3 yếu tố chính đã đẩy Ethereum lên 2.000 đô la lần đầu tiên

122 lượt xem
3 yeu to chinh da day Ethereum len 2.000 do la lan dau tien

Giá Ether đang cố gắng chinh phục 2.000 đô la vì chuỗi khối Ethereum đang thấy nhu cầu ngày càng tăng.

Giá Ether ( ETH ) đang tăng vượt ngưỡng 2.000 đô la với động lực mạnh mẽ trong khi tăng một chút giá trị trên Bitcoin ( BTC ) trong 24 giờ qua. 

Có ba lý do chính đằng sau cuộc biểu tình bùng nổ của Ether, đó là sự tăng trưởng nhanh chóng của DeFi, sự thổi phồng xung quanh ETH sau khi niêm yết hợp đồng tương lai CME và số lượng BTC và ETH giảm trên các sàn giao dịch.

Hợp đồng tương lai CME niêm yết cường điệu tổ chức

Ether chạm mốc 2.000 đô la lần đầu tiên sau khi ra mắt hợp đồng tương lai ETH CME vào đầu tháng này , chủ yếu nhắm mục tiêu đến các nhà đầu tư tổ chức. 

Trước khi niêm yết, có một thông tin phổ biến rằng việc niêm yết CME sẽ khiến giá ETH giảm đáng kể, vì niêm yết hợp đồng tương lai Bitcoin CME vào năm 2017 trùng với đỉnh BTC địa phương vào thời điểm đó.

Tuy nhiên, ETH đã liên tục tăng giá kể từ đó, vượt qua mức cao nhất mọi thời đại và vượt qua mức 2.000 đô la vào ngày 20 tháng 2. Mốc mới cho thấy rằng hiện đang có sự cường điệu đáng kể của thể chế xung quanh ETH, điều này cũng được chứng minh bằng việc Grayscale’s Ethereum Trust tiếp tục mua ETH trong tháng Hai.

Sự phát triển bùng nổ của DeFi

Theo dữ liệu từ Dappradar.com, tổng giá trị bị khóa (TVL) của thị trường DeFi là gần 50 tỷ USD.

Thuật ngữ TVL được sử dụng để đo lượng vốn bị khóa trong mọi giao thức DeFi. Ví dụ: nếu 2 tỷ đô la đang được sử dụng trên một giao thức cho vay để vay hoặc cho vay tiền, điều đó có nghĩa là TVL của giao thức sẽ là 2 tỷ đô la.

ETH được hưởng lợi trực tiếp từ TVL cao của thị trường DeFi vì ETH được sử dụng làm phương tiện để thanh toán phí giao dịch trên mạng blockchain Ethereum.

Do đó, nhu cầu về các giao thức và dịch vụ DeFi càng cao thì điều đó càng có lợi cho giá trị của ETH trên thị trường.

Dự trữ BTC và ETH tiếp tục giảm trên các sàn giao dịch 

Trong khi đó, giá Bitcoin không có dấu hiệu chậm lại  khi nó đã phá vỡ mức $ 57,000 và đang giữ vùng $ 50,000 như một mức hỗ trợ vững chắc. Một phần lý do cho điều này là số lượng BTC cũng như ETH có sẵn trên các sàn giao dịch ngày càng giảm, điều này làm giảm áp lực bán.

Ngoài ra, miễn là giá Bitcoin tiếp tục chứng tỏ khả năng phục hồi trên 50.000 đô la, động lực mạnh mẽ của ETH có thể sẽ được duy trì trong tương lai gần.

Theo các nhà phân tích tại Santiment, cộng đồng tiền điện tử cũng có sự quan tâm đáng kể đến Ethereum. Khi giá ETH vượt qua 2.000 đô la, 33% tất cả các cuộc thảo luận về tiền điện tử có liên quan đến ETH. Họ đã viết :

“Chà, #Ethereum hơn 2.000 đô la đã xảy ra nhanh chóng, khi giá tăng lên đến 2.041 đô la chỉ một giờ sau khi bài viết của chúng tôi được đăng! Hoạt động địa chỉ lên đến mức cao nhất trong một tháng. Và 33% trong số tất cả các cuộc thảo luận về #crypto có liên quan đến $ ETH khi lịch sử được tạo ra. “

Nếu động lực của tiền điện tử thống trị Bitcoin vẫn còn nguyên vẹn và các nhà đầu tư tiếp tục rút ETH khỏi các sàn giao dịch, xác suất Ether tiếp tục tăng vượt qua mức 2.000 đô la có thể sẽ tăng lên.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN