5 loại tiền điện tử hàng đầu nên xem trong tuần này: BTC, AAVE, ATOM, NEO, VET

154 lượt xem
5 loai tien dien tu hang dau nen xem trong tuan nay BTC AAVE ATOM NEO VET

Các loại tiền thay thế được chọn tiếp tục tăng cao hơn khi các nhà giao dịch cố gắng đẩy giá Bitcoin lên 60.000 đô la.

Quỹ giao dịch trao đổi Purpose Bitcoin ( BTC ) đã ra mắt trên Sở giao dịch chứng khoán Toronto vào ngày 18 tháng 2 và đã nhanh chóng tăng khối lượng giao dịch cổ phiếu trị giá khoảng 400 triệu đô la trong hai ngày. Đây là điều khá ấn tượng, nếu xét rằng thị trường chứng khoán ở Canada chỉ bằng một phần nhỏ so với quy mô của thị trường Mỹ. Điều này cho thấy nhu cầu mạnh mẽ đối với Bitcoin và sở thích của nhà đầu tư đối với con đường ETF để thiết lập các vị thế mới.

Tuần trước, Bitcoin đã đạt được một cột mốc quan trọng khác khi đạt mức vốn hóa thị trường quan trọng 1 nghìn tỷ đô la vào ngày 19 tháng 2, trở thành tài sản thứ sáu trong danh sách các công ty có vốn hóa thị trường hàng đầu trên thế giới. 

Sự tham gia của các nhà đầu tư tổ chức và mức vốn hóa thị trường hơn 1 nghìn tỷ đô la có thể làm giảm bớt lo ngại về thao túng và tính thanh khoản do Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đưa ra trong những năm trước khi nó từ chối các đơn đăng ký Bitcoin ETF.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với CNBC, Giám đốc điều hành Ark Invest, Cathie Wood,  nói rằng “xác suất của một quỹ ETF đã tăng lên”. Wood cho biết chủ tịch mới của SEC, Gary Gensler, người đã dạy một lớp tiền kỹ thuật số tại Viện Công nghệ Massachusetts, có thể cởi mở hơn với tiền điện tử, làm tăng khả năng một ETF Bitcoin được chấp thuận.

Mặc dù các yếu tố cơ bản của Bitcoin tiếp tục được cải thiện, nhưng trong thời gian tới có thể gặp một số bất ổn do đường cong Kho bạc Hoa Kỳ tăng đột biến.

Hãy cùng phân tích biểu đồ của 5 loại tiền điện tử hàng đầu cho thấy khả năng phục hồi xu hướng tăng trong ngắn hạn.

BTC / USD

Bitcoin đã vượt qua đường kháng cự của kênh tăng dần vào ngày 19 tháng 2 và những con bò đực đã cố gắng duy trì sự bứt phá. Điều này cho thấy rằng các nhà giao dịch tiếp tục mua ở mức cao hơn.

Cặp BTC / USD đã hình thành mô hình nến Doji vào ngày 20 tháng 2, cho thấy sự do dự giữa phe bò và phe gấu về động thái định hướng tiếp theo. Sự không chắc chắn đó đã được giải quyết theo chiều hướng tăng ngày hôm nay và những con bò đực bây giờ sẽ cố gắng đẩy giá lên 60.974,43 đô la.

Đường trung bình động theo cấp số nhân trong 20 ngày ($ 47.450) đang dốc lên và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) nằm trong vùng quá mua, điều này cho thấy phe bò có ưu thế.

Trái ngược với giả định này, nếu giá vào lại kênh, phe gấu sẽ cố gắng kéo giá xuống đường EMA 20 ngày. Sự phá vỡ bên dưới kênh sẽ cho thấy một sự thay đổi có thể xảy ra trong xu hướng và sau đó cặp tỷ giá có thể điều chỉnh về mức trung bình động đơn giản trong 50 ngày.

Nếu họ thành công, cặp tiền có thể lại giảm xuống đường 20 EMA. Việc bật lên khỏi vùng hỗ trợ này sẽ cho thấy rằng xu hướng vẫn mạnh và phe bò không chờ đợi sự điều chỉnh sâu hơn để mua. Động lượng có thể tăng lên nếu phe bò có thể đẩy và duy trì giá trên kênh.

Ngược lại, nếu phe gấu có thể giảm giá xuống dưới đường 20 EMA, điều đó sẽ gợi ý cho các nhà giao dịch chốt lời. Xu hướng có thể suy yếu nếu cặp tiền này giảm xuống dưới kênh.

AAVE / USD

AAVE đã được hợp nhất từ ​​$ 392,50 đến $ 545 trong vài ngày qua. Sự hợp nhất sau một xu hướng tăng mạnh là một dấu hiệu tích cực vì nó cho thấy rằng các nhà giao dịch không vội vàng thoát ra vì họ dự đoán các mức cao hơn trong tương lai.

Đường EMA 20 ngày ($ 427) bằng phẳng và chỉ số RSI chỉ trên 56, điều này cho thấy hành động giới hạn phạm vi có thể tiếp tục trong vài ngày nữa.

Nếu người mua có thể đẩy giá lên trên $ 480, cặp AAVE / USD có thể tăng lên $ 545. Một sự bứt phá và đóng cửa trên vùng kháng cự $ 545 đến $ 581,667 có thể bắt đầu giai đoạn tiếp theo của xu hướng tăng có thể đạt $ 697,50 và sau đó là $ 814,397.

Mặt khác, nếu phe gấu có thể giảm và duy trì mức giá dưới $ 392,50, điều đó sẽ cho thấy rằng cung vượt quá cầu. Điều đó có thể bắt đầu sự điều chỉnh sâu hơn đối với SMA 50 ngày ($ 297).

Trái ngược với giả định này, nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên đường SMA 50, thì việc di chuyển lên $ 500 là hoàn toàn có thể. Việc vượt qua ngưỡng kháng cự này sẽ nâng cao triển vọng của việc di chuyển lên $ 545 và sau đó là $ 581,667.

ATOM / USD

Cosmos ( ATOM ) hiện đang điều chỉnh theo xu hướng tăng mạnh. Trong khi đợt pullback đã diễn ra được 5 ngày, những con gấu vẫn chưa thể kéo giá xuống mức thoái lui Fibonacci 38,2% ở mức $ 19,007. Điều này cho thấy thiếu người bán ở cấp thấp hơn.

Sự điều chỉnh nông thường là một dấu hiệu của sức mạnh và nó làm tăng khả năng kiểm tra lại mức kháng cự trên $ 26,55. Các đường trung bình động tăng và chỉ số RSI trong vùng tích cực cho thấy phe bò có ưu thế.

Nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên $ 26,55, thì giai đoạn tiếp theo của xu hướng tăng có thể bắt đầu. Sau đó, cặp ATOM / USD có thể tăng lên $ 32,173. Nếu phe bò có thể chinh phục mức này, thì đà tăng có thể kéo dài đến 40 đô la.

Ngược lại, nếu cặp tiền này tiếp tục giảm, thì việc giảm xuống đường EMA 20 ngày ($ 18,19) là có thể xảy ra. Một đợt bật lên mạnh khỏi hỗ trợ này có thể giữ nguyên xu hướng tăng nhưng việc phá vỡ bên dưới nó sẽ cho thấy sự điều chỉnh sâu hơn đối với mức thoái lui 61,8% ở mức 14,347 USD.

Tuy nhiên, nếu giá tăng từ đường hỗ trợ của kênh giảm dần, nó sẽ cho thấy sự tích lũy ở các mức thấp hơn. Khi bứt phá trên đường trung bình động, có thể di chuyển đến đường kháng cự của kênh.

Một sự đột phá và đóng cửa trên kênh có thể dẫn đến việc kiểm tra lại $ 26,55. Mặt khác, sự phá vỡ bên dưới kênh có thể làm suy yếu tâm lý. Sau đó, cặp tiền có thể giảm xuống mức thoái lui 50% ở mức 16,677 đô la.

NEO / USD

NEO đã phá vỡ và đóng cửa trên ngưỡng kháng cự $ 47,444 vào ngày 19 tháng 2. Những con gấu đã cố gắng giả mạo sự đột phá này và bẫy những con bò hung hăng vào ngày 20 tháng 2 khi chúng kéo giá trở lại dưới $ 47,444.

Tuy nhiên, những con bò đực có kế hoạch khác. Họ đã tích cực mua vào mức giảm và đã đẩy giá lên trên ngưỡng kháng cự tâm lý ở mức 50 đô la ngày hôm nay. Điều này có thể bắt đầu giai đoạn tiếp theo của xu hướng tăng có thể đạt 60,373 đô la và sau đó là 64,95 đô la.

Các đường trung bình động dốc lên và chỉ số RSI trong vùng quá mua cho thấy phe bò đang kiểm soát.

Nhưng nếu phe bò không duy trì mức giá trên 50 đô la, điều đó sẽ cho thấy rằng các nhà giao dịch đang đặt lợi nhuận ở mức cao hơn. Việc phá vỡ dưới đường EMA 20 ngày ($ 37,80) sẽ báo hiệu một sự thay đổi có thể xảy ra trong xu hướng.

Phe bò hiện đang bảo vệ mức hỗ trợ $ 50. Nếu giá tăng từ mức hiện tại và vượt lên trên $ 54,191, xu hướng tăng có thể tiếp tục.

Quan điểm tích cực này sẽ vô hiệu nếu cặp tiền giảm xuống so với mức hiện tại và phá vỡ bên dưới hình tam giác. Một động thái như vậy có thể dẫn đến việc giảm xuống còn 36,30 đô la.

VET / USD

Sau đợt tăng mạnh từ $ 0,026714 lên $ 0,060774, VeChain ( VET ) đã phần lớn giữ mức hỗ trợ 38,2% ở mức $ 0,047763 trên cơ sở đóng cửa, cho thấy sự tích lũy ở các mức thấp hơn. Các đường trung bình động tăng và chỉ số RSI trong vùng quá mua cho thấy con đường ít kháng cự nhất là đi lên.

Nếu phe bò có thể thúc đẩy giá vượt qua ngưỡng kháng cự trên $ 0,060774, thì cặp VET / USD có thể bắt đầu giai đoạn tiếp theo của động thái tăng giá. Mức mục tiêu cần theo dõi ở phía tăng là $ 0,085172 và sau đó là $ 0,10.

Trái ngược với giả định này, nếu phe bò không đẩy giá lên trên ngưỡng kháng cự trên, cặp VET / USD có thể hợp nhất giữa $ 0,060774 và $ 0,0424 trong một vài ngày nữa. Xu hướng sẽ nghiêng về phe gấu nếu họ có thể giảm và duy trì mức giá dưới 0,0424 đô la.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN