4% người Mỹ đã bỏ việc sau khi kiếm tiền từ các khoản đầu tư tiền điện tử

224 lượt xem
4 nguoi My da bo viec sau khi kiem tien tu cac khoan dau tu tien dien tu

Theo Civic Science, một số người Mỹ đã kiếm được nhiều tiền từ các khoản đầu tư tài sản kỹ thuật số đến mức họ đã bỏ việc.

Dữ liệu từ công ty nghiên cứu Civic Science tiết lộ rằng khoảng 4% cư dân Hoa Kỳ đã từ chức công việc của họ trong 12 tháng qua vì họ đã kiếm đủ lợi nhuận từ các khoản đầu tư tiền điện tử. Điều thú vị là đa số là những người lao động được trả lương thấp với mức lương hàng năm dưới 50.000 USD.

Crypto đưa ra lý do không hoạt động

Cuộc thăm dò được thực hiện bởi nền tảng trí tuệ người tiêu dùng – Civic Science – cho biết thêm rằng 7% người tham gia biết ai đó đã nghỉ việc vì họ đã tích lũy được lợi nhuận từ tiền điện tử.

Khi xem xét kỹ hơn, phần lớn những người đưa ra quyết định đó là những người có thu nhập thấp nhất vì 64% là những người nhận không quá 50.000 đô la mỗi năm. Mặt khác, chỉ 8% trong số những người kiếm được trên 150.000 đô la đã làm được điều đó.

Tỷ phú doanh nhân người Mỹ – Mark Cuban – đã chia sẻ kết quả trên tài khoản Twitter của mình. Ông gợi ý rằng tỷ lệ phần trăm này có thể tăng lên trong tương lai do sự phục hồi gần đây của hầu hết các loại tiền điện tử.

Cuộc khảo sát cũng cho thấy rằng các nhà giao dịch tích cực hoặc không thường xuyên trên thị trường chứng khoán có khả năng đầu tư vào tài sản kỹ thuật số cao hơn đáng kể.

Sau đó, Civic Science đã hỏi những người là nhà đầu tư tiền điện tử và những người sẵn sàng trở thành giải thích tại sao họ lại giao dịch với loại tài sản. Câu trả lời hàng đầu với 28% là “đầu tư tăng trưởng dài hạn”, trong khi 23% cho biết họ kỳ vọng thu được lợi nhuận trong ngắn hạn. Các lý do chính khác là “độc lập khỏi sự tham gia của chính phủ” với 12% và “phòng ngừa trước các điều kiện kinh tế bất lợi,” tích lũy được 11% số phiếu bầu.

Không có gì ngạc nhiên khi các nhóm tuổi trẻ hơn đã chứng tỏ sự chấp nhận nhiều hơn đối với bitcoin và các altcoin. Đối với những người dưới 35 tuổi, thị trường tài sản kỹ thuật số có vẻ khá hứa hẹn vì 36% trong số họ mong đợi các khoản đầu tư tiền điện tử của họ sẽ khiến họ trở nên giàu có hơn cha mẹ của họ. Tỷ lệ này giảm mạnh xuống còn 6% khi nói về những người trên 55 tuổi.

Giới trẻ Mỹ và cách tiếp cận của họ đối với tiền điện tử

Theo một cuộc khảo sát khác , khoảng 40% người Mỹ dưới 29 tuổi cảm thấy tự tin khi đầu tư vào tiền điện tử. Đồng thời, những người cao tuổi hầu như không muốn tham gia vào thị trường.

Millennials, đặc biệt là những người là triệu phú, là nhóm tích cực nhất để hoạt động với loại tài sản. Gần 50% trong số họ trả lời rằng họ đã phân bổ ít nhất 1/4 danh mục đầu tư của mình bằng tiền điện tử. Hơn nữa, 30% đã đặt cược từ 50% trở lên.

George Walper – Chủ tịch của công ty tư vấn Spectrem Group – giải thích lý do tại sao thế hệ trẻ lại thấy thị trường quá hấp dẫn:

“Các nhà đầu tư trẻ đã tham gia sớm khi nó còn chưa được nhiều người biết đến. Họ đã tham gia trí tuệ hơn với ý tưởng mặc dù nó là mới. “

Các nhà đầu tư lớn tuổi và những người mới nổi không thể hiểu liệu đầu tư vào tiền tệ kỹ thuật số có hợp pháp hay không. Do đó, họ “đi sau nhiều hơn về sự hiểu biết”, Walper nhấn mạnh.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN