3 dấu hiệu thuyết phục những con gấu Bitcoin đã ngừng bán

409 lượt xem
3 dau hieu thuyet phuc nhung con gau Bitcoin da ngung ban

Giá BTC phục hồi trở lại mức 40.000 đô la chỉ là một trong số ít các dấu hiệu cho thấy phe gấu có thể cạn kiệt.

Giá Bitcoin tăng cao hơn vào ngày 26 tháng 5, lần đầu tiên vi phạm mức 40.000 đô la sau 5 ngày khi các nhà giao dịch gạt bỏ lo ngại về lệnh cấm tiền điện tử của Trung Quốc và đề xuất thuế tiền điện tử của Hoa Kỳ .

Tiền điện tử chuẩn đã đạt mức cao nhất trong ngày là $ 40,855 trước khi giảm xuống do tâm lý chốt lời.

Trong khi đó, các nhà phân tích như Cheds và Korous AK dự đoán BTC / USD sẽ đạt 42.000 đô la trong ngắn hạn nhưng nên thận trọng với các vị thế tăng giá mở rộng trừ khi thị trường giao ngay xác nhận một sự đột phá tăng giá rõ ràng.

Đặc biệt, Cheds cho thấy niềm tin lạc quan nếu Bitcoin lấy lại đường trung bình động đơn giản 200 ngày (SMA 200 ngày), hiện ở mức khoảng 40.600 đô la. Làn sóng này đã từng đóng vai trò là một mức giá sàn mạnh mẽ chống lại các xu hướng giảm giá dài hạn.

Nhiều hỗ trợ hơn cho triển vọng tăng giá của Bitcoin đến từ dữ liệu trên chuỗi. Ít nhất ba số liệu tập trung vào blockchain cho thấy rằng tiền điện tử đã chạm đáy sau khi giảm xuống 30.000 đô la vào ngày 19 tháng 5.

Tiền gửi trao đổi bitcoin giảm

Nền tảng phân tích chuỗi trực tuyến Glassnode đã tiết lộ trước đó vào ngày 26 tháng 5 rằng tổng số địa chỉ tiền điện tử gửi Bitcoin đến các sàn giao dịch tiền điện tử đã giảm trong khung thời gian trung bình bảy ngày.

Số liệu, được gọi là “Số lượng địa chỉ gửi tiền vào sàn giao dịch”, minh họa số lượng địa chỉ duy nhất xuất hiện với tư cách người gửi trong một giao dịch gửi tiền đến sàn giao dịch. Nói một cách đơn giản, nó cho thấy sự sụt giảm số lượng các nhà giao dịch Bitcoin mới, những người có thể muốn chuyển BTC sang các sàn giao dịch để bán nó hoặc giao dịch nó lấy các tài sản khác.

Các nhà giao dịch / nhà đầu tư mới có xu hướng phản ứng theo cảm xúc hơn với sự biến động giá tiền điện tử. Nhưng với số liệu Glassnode cho thấy sự sụt giảm trong số người gửi Bitcoin duy nhất cho các sàn giao dịch, nó báo hiệu một xu hướng giảm về áp lực bán tiềm năng.

NVT đạt mức đảo chiều tăng cổ điển

Trong khi đó, sản lượng trung bình trong bảy ngày về tín hiệu giá trị giao dịch (NVT) của mạng Bitcoin đã giảm xuống mức thấp nhất trong 14 tháng, dữ liệu của Glassnode cho thấy .

Giá Bitcoin đã phản ứng tích cực khi tín hiệu NVT chạm 500 trên biểu đồ hàng giờ, như biểu đồ trên cho thấy. Chỉ dựa trên tâm lý fractal, số liệu hiện cho thấy một sự đảo chiều tăng giá mạnh mẽ trên thị trường Bitcoin khi nó giao dịch 36% so với mức đáy trước đó là 30.000 đô la.

Xu hướng tăng địa chỉ tích lũy

Một số liệu khác của Glassnode cho thấy rằng đợt giảm giá Bitcoin mới nhất có tác dụng rất ít trong việc làm lung lay tâm lý tăng giá dài hạn của các nhà đầu tư. “Số địa chỉ tích lũy” đã tuyên bố mức cao kỷ lục ngay khi tỷ giá hối đoái BTC / USD đạt 30.000 đô la vào ngày 19 tháng 5, nâng tổng số lên trên 545.000.

Glassnode định nghĩa địa chỉ tích lũy là những địa chỉ có ít nhất hai giao dịch Bitcoin đến và chưa bao giờ tiêu tiền. Dịch vụ phân tích coi những địa chỉ này là chủ sở hữu lâu dài.

Sự gia tăng đột biến về các địa chỉ tích lũy trong đợt sụp đổ giá BTC đã phá hủy hàng tỷ USD ở các vị trí đòn bẩy cho thấy những con bò đực có thiết lập dài hạn đã hấp thụ áp lực bán. Điều đó đánh dấu một dấu hiệu khác của sự cạn kiệt giảm giá khi Bitcoin cố gắng chuyển 40.000 đô la vào một mức hỗ trợ mới.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN