tích cực, cho thấy rằng phe bò đang cố gắng giành ưu thế.

Cặp MATIC / USDT có thể tăng lên $ 1,80, có khả năng đóng vai trò là một trở ngại khó khăn. Nếu giá giảm từ ngưỡng kháng cự này, cặp tiền có thể giảm xuống đường EMA 20 ngày.

Sự phục hồi mạnh mẽ từ vùng hỗ trợ này sẽ cho thấy rằng tâm lý đã chuyển sang tích cực và các nhà giao dịch đang mua ở mức giảm. Điều đó sẽ làm tăng khả năng phá vỡ và đóng cửa trên $ 1,80.

Nếu điều đó xảy ra, cặp tiền này có thể bắt đầu một xu hướng tăng mới lên 2,40 đô la và sau đó kiểm tra lại mức cao nhất mọi thời đại là 2,70 đô la. Ngược lại, nếu giá giảm so với mức hiện tại và phá vỡ dưới mức trung bình động, cặp tiền có thể trượt xuống 1,20 đô la và sau đó xuống 1 đô la.

Cả hai đường trung bình động đều dốc lên và chỉ số RSI nằm trong vùng tích cực, cho thấy phe bò có ưu thế trong ngắn hạn. Phe bò đã đẩy giá lên trên vùng kháng cự trên $ 1,45 đến $ 1,50 nhưng bán ở mức cao hơn đã kéo giá trở lại vùng.

Nếu giá phục hồi khỏi đường 20 EMA, phe bò sẽ thực hiện thêm một lần nữa để tiếp tục đà tăng. Một sự đột phá và đóng cửa trên $ 1,63 có thể dọn đường cho một cuộc biểu tình lên $ 1,80. Quan điểm tích cực này sẽ vô hiệu nếu giá giảm và phá vỡ dưới 1,45 đô la.

FTM / USDT

Mã thông báo FTM của Fantom đang trong xu hướng tăng mạnh. Những con bò đực đã bảo vệ thành công mức đột phá ở mức 1,94 đô la, cho thấy tâm lý vẫn tích cực và các nhà giao dịch đang mua ở mức giảm.

Các đường trung bình động hướng lên cho thấy lợi thế cho người mua nhưng sự phân kỳ tiêu cực trên chỉ báo RSI đang cảnh báo rằng đà tăng có thể đang suy yếu. Nếu phe bò đẩy giá lên trên $ 2,45, xu hướng tăng có thể tiếp tục, với mục tiêu tiếp theo là $ 3,20.

Mặt khác, nếu giá giảm từ 2,45 đô la, cặp FTM / USDT có thể giảm xuống 1,94 đô la và hợp nhất giữa hai mức này trong một vài ngày. Việc phá vỡ và đóng cửa dưới đường EMA 20 ngày (1,85 đô la) có thể báo hiệu sự bắt đầu của một đợt điều chỉnh sâu hơn.

Phe bò hiện đang cố gắng duy trì giá trên kênh giảm dần. Nếu họ quản lý để làm điều đó, cặp tiền có thể tăng lên 2,45 đô la. Mức này có thể hoạt động như một ngưỡng kháng cự mạnh nhưng nếu phe bò vượt qua nó, xu hướng tăng có thể tiếp tục.

Ngoài ra, nếu giá không duy trì trên kênh, nó sẽ cho thấy rằng nhu cầu sẽ cạn kiệt ở các mức cao hơn. Sau đó, cặp này có thể tiếp tục giao dịch bên trong kênh. Việc phá vỡ và đóng cửa bên dưới kênh có thể kéo cặp tiền xuống $ 1,50.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN