5 điều mà tất cả những người đam mê DeFi nên biết

298 lượt xem
5 dieu ma tat ca nhung nguoi dam me DeFi nen bet

Trong khi NFTs đã trở thành chủ đề bàn tán của không gian tiền điện tử gần đây, lĩnh vực DeFi vẫn đang tăng trưởng mạnh mẽ. Dưới đây là 5 điều BeInCrypto tin rằng tất cả những người đam mê DeFi nên biết.

Sau đây, chúng tôi xem xét năm khía cạnh quan trọng của DeFi mà mọi nhà đầu tư và nhà đầu tư nên biết:

1. Tổn thất vĩnh viễn

Tổn thất vĩnh viễn đề cập đến khoản lỗ phát sinh khi giá của một tài sản trong nhóm thanh khoản khác với giá của cùng một tài sản trên thị trường mở.

Trong Trình tạo thị trường tự động (AMM) như Uniswap (UNI), giá tài sản tiền điện tử trong các nhóm thanh khoản (LP) không được kết nối với giá tương ứng của chúng trên các sàn giao dịch tập trung (CEX).

Khi một nhà cung cấp thanh khoản đặt cược một tài sản tiền điện tử vào một trong những nhóm này, họ sẽ làm như vậy ở một tỷ lệ nhất định giữa hai tài sản tiền điện tử và nhận được yêu cầu của nhóm phụ thuộc vào quy mô đầu tư của họ.

Nếu giá trị đô la của một trong những tài sản này thay đổi, LP sẽ dựa vào chênh lệch giá để thay đổi tỷ lệ đó sao cho phù hợp với giá đô la tương ứng của tài sản tiền điện tử.

Trừ khi tỷ lệ này trở lại trạng thái tại thời điểm đầu tư, người đặt cược sẽ mất vĩnh viễn. Tuy nhiên, vì điều này luôn luôn có thể xảy ra, sự mất mát được mô tả là vô thường .

2. Giao dịch có thể không thành công trong DeFi

Có, và bạn sẽ mất bất kỳ khoản phí nào đã trả. Trong một sàn giao dịch phi tập trung (DEX), tất cả các giao dịch diễn ra ở cấp độ chuỗi thông qua các hợp đồng thông minh. Người dùng trả phí để thực hiện mỗi giao dịch.

Người dùng DEX có khả năng đặt phí của riêng họ (mặc dù họ có thể sử dụng các tùy chọn mặc định). Nếu số tiền quá nhỏ và một hoạt động bao gồm nhiều giao dịch, nếu hết số tiền, các giao dịch sẽ được trả về “trạng thái ban đầu”.

Có nhiều lý do nữa tại sao điều này cũng có thể xảy ra! Xem tại đây để biết thêm thông tin.

3. Uniswap không phải là DEX duy nhất

Trong khi UNI chắc chắn là lớn nhất, và nó không phải là duy nhất tồn tại. Riêng trên Ethereum , bạn có thể tìm thấy UNI-fork SushiSwap (SUSHI), một trong những đối thủ cạnh tranh lớn nhất của UNI.

SushiSwap có nhiều nhánh từ SakeSwap đến Kimchi Finance. Và sau đó là các nền tảng DEX hoàn toàn khác. Lấy ví dụ như hệ sinh thái Solana (SOL). Nó lưu trữ Project Serum (SRM), một DEX được xây dựng trên giao thức của SOL.

Hoặc Binance Smart Chain (BSC). Ở đó, bạn có thể tìm thấy PancakeSwap (CAKE) và DEX riêng của Binance, được đặt tên thích hợp là Binance DEX.

4. IFO là IDO mới

Mọi người dùng DeFi đã nghe đến thuật ngữ “Cung cấp DEX ban đầu” cho đến nay. IDO là mã thông báo gốc của dự án khởi chạy trên DEX như SushiSwap.

Sau đó, người dùng thường có thể trao đổi các loại tiền điện tử khác để lấy mã thông báo mới này. Tuy nhiên, có một loại hình khởi chạy mới phổ biến, “Cung cấp trang trại ban đầu” hoặc IFO.

IFO ra mắt mã thông báo mới cho nhóm thanh khoản (LP) trong đó các nhà cung cấp thanh khoản có thể đặt cược tiền điện tử và kiếm mã thông báo mới như một phần của phần thưởng lãi suất của LP.

Một số mã thông báo mới, bao gồm Reef Finance, đã ra mắt trên Binance Launchpool bằng cách sử dụng phương pháp này.

5. Mã không bao giờ hoàn thành trong DeFi

Cuối cùng, triết lý phổ biến trong không gian DeFi là “thử nghiệm trong sản phẩm ”. Nói một cách đơn giản, hầu hết các dự án DeFi hoàn toàn là thử nghiệm trong khi được mở để sử dụng công khai.

Là một người đam mê DeFi, điều quan trọng là phải nhận ra rằng bạn là một phần của thử nghiệm đang diễn ra và mọi thứ có thể xảy ra sai sót, ngay cả với một cuộc kiểm tra hàng đầu.

Thật vậy, dấu ấn của một dự án thành công là nó xác định và khắc phục các vấn đề tốt như thế nào . Hầu hết, nếu không phải tất cả, đã trở lại mạnh mẽ hơn.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN