4 yếu tố chính tại sao phí gas Ethereum có thể rẻ hơn

251 lượt xem
4 yeu to chinh tai sao phi gas Ethereum co the re hon

Ethereum có mức tăng lớn nhất trên biểu đồ hàng ngày cho các loại tiền điện tử chính theo vốn hóa thị trường. Tại thời điểm viết bài, ETH tăng 4,9% và giao dịch ở mức $ 2,328,58. Với diễn biến đi ngang trong tuần và mức tăng 46,7% trên biểu đồ hàng tháng.

Sự đánh giá cao hơn dành cho ETH dường như sắp xảy ra. Mạng lưới dường như đang giải quyết một “bất lợi” bị đối thủ cạnh tranh tận dụng để giành thị phần , phí giao dịch cao. Dữ liệu từ EthGasStation chỉ ra rằng một giao dịch nhanh hoặc tiêu chuẩn có chi phí từ 45 đến 50 gwei.

Như thể hiện trong biểu đồ dưới đây, lệ phí khí ETH của đang ở trên một suy giảm kể từ ngày 20 tháng 4 ngày . Tại thời điểm đó, số liệu này đã tăng lên mức trung bình là 37 đô la, mức chi phí cao nhất kể từ tháng 2 năm 2021 . Xu hướng dường như đang đảo ngược và chỉ số này gần với mức thấp nhất trong năm nay với chi phí trung bình là 10,22 đô la cho mỗi giao dịch.

Người đồng sáng lập EthHub, Anthony Sassano, tin rằng có 4 lý do chính khiến phí ngày càng rẻ: sự gia tăng giới hạn gas (kích thước khối) lên 20%, thị trường tiền điện tử giảm nhiệt, triển khai các giải pháp lớp thứ hai và việc sử dụng Flashbots. Cái sau dường như đóng một vai trò quan trọng.

Theo báo cáo của NewsBTC, Flashbots là một tổ chức phát triển các công cụ để giảm và cải thiện khả năng bảo vệ của Miner Extractable Value (MEV). Chúng đối lập với Đấu giá khí ưu tiên (PGA) vì Flashbots có tác dụng tích cực trong việc giảm chi phí khí đốt. Tổ chức bảo vệ một hệ sinh thái MEV “minh bạch”.

Theo báo cáo của nhà phát triển có bút danh “Stephane”, gần 72,22% tỷ lệ băm Ethereum đã được tích hợp vào Flashbots và các công cụ của họ. Các thợ mỏ đã sử dụng chúng để tối đa hóa phần thưởng của họ. Chỉ số này đã tăng gần 15% trong hai tuần qua.

Tương lai của phí gas Ethereum

Việc triển khai EIP-1559 với Hard Fork London đã gây ra rất nhiều sự bất bình từ lĩnh vực thợ mỏ. Những người khác đã cố gắng tìm cách mới để tối đa hóa lợi nhuận của họ. Như nhà đầu tư Spencer Noon đã nói , Flashbots có thể trở thành xương sống của thị trường phí mới của ETH:

Tìm hiểu sâu vào dữ liệu #Flashbots ban đầu và những người khai thác * tốt chúa tể * $ ETH vừa nhận được một nguồn doanh thu mới đáng kinh ngạc. Doanh thu tăng thêm ~ 5% cho mỗi khối và con số đó sẽ chỉ tiếp tục tăng. Ít ai hiểu điều này có tác động sâu sắc như thế nào đến ngân sách bảo mật của $ ETH.

Ngoài ra, nhà đầu tư Ethereum Aftab Hossain tin rằng EIP-1559 có thể giảm cuộc chiến đấu thầu giao dịch và ổn định chi phí phí. Trên hết, một số chiến lược MEV tiêu cực có thể trở nên không có lợi cho lợi ích của Flashbots.

Tuy nhiên, Hossain hy vọng phí sẽ được “tăng quy mô” lên mức hiện tại vì blockchain của Ethereum được sử dụng cho nhiều mục đích hơn. Do đó, nhu cầu ngày càng tăng, ít nhất là trong ngắn hạn khi sharding và các tính năng mới trên ETH2 đang được phát triển. Hossain nói:

đừng bận tâm đến thực tế là L1 vẫn sẽ được sử dụng cho nhiều loại tx bởi vì nó có tiện ích kết hợp độc đáo và giá trị L2 có thể không cung cấp trong một thời gian.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN