3 lý do tại sao Solana tăng mạnh hơn Bitcoin và Ethereum

359 lượt xem
3 ly do tai sao Solana tang manh hon Bitcoin va Ethereum

Đồng tiền điện tử lớn thứ 14 theo vốn hóa thị trường đã tăng hơn 55% sau khi chạm đáy ở mức 20,14 đô la vào thứ Ba.

Một sự phục hồi qua đêm trên các tài sản tiền điện tử vào thứ Tư tuần này đã chứng kiến ​​Solana (SOL) vượt qua các đối thủ hàng đầu của nó, bao gồm Bitcoin ( BTC ) và Ether ( ETH ).

Tỷ giá SOL / USD đã tăng 55,10% lên 31,58 USD vào thứ Tư sau khi chạm đáy ở mức 20,14 USD trong phiên trước đó. Động thái đi lên của nó xuất hiện sau một đợt thoái lui tổng thể của thị trường tiền điện tử, sau đó, sau một vụ tai nạn tàn khốc để phản ứng với lệnh cấm tiền điện tử chính thức ở Trung Quốc .

Solana là một trong những người chịu lỗ vào đầu tuần này. SOL / USD giảm hơn 42% sau khi mở cửa hôm thứ Hai ở mức 35,22 USD. Tương tự, Bitcoin mất 19,07% trong cùng thời gian, trong khi Ether, tiền điện tử lớn thứ hai và là đối thủ blockchain của Solana, giảm 24,75%.

Nhưng tất cả các mã thông báo tiền điện tử hàng đầu đã tăng trở lại sau 48 giờ chóng mặt. Bitcoin đã tăng 19,44% lên 34.400 USD từ mức thấp nhất là 28.800 USD. Trong khi đó, Ether phục hồi tới 20,29% lên 2.045 đô la sau khi thử nghiệm 1.700 đô la dưới dạng hỗ trợ, mặc dù thấp hơn nhiều so với Solana.

Và do đó, có vẻ như Solana đã có đủ chất xúc tác hỗ trợ động thái phục hồi hoang dã của nó vào cuối phiên thứ Ba và đầu thứ Tư. Ba người trong số họ được liệt kê như sau.

Một cái bắt tay thể chế

Solana thu hút giá thầu cao hơn trong phiên phục hồi cuối ngày thứ Ba trùng với thông báo rằng Pyth, một mạng lưới phân phối dữ liệu thị trường tài chính phi tập trung, đã thêm LMAX Digital, một nhà điều hành sàn giao dịch thể chế, làm nhà cung cấp dữ liệu.

Cụ thể, Pyth Network hoạt động trên đỉnh lớp cơ sở công khai của Solana, một giao thức blockchain bằng chứng cổ phần được tối ưu hóa cho khả năng mở rộng. Solana đề xuất hỗ trợ các nhà phát triển trong việc tạo các ứng dụng phi tập trung mà không cần phải thiết kế xung quanh các điểm nghẽn về hiệu suất.

Đối với SOL, mã thông báo đóng vai trò là tiền tệ bản địa trong hệ sinh thái Solana. Người dùng đặt cổ phần nắm giữ SOL của họ trực tiếp trên mạng hoặc ủy quyền chúng cho một trình xác thực đang hoạt động. Đổi lại, các nhà đầu tư được hứa hẹn sẽ được thưởng lạm phát. Tính năng này sẽ hoạt động cùng với bản phát hành Full Mainnet của Solana.

Người dùng có thể sử dụng SOL để thanh toán phí giao dịch và hợp đồng thông minh.

Sau khi hợp tác với LMAX, Pyth được Solana hậu thuẫn sẽ nhận được dữ liệu giao dịch ngoại hối và tiền điện tử trên blockchain của nó. Đổi lại, hoạt động của mạng lưới tiên tri sẽ cung cấp dữ liệu thể chế cho các dự án tài chính phi tập trung.

Đầu tư chiến lược (đầu vào – đầu ra)

Solana đã huy động được gần 26 triệu đô la thông qua việc bán các mã thông báo SOL của mình cho đến nay.

Nhưng bản thân giao thức blockchain đã dẫn đầu một vòng tài trợ cho Parsiq, một nền tảng giám sát dữ liệu blockchain, huy động được 3 triệu đô la vào cuối tuần trước. Theo Anatoly Yakovenko, người sáng lập Solana, việc có Parsiq sẽ giúp các dự án của họ “bớt đau đầu hơn” khi họ xây dựng nền tảng của mình.

Tin đồn rằng Solana sẽ huy động thêm 450 triệu đô la để phát triển một “kẻ giết Ethereum” cũng có thể đã giữ nguyên xu hướng tăng của SOL bất chấp sự cố ngày 22 tháng 6. Tuy nhiên, nhóm Solana không xác nhận báo cáo. Nhưng họ cũng không phủ nhận.

Vào thời điểm Parsiq thông báo, vào ngày 16 tháng 6, SOL / USD đang giao dịch không đổi. Nhưng tin tức về lệnh cấm tiền điện tử của Trung Quốc đã làm rung chuyển tâm lý ổn định của nó. Sự sụt giảm lớn gần đây của cặp tỷ giá xuất hiện do sợ hãi, không chắc chắn và nghi ngờ (FUD). Nhưng chỉ dựa trên sự hợp nhất, hệ sinh thái Solana đã nổi lên như một cường quốc blockchain.

Ví dụ, vào tháng 5, Solana đã phân bổ 20 triệu đô la để hỗ trợ các dự án trên mạng của mình với sự hỗ trợ thêm từ Math Global. Nhóm cũng đã huy động được 60 triệu đô la để hỗ trợ các dự án hỗ trợ blockchain ở Brazil, Nga, Ấn Độ và Ukraine.

Solana cũng hợp tác với ROK Capital để khởi động một quỹ trị giá 20 triệu đô la để mở rộng tại Hàn Quốc.

Bộ ba hỗ trợ confluece

Động thái mới nhất của SOL cũng xuống dốc khi nó kiểm tra sự hợp lưu ba hỗ trợ, cung cấp các mức đầu vào tâm lý của người giao dịch trong ngày bên cạnh sự phát triển của Solana như một dự án blockchain.

Thanh màu vàng trong biểu đồ ở trên cung cấp lớp hỗ trợ giá đầu tiên, nhờ khả năng giới hạn các nỗ lực giảm giá trong lịch sử gần đây. Thứ hai, SOL đã nhận được thêm một sàn tăng giá từ đường ngang màu đỏ ở mức 24,56 đô la, cũng với lịch sử giữ nguyên xu hướng tăng của SOL và đường trung bình động đơn giản 200 ngày (SMA 200 ngày; sóng nghệ tây).

Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) của SOL / USD cũng cao hơn một chút so với ngưỡng quá bán của nó là 30. Theo truyền thống, các nhà giao dịch coi chỉ số RSI thấp hơn là tín hiệu để họ tham gia thị trường.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN