3 yếu tố có thể bắt đầu tăng giá Bitcoin tiếp theo

177 lượt xem
3 yeu to co the bat dau tang gia Bitcoin tiep theo

Trong bài viết sau, chúng tôi xem xét những phát triển có thể dẫn đến giá bitcoin tăng.

Giá Bitcoin đã tăng hơn 60% kể từ đầu năm. Tuy nhiên, nó đã giảm gần 30% kể từ mức đỉnh tháng Tư. Chỉ còn vài tháng nữa là đến cuối năm nay, các dự đoán đang bay trái và phải về thẻ giá của tài sản tại thời điểm đó.

Một trong những mô hình phổ biến nhất – Stock-to-Flow – cho thấy BTC chạm vào lãnh thổ sáu chữ số vào cuối tháng 12. Nếu bitcoin đạt được những đỉnh cao khó tưởng tượng và không thể tưởng tượng được (ít nhất là cho đến gần đây), nó sẽ phải tăng hơn gấp đôi giá trị của nó trong một vài tháng.

Do đó, tác giả của mô hình gần đây đã nêu ra một số lý do tiềm năng có thể thúc đẩy một sự gia tăng ấn tượng như vậy.

Phê duyệt Bitcoin ETF ở Hoa Kỳ

Có lẽ một trong những chủ đề được thảo luận nhiều nhất trong không gian tiền điện tử trong năm qua là liệu Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ có (sớm) chấp thuận một quỹ giao dịch trao đổi theo dõi hoạt động của bitcoin hay không. Nó thậm chí còn trở nên phổ biến hơn sau khi Canada và Brazil bật mí các sản phẩm như vậy vào năm 2021.

SEC đã nhận được vô số đơn đăng ký kể từ năm 2016. Nó đã từ chối gần như tất cả chúng cho đến năm ngoái, nhưng vào năm 2021, nó có một cách tiếp cận mới – trì hoãn các quyết định. Điều này, gợi ý của Gary Gensler và thực tế là nhiều nhà phân tích tuyên bố rằng một quỹ ETF tương lai BTC có thể sắp xuất hiện, đã dẫn đến những suy đoán rằng một sản phẩm như vậy thực sự có thể được chấp thuận vào cuối năm nay.

Nếu thực sự xảy ra, nó sẽ hợp pháp hóa tiền điện tử chính giữa nhiều nhà đầu tư và tổ chức tài chính truyền thống vì họ sẽ tiếp xúc với tài sản thông qua một ETF Bitcoin được quản lý tốt . Do đó, tác động của một động thái như vậy thực sự có thể dẫn đến sự tăng giá đáng kể đối với tài sản cơ bản.

Áp dụng hàng loạt

Nhận con nuôi là một từ quan trọng khác trong năm nay (và năm ngoái). PlanB đã đề cập đến việc hợp pháp hóa bitcoin của El Salvador , khi đất nước này tạo nên lịch sử vào tháng 9 khi trở thành quốc gia đầu tiên làm như vậy.

Cho đến nay, việc sử dụng BTC đang tăng lên nhanh chóng , ít nhất là theo chủ tịch Nayib Bukele của El Salvador. Do đó, người tạo S2F đã vạch ra rằng nếu một quốc gia khác làm theo ví dụ này, điều đó có thể làm tăng giá của tiền điện tử.

Ngay cả khi đó không phải là một quốc gia, một cái tên nổi bật cũng có thể làm được như vậy. Trước đây, chúng ta đã từng thấy giá BTC có thể dao động như thế nào khi những cái tên như Elon Musk nói về nó. Vì vậy, trong trường hợp cộng đồng tiền điện tử có được một Michael Saylor mới, bitcoin thực sự có thể tăng nhanh chóng.

Việc nhận con nuôi cũng có thể đến từ những tập đoàn khổng lồ như Apple, Amazon, Google hoặc Microsoft. Một báo cáo giả mạo gần đây tuyên bố rằng Walmart sẽ cho phép thanh toán Litecoin đã gửi BTC lên vài nghìn đô la trong vài phút.

Mặc dù hóa ra là hàng giả (khiến giá bitcoin giảm nhanh chóng), người ta chỉ có thể tưởng tượng điều gì sẽ xảy ra nếu một trong những tổ chức lớn nhất trên thế giới tham gia nhóm tiền điện tử.

Quay đầu từ Trung Quốc

Đây dường như là viễn cảnh khó tưởng tượng nhất vào thời điểm hiện tại. Trung Quốc đã chống lại không gian tiền điện tử gần như chừng nào nó còn tồn tại. Tuy nhiên, năm nay, đất nước đã đưa nó lên một cấp độ hoàn toàn khác bằng cách theo đuổi các công ty khai thác tài sản kỹ thuật số, giao dịch và mọi thứ ở giữa.

Các thợ mỏ đã phải tìm kiếm những ngôi nhà khác, điều này có tác động bất lợi tạm thời đến mạng BTC. Nhiều sàn giao dịch tiền điện tử tập trung đã phải tạm dừng các dịch vụ dành cho người dùng Trung Quốc.

Quốc gia đông dân nhất thế giới, được biết đến với việc không thích các sản phẩm phi tập trung hoặc các thực thể Internet được chấp nhận rộng rãi, đang phát triển tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương của riêng mình. Nó sẽ hoạt động hoàn toàn khác với bitcoin, có nghĩa là nó sẽ cho phép chính phủ giữ quyền kiểm soát đối với tất cả các giao dịch.

Do đó, cơ hội để Trung Quốc lật ngược lại dường như là không có. Tuy nhiên, nó có thể không cần thiết. Mỹ – quốc gia lớn nhất thế giới tính theo GDP danh nghĩa – đã nói rằng họ sẽ không đi theo con đường tương tự, điều này có tác động tích cực đến thị trường.

Lịch sử nói gì

Bitcoin hiện đang ở mức dưới 50.000 đô la. Nếu nó đạt 100.000 đô la vào cuối tháng 12, điều đó có nghĩa là nó phải tăng giá trị hơn 100%. Nghe có vẻ như là một nhiệm vụ cao cả, vì thực tế là chỉ còn chưa đầy ba tháng nữa.

Tuy nhiên, lịch sử đã chỉ ra rằng tiền điện tử chính có khả năng tăng ấn tượng như vậy. Chính xác là một năm trước, nó đã giao dịch ở mức 10.500 đô la. Tuy nhiên, nó đã được tung ra thị trường vào cuối năm 2020 và kết thúc năm ở mức 29.000 đô la. Theo quan điểm phần trăm, đây là mức tăng 175% trong cùng khung thời gian.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN