5 loại tiền điện tử hàng đầu cần xem trong tuần này

75 lượt xem
5 loai tien dien tu hang dau can xem trong tuan nay

Giá Bitcoin đang vật lộn để hỗ trợ 48.000 đô la, nhưng sự phát triển giao thức ổn định diễn ra trong các dự án DeFi có thể dẫn đến sự tăng giá hơn nữa từ DOT, LUNA, ATOM và FTT.

Bitcoin ( BTC ) và hầu hết các loại tiền thay thế lớn đã được hợp nhất trong vài ngày qua khi các nhà đầu tư chờ đợi kích hoạt để bắt đầu động thái định hướng tiếp theo. Một số người tin rằng lạm phát gia tăng ở Mỹ có thể chứng minh là xu hướng tăng giá đối với Bitcoin .

Trong một lưu ý cho khách hàng, Anthony “Pomp” Pompliano nói rằng cách duy nhất để bảo vệ bản thân trong môi trường hiện tại là đầu tư vào “chứng khoán, bất động sản, tiền điện tử, v.v.”

Sự thống trị thị trường của Bitcoin đã phục hồi từ khoảng 40,66% vào ngày 12 tháng 9 lên 43,75% vào ngày 18 tháng 9, cho thấy rằng các nhà giao dịch có thể đang đặt lợi nhuận trong các altcoin và mua Bitcoin. Kết quả của cuộc họp FOMC kéo dài hai ngày vào tuần tới có thể đóng vai trò kích hoạt để xác định động thái định hướng tiếp theo của Bitcoin.

Hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của 5 loại tiền điện tử hàng đầu có thể hoạt động tốt hơn trong ngắn hạn.

BTC / USDT

Bitcoin đang chứng kiến ​​một cuộc tranh cãi gay gắt giữa phe bò và phe gấu gần đường trung bình động theo cấp số nhân trong 20 ngày (47.362 đô la). Mặc dù giá đã phục hồi khỏi mức hỗ trợ này vào ngày 18 tháng 9, nhưng phe bò không thể duy trì các mức cao hơn.

Đường EMA 20 ngày bằng phẳng và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) gần điểm giữa cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu. Nếu những con gấu kéo giá xuống dưới mức trung bình động đơn giản trong 50 ngày (46.489 đô la), cặp BTC / USDT có thể trượt xuống 44.000 đô la và sau đó đạt mức đột phá ở mức 42.451,67 đô la.

Mặt khác, nếu giá phục hồi khỏi đường SMA 50 ngày, phe bò sẽ lại cố gắng tiếp tục đà tăng. Việc bứt phá trên $ 48.843,20 có thể mở ra cánh cửa cho việc di chuyển đến vùng kháng cự trên $ 50,500 đến $ 52,920.

Việc vượt qua vùng này có thể không dễ dàng đối với phe bò vì phe gấu sẽ tạo ra một ngưỡng kháng cự mạnh. Nếu giá giảm từ vùng này, cặp tiền có thể vẫn bị giới hạn trong phạm vi trong một vài ngày. Tuy nhiên, sự bứt phá trên vùng này có thể dọn đường cho một cuộc biểu tình có thể lên tới 60.000 đô la.

Mặc dù phe bò đã đẩy cặp tỷ giá lên trên ngưỡng kháng cự trên 48.557 USD, nhưng phe gấu đã nhanh chóng kéo giá trở lại dưới mức. Điều này cho thấy rằng những con gấu vẫn chưa ném chiếc khăn vào.

Những con bò đực đang cố gắng bảo vệ đường 50-SMA. Nếu họ xoay sở để đẩy giá lên trên vùng kháng cự trên $ 48.557 đến $ 48.843,20, thì cặp tiền này có thể bắt đầu cuộc tuần hành về phía bắc về phía $ 50,500, nơi những con gấu có thể lại tạo ra một mức kháng cự mạnh.

Quan điểm tích cực này sẽ vô hiệu trong ngắn hạn nếu giá giảm và phá vỡ dưới đường SMA 50.

DOT / USDT

Polkadot ( DOT ) đã phục hồi khỏi đường EMA 20 ngày ($ 32,39) vào ngày 18 tháng 9 nhưng những con bò đực không thể xây dựng trên đà hồi phục. Điều này cho thấy rằng những con gấu đang hoạt động ở cấp độ cao hơn.

Các đường trung bình động tăng cho thấy lợi thế cho người mua nhưng sự phân kỳ âm trên chỉ báo RSI cho thấy đà tăng có thể đang suy yếu. Việc phá vỡ và đóng cửa dưới đường EMA 20 ngày có thể tăng cường bán và kéo giá xuống mức đột phá ở mức 28,60 đô la.

Đây là mức quan trọng để phe bò bảo vệ vì SMA 50 ngày ($ 27,07) cũng được đặt ngay dưới nó. Nếu giá phục hồi khỏi vùng này, người mua sẽ lại cố gắng tiếp tục xu hướng tăng.

Ngược lại, việc phá vỡ và đóng cửa dưới đường SMA 50 ngày sẽ báo hiệu sự thay đổi xu hướng có thể xảy ra. Cặp DOT / USDT sau đó có thể giảm xuống còn 22,66 đô la.

Biểu đồ 4 giờ cho thấy các đường trung bình động đã hoàn thành sự giao nhau trong xu hướng giảm và chỉ báo RSI nằm ngay dưới điểm giữa. Điều này cho thấy rằng những con gấu có ưu thế hơn. Việc phá vỡ và đóng cửa dưới $ 32 có thể thu hút thêm lượng bán và dẫn đến việc giảm xuống còn $ 28,60.

Mặt khác, nếu giá tăng lên khỏi mức hiện tại và vượt lên trên đường xu hướng giảm, điều đó sẽ cho thấy rằng đợt điều chỉnh có thể kết thúc. Sau đó, cặp này có thể tăng lên 37 đô la và sau đó là 38,77 đô la. Việc phá vỡ và đóng cửa trên ngưỡng kháng cự này sẽ báo hiệu sự tiếp tục của xu hướng tăng.

LUNA / USDT

Mã thông báo LUNA của giao thức Terra đang điều chỉnh theo xu hướng tăng. Phe bò đã giữ mức hỗ trợ EMA 20 ngày ($ 34,08) trong vài ngày qua nhưng họ đã không thể đạt được sự phục hồi mạnh mẽ từ nó. Điều này cho thấy rằng nhu cầu sẽ cạn kiệt ở các mức cao hơn.

Nếu những con gấu kéo giá xuống dưới đường EMA 20 ngày, cặp LUNA / USDT có thể giảm xuống SMA 50 ngày ($ 27,21). Nếu giá phục hồi khỏi đường SMA 50 ngày, phe bò sẽ lại cố gắng tiếp tục xu hướng tăng nhưng có thể chạm vào một bức tường gần đường EMA 20 ngày.

Việc phá vỡ và đóng cửa trên đường EMA 20 ngày sẽ cho thấy rằng người mua đã quay trở lại cuộc chơi. Sau đó, cặp này có thể tăng lên 42 đô la và sau đó kiểm tra lại mức cao nhất mọi thời đại là 45,01 đô la.

Ngược lại, nếu giá phá vỡ dưới đường SMA 50 ngày, thì sự điều chỉnh có thể sâu hơn đến mức hỗ trợ quan trọng ở mức 22,40 đô la.

Cặp tiền này đã hình thành mô hình tam giác giảm dần trên biểu đồ 4 giờ. Quá trình thiết lập này sẽ hoàn thành sau một thời gian nghỉ và đóng cửa dưới mức hỗ trợ ở mức $ 33,62. Mục tiêu mẫu của thiết lập này là $ 22,23. Đường 20 EMA dần đi xuống và chỉ số RSI dưới 44 cho thấy phe gấu có ưu thế hơn.

Nếu giá phục hồi khỏi mức hỗ trợ $ 33,62, điều đó sẽ cho thấy rằng phe bò đang tích lũy ở các mức thấp hơn. Việc phá vỡ và đóng cửa phía trên hình tam giác sẽ làm mất hiệu lực của mô hình giảm giá. Những con bò đực sau đó sẽ cố gắng đẩy giá lên $ 40. Mức này có thể một lần nữa đóng vai trò là mức kháng cự mạnh nhưng nếu người mua vượt qua được rào cản, đà tăng có thể tiếp tục.

ATOM / USDT

Cosmos ( ATOM ) đã phá vỡ trên ngưỡng kháng cự trên cao ở mức 32,32 đô la vào ngày 12 tháng 9. Những con gấu đã cố gắng kéo giá xuống dưới mức đột phá trong vài ngày qua nhưng những con bò đực không giảm bớt. Điều này cho thấy nhu cầu mạnh ở mức $ 32,32.

Cả hai đường trung bình động đều dốc lên và chỉ số RSI nằm trong vùng quá mua, cho thấy rằng người mua đang nắm quyền kiểm soát. Đuôi dài trên thanh nến hôm nay cho thấy phe bò đã chuyển mức $ 38,09 thành hỗ trợ.

Cặp ATOM / USDT hiện có thể tăng lên mốc tâm lý ở mức 50 đô la. Ngoài ra, nếu giá giảm so với mức hiện tại và giảm xuống dưới $ 38,09, nó sẽ đề xuất đặt trước lợi nhuận ở các mức cao hơn. Sau đó, cặp này có thể giảm xuống còn $ 32,32.

Biểu đồ 4 giờ cho thấy cặp tiền này đã bật ra khỏi đường 20 EMA, cho thấy tâm lý vẫn tích cực và các nhà giao dịch đang mua vào mỗi lần giảm nhẹ. Cả hai đường trung bình động đều dốc lên và chỉ số RSI nằm trong vùng tích cực, cho thấy lợi thế cho người mua.

Những con gấu hiện đang cố gắng ngăn chặn đà tăng ở mức 44,15 đô la nhưng nếu những con bò đực không từ bỏ nhiều điểm, khả năng tiếp tục xu hướng tăng là rất cao. Quan điểm tích cực này sẽ vô hiệu trong ngắn hạn nếu cặp tiền này trượt xuống dưới đường 20 EMA.

FTT / USDT

FTX Token (FTT) đang điều chỉnh trong một xu hướng tăng và phe bò đang cố gắng bảo vệ vùng hỗ trợ giữa $ 63,13 và $ 59. Mặc dù giá đã phục hồi khỏi vùng này vào ngày 18 tháng 9, nhưng phe gấu không cho phép giá duy trì trên đường EMA 20 ngày (64,64 đô la).

Đường EMA 20 ngày đã bắt đầu đi xuống và chỉ báo RSI đã chìm vào vùng tiêu cực, cho thấy rằng những con gấu đang cố gắng quay trở lại.

Nếu những con gấu giảm giá xuống dưới vùng hỗ trợ, cặp FTT / USDT có thể giảm xuống SMA 50 ngày (54,73 đô la). Việc phá vỡ và đóng cửa dưới hỗ trợ này có thể báo hiệu sự bắt đầu của một đợt điều chỉnh sâu hơn.

Ngược lại, nếu giá tăng từ mức hiện tại hoặc đường SMA 50 ngày, điều đó cho thấy rằng các nhà giao dịch đang tích lũy theo mức giảm. Những con bò đực sau đó sẽ cố gắng tiếp tục xu hướng tăng. Việc phá vỡ và đóng cửa trên $ 68,20 sẽ là dấu hiệu đầu tiên của sức mạnh. Điều đó sẽ dọn đường cho một cuộc biểu tình có thể đạt tới 75 đô la.

Cả hai đường trung bình động đều dốc xuống và chỉ số RSI nằm trong vùng tiêu cực, cho thấy phe gấu có ưu thế hơn. Việc phá vỡ và đóng cửa dưới $ 59 có thể tăng cường bán và kéo giá xuống $ 54.

Mức này trước đây đã hoạt động như một ngưỡng kháng cự mạnh và những con bò đực bây giờ sẽ cố gắng chuyển nó thành hỗ trợ. Trên đường đi lên, một sự bứt phá và đóng cửa trên đường xu hướng giảm sẽ là dấu hiệu đầu tiên cho thấy người bán có thể đang mất dần sự kìm kẹp.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN