4 Sai lầm giao dịch ngang hàng phổ biến cần tránh

243 lượt xem
4 Sai lam giao dich ngang hang pho bien can tranh

Giao dịch tiền điện tử ngang hàng là một cách phổ biến để người dùng mua và bán Bitcoin và các loại tiền điện tử khác trực tiếp với nhau, tất cả đều không tính phí .

Các nền tảng ngang hàng như Binance P2P tương tự như Craigslist hoặc Facebook Marketplace: người mua và người bán có thể tạo, đăng và duyệt danh sách cũng như quảng cáo cho các loại tiền điện tử khác nhau.

Người bán đặt giá chào bán của riêng họ, trong khi người mua chọn từ nhiều người bán để tìm giá cạnh tranh nhất .

Thêm vào đó, nhiều nền tảng P2P hỗ trợ các phương thức thanh toán linh hoạt như mua và bán tiền điện tử bằng tiền mặt , giúp tăng khả năng tiếp cận cho những người không có tài khoản ngân hàng hoặc thẻ tín dụng / thẻ ghi nợ.

Vì những lý do này và hơn thế nữa, giao dịch ngang hàng có thể là lựa chọn phù hợp cho bạn. Tuy nhiên, như với bất kỳ loại hình giao dịch nào, có một số điều cần lưu ý để tránh lừa đảo và đảm bảo trải nghiệm P2P của bạn được an toàn và bảo mật.  

1. Kiên nhẫn là một đức tính tốt. Hiểu những rủi ro tiềm ẩn trước khi bạn giao dịch.  

Nếu điều gì đó nghe có vẻ quá tốt để trở thành sự thật, nó có thể là như vậy. Những người bán gian lận thường cố gắng thu hút các nhà giao dịch thiếu kinh nghiệm bằng cách đăng các danh sách và quảng cáo tiền điện tử với giá thấp một cách phi lý. Luôn kiểm tra phản hồi của người bán cũng như số lượng giao dịch họ đã hoàn thành trước khi thực hiện giao dịch. 

Các nhà giao dịch lần đầu nên đọc kỹ về giao dịch ngang hàng trước khi họ bắt đầu mua và bán tiền điện tử. Xem hướng dẫn của chúng tôi về cách muabán tiền điện tử bằng Binance P2P và tìm hiểu cách phát hiện các âm mưu gian lận nâng cao . Trang bị cho mình kiến ​​thức là cách tốt nhất để bảo vệ mình khỏi những kẻ lừa đảo. 

2. Không bao giờ phát hành ký quỹ cho đến khi thanh toán được xác nhận 

Nếu bạn đang bán tài sản tiền điện tử, hãy xác nhận rằng bạn đã nhận được thanh toán trước khi giải phóng tiền của mình. Người mua độc hại có thể cố gắng ép bạn xác nhận thanh toán của họ, gửi cho bạn ảnh chụp màn hình gian lận “Đã xác nhận thanh toán” hoặc đánh dấu giao dịch của họ là “đã thanh toán”. Luôn kiểm tra số dư ví hoặc tài khoản ngân hàng của bạn để đảm bảo tiền đã đi qua trước khi giải phóng ký quỹ .

Để bảo vệ các giao dịch, dịch vụ ký quỹ của Binance P2P cho phép một trong hai bên khiếu nại các giao dịch không đạt yêu cầu . Trong những trường hợp như vậy, nhóm Hỗ trợ khách hàng của Binance sẽ can thiệp để đảm bảo các giao dịch được diễn ra công bằng. 

3. Tránh tất cả các đề nghị giao tiếp hoặc thanh toán / giải quyết giao dịch thông qua nền tảng của bên thứ ba

Những kẻ lừa đảo thường cố gắng chuyển các cuộc trò chuyện ra khỏi nền tảng P2P mà bạn đang sử dụng. Họ có thể cho rằng việc kiểm tra tin nhắn qua email, văn bản hoặc ứng dụng trò chuyện của bên thứ ba sẽ tiện lợi hơn hoặc thậm chí giảm giá khi gửi thanh toán bên ngoài nền tảng bạn đang sử dụng để liên lạc. 

Điều quan trọng là phải lưu giữ hồ sơ liên lạc để các nền tảng như Binance P2P có thể xử lý trong trường hợp bạn gặp sự cố với giao dịch. Giao dịch của bạn sẽ không được bảo vệ nếu bạn quyết định gửi hoặc nhận thanh toán của bên thứ ba. Luôn chuyển tiền và tài sản tiền điện tử trực tiếp trong nền tảng P2P mà bạn chọn. 

Ngoài ra, một số người mua gian lận sẽ cố gắng thanh toán cho bạn bằng tài khoản của bên thứ ba. Nếu thông tin ngân hàng từ đối tác không tương ứng với tên hoặc thông tin được cung cấp trên Binance, bạn nên mở kháng nghị ngay lập tức và hoàn trả tiền vào cùng một tài khoản.  

4. Đưa danh sách của bạn vào ngoại tuyến khi bạn không rảnh hoặc đi nghỉ

Người bán có danh sách và quảng cáo đang hoạt động nên đưa họ vào ngoại tuyến khi họ không có sẵn để giao dịch. Nếu không, người mua có thể cố gắng khiếu nại giao dịch nếu tiền không được giải quyết kịp thời. Bạn có thể đưa tất cả các danh sách vào ngoại tuyến trong một giờ nếu bạn định tiếp tục giao dịch trong thời gian ngắn.   

Bạn có nên sử dụng Binance P2P không? 

Nếu bạn đã sẵn sàng cho giao dịch tiền điện tử ngang hàng, hãy tìm hiểu xem Binance P2P có phù hợp với bạn hay không. Với tính thanh khoản hàng đầu trong ngành trên các loại tiền điện tử chính, không tính phí, hỗ trợ hơn 50 loại tiền nội tệ và các phương thức thanh toán thuận tiện, nhiều người dùng tiền điện tử chọn Binance P2P làm nền tảng giao dịch ưa thích của họ. 

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN