3M + ZIL bị loại bỏ khỏi lưu hành kể từ khi Zilliqa giới thiệu ‘Burning’

355 lượt xem
3M ZIL bi loai bo khoi luu hanh ke tu khi Zilliqa gioi thieu Burning

Chủ tịch của Zilliqa , Amrit Kummer, đã cập nhật cộng đồng ZIL qua Twitter rằng hơn 3 triệu mã thông báo ZIL đã bị xóa khỏi lưu hành kể từ khi giao thức thực hiện cơ chế ‘đốt’ vào quý 4 năm ngoái. Số tiền Zilliqa này tương đương khoảng nửa triệu đô la như đã thấy trong tweet đầu tiên của ông Kummer.

Cơ chế ghi ZIL Coin hoạt động như thế nào và Tái chế là gì?

Định nghĩa được chấp nhận chung về đốt tiền là một lượng nhất định của nguồn cung lưu hành của tài sản kỹ thuật số bị phá hủy bằng cách gửi tiền đến một địa chỉ blockchain không thể truy xuất. Binance Coin là một ví dụ như vậy với việc đốt tiền hàng quý nhằm mục đích giảm tổng nguồn cung BNB từ số tiền ICO ban đầu là 200 triệu xuống còn 100 triệu.

Trong trường hợp của Zilliqa , các đồng ZIL sẽ bị loại bỏ khỏi lưu thông có nguồn gốc từ phí giao dịch. Ngoài ra, những mã thông báo được đưa ra khỏi lưu thông này không bị phá hủy như được mô tả ở trên như với ví dụ về BNB. Các đồng ZIL được gửi đến một địa chỉ đặc biệt, nơi tất cả các phần thưởng khai thác đến từ đó tạo ra một hình thức tái chế như được giải thích bên dưới .

Với cảm hứng rút ra từ EIP-1559, phí giao dịch không được trả trực tiếp cho các thợ đào nữa mà thay vào đó sẽ được tái chế.

Tái chế có nghĩa là khí được thanh toán cho mạng lưới sẽ được gộp chung vào một địa chỉ đặc biệt mà từ đó tất cả các phần thưởng khai thác đến từ đó. Sau đó, khí này có thể được sử dụng cho phần thưởng khối tạo ra nguồn cung cấp mã thông báo vĩnh viễn nếu việc sử dụng mạng là đủ.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN