3 lý do khiến Bitcoin không được chấp thuận ở quốc gia không dùng tiền mặt nhất thế giới – Na Uy

516 lượt xem
3 ly do khien Bitcoin khong duoc chap thuan o quoc gia khong dung tien mat nhat the gioi Na Uy

Theo báo cáo của Bloomberg , mặc dù Na Uy trở thành xã hội “không dùng tiền mặt nhất”, thống đốc ngân hàng trung ương địa phương không chấp thuận Bitcoin như một giải pháp thay thế cho fiat.

Ba lý do tại sao Oystein Olsen loại bỏ Bitcoin

Người đứng đầu ngân hàng trung ương của Na Uy  Ngân hàng Norges có trụ sở tại Oslo  Oystein Olsen, tin rằng Bitcoin không thể đẩy ra tiền tệ fiat vì nó không nằm dưới sự kiểm soát của các ngân hàng trung ương.

Ông đã bác bỏ Bitcoin là tiền vì ba lý do. Đầu tiên và thứ hai, tiền điện tử hàng đầu là “quá thâm dụng tài nguyên” và “quá tốn kém”, rõ ràng là đề cập đến hoạt động khai thác và lượng điện khổng lồ mà nó tiêu thụ.

Lý do thứ ba là Bitcoin “không duy trì sự ổn định.”

Tỷ phú dầu mỏ người Na Uy nắm lấy Bitcoin

Như đã đưa tin bởi U.Today trước đó, ông trùm dầu mỏ Na Uy Kjell Inge Rokke gần đây đã tuyên bố rằng, một ngày nào đó, Bitcoin có thể trị giá hàng triệu đô la.

Doanh nghiệp của Rokke, Aker ASA, đã ra mắt công ty đầu tư tiền điện tử Seetee AS, công ty đã mua lại số BTC trị giá 58 triệu đô la, do đó trở thành một công ty lớn khác đã phân bổ một lượng tiền đáng kể vào Bitcoin trong năm nay.

Trước đó Tesla, SkyBridge và các công ty khác đã mua lại Bitcoin, cùng với MicroStrategy, gần đây đã thêm khoảng 200 BTC vào kho Bitcoin của mình.

Tesla đã phân bổ một con số khổng lồ 1,5 tỷ đô la vào Bitcoin. Bên cạnh đó, những con quái vật toàn cầu của ngành thanh toán như Visa và Mastercard cũng đang áp dụng thanh toán bằng tiền điện tử cho các thương gia.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN