4 Undergrads đang sử dụng tiền điện tử để giải quyết hai vấn đề tài chính lớn của Nigeria như thế nào

137 lượt xem
4 Undergrads dang su dung tien dien tu de giai quyet hai van de tai chinh lon cua Nigeria nhu the nao

Bốn sinh viên đã bắt đầu sử dụng tiền điện tử để tạo ra một nền tảng chuyển tiền / thanh toán để phục vụ tất cả người dân ở Nigeria. Liệu họ có thành công?

Bốn sinh viên trẻ ở Nigeria đã quyết định đi theo làn sóng tiền điện tử và khai thác tiềm năng của công nghệ này để xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn cho đất nước của họ.

Ben Eluan và Osezele Orukpe là hai sinh viên đại học, giống như nhiều sinh viên ở Nigeria, có chung sở thích về tiền điện tử. Nó không có gì đáng ngạc nhiên; sự quan tâm đến các khóa học và sự nghiệp công nghệ đang gia tăng trong khu vực và việc sử dụng Bitcoin đã đạt con số kỷ lục, đến mức chiếm một vị trí nổi bật trong chính trị quốc gia .

Chuyển tiền điện tử: Một mỏ vàng tiềm năng

Eluan và Orukpe đã tìm thấy cơ hội vàng trong tình hình tài chính của đất nước: nền kinh tế đang gặp khó khăn của Nigeria, cơ hội cải thiện ngành dịch vụ chuyển tiền và mối quan tâm ngày càng tăng đối với tiền điện tử ngay cả khi đối mặt với các mối đe dọa của chính phủ, tất cả đều xuất hiện trong Flux , một công ty chuyển tiền điện tử hứa hẹn chuyển tiền gần như tức thì, an toàn và rẻ hơn nhiều so với các lựa chọn chuyển tiền truyền thống.

Ý tưởng bắt đầu thành hiện thực khi bộ đôi này hợp tác với Israel Akintunde và Ayomide Lasaki và dành toàn bộ thời gian để tinh chỉnh tất cả các nội dung phức tạp của dự án. Các mục tiêu là đầy tham vọng, nhưng Ben Eluan tin rằng chúng hoàn toàn có thể thực hiện được:

“Chúng tôi đã từ bỏ để tập trung vào công ty khởi nghiệp của mình và mở rộng quy mô nó thành một công ty trị giá 1 tỷ đô la. Chúng tôi tin rằng cơ hội ở đây là rất lớn. Vì vậy, đối với chúng tôi, việc cần làm là hoàn thành tốt công việc. Startup cần thời gian nên việc bỏ học là điều không thể tránh khỏi ”.

Bên cạnh kiều hối, Flux có một bộ xử lý thanh toán địa phương. Bằng cách này, họ mở rộng các trường hợp sử dụng tiền điện tử và tiếp cận với nhiều đối tượng mục tiêu hơn.

Việc cung cấp các giải pháp cho người bán cũng đi kèm với những lợi thế riêng. Tỷ lệ mất khả năng thanh toán trong nước cao và việc sử dụng các phương tiện thanh toán thay thế đã bắt đầu trở nên phù hợp khi đối mặt với những khó khăn trong thanh toán.

Ví dụ, có một số hạn chế đối với việc mua hàng trực tuyến bằng thẻ. Người Nigeria không được chi quá 100 đô la và số tiền rút cũng không được vượt quá giới hạn này.

Tại sao Nigeria?

Trường hợp của Nigeria đã đặt ra một ví dụ cho ngành công nghiệp tiền điện tử. Quốc gia này đã quản lý để độc quyền thị trường Bitcoin ở châu Phi cận Sahara, huy động được nhiều tiền hơn các quốc gia còn lại trong khu vực cộng lại.

Theo dữ liệu từ Usefultulips, chỉ riêng tuần trước, người Nigeria đã giao dịch hơn 8 triệu USD bằng Bitcoin. Doanh số lớn thứ hai trong khu vực thuộc về Kenya, với chỉ hơn 3 triệu đô la.

Về kiều hối, PwC ước tính rằng nó có thể phát triển lên đến 34,8 tỷ đô la trong ngành vào năm 2023. Hiện tại, ước tính rằng người Nigeria chuyển khoảng 29,8 tỷ đô la mỗi năm cho lượng kiều hối, vì vậy không quá điên rồ khi nghĩ rằng nếu Flux chỉ cần một phần nhỏ của thị trường đó, giấc mơ của bốn doanh nhân Nigeria này có thể phát triển thành ngành công nghiệp tỷ đô mà họ chỉ có thể tưởng tượng ngày nay.

Đó là tất nhiên, nếu chính phủ Nigeria không thay đổi quan điểm của mình về tiền điện tử một lần nữa .

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN