3 chỉ báo trên chuỗi cho thấy đợt bán tháo giá Bitcoin đang giảm dần

119 lượt xem
3 chi bao tren chuoi cho thay dot ban thao gia Bitcoin dang giam dan

Khi giá của Bitcoin cho thấy những dấu hiệu mới của động lực tăng giá, dữ liệu từ các chỉ báo trên chuỗi khác nhau cho thấy rằng đợt bán tháo hiện tại đang kết thúc.

Bitcoin đã bước vào giai đoạn hợp nhất sau vụ tai nạn ngày 19 tháng 5 từ 42.600 đô la xuống 30.000 đô la trên Coinbase. Đồng tiền điện tử hàng đầu này đã nhanh chóng phục hồi các khoản thua lỗ và thu hồi được 40.000 đô la, nhưng nó đã không thể ghi được một đột phá tăng giá rõ ràng trên mức kháng cự này và tại thời điểm viết bài, giá vẫn được ghim dưới 40.000 đô la.

Hành động giá mới nhất trên thị trường Bitcoin ( BTC ), tốt nhất là thay đổi, với các nhà giao dịch không cho thấy dấu hiệu rõ ràng về xu hướng ngắn hạn của họ. Một số nhà phân tích đã  dự đoán rằng nếu giá BTC / USD không vượt quá 40.000 đô la, nó rất có thể giảm xuống mức thấp nhất là 20.000 đô la trong những ngày tới.

Điều thú vị là một số chỉ báo trên chuỗi lại kể một câu chuyện khác. Một trong những chủ đề thú vị nhất giữ nguyên xu hướng tăng giá của Bitcoin là chứng kiến ​​những người nắm giữ dài hạn và các địa chỉ tích lũy xếp nhiều BTC hơn  trong đợt giảm giá gần đây.

Hơn nữa, một số liệu được gọi là “Bitcoin Entity-Adjusted SOPR” (tỷ lệ lợi nhuận đầu ra đã chi tiêu) cho thấy thị trường không còn bán Bitcoin với mức lỗ tổng thể nữa.

Trong khi đó, dữ liệu trên chuỗi cho thấy các sàn giao dịch đã giảm dự trữ, một tín hiệu cho thấy các nhà giao dịch đã rút tài sản kỹ thuật số của họ vào ví lạnh hoặc gửi chúng vào các bể thanh khoản tài chính phi tập trung (DeFi) để có thêm lợi nhuận hấp dẫn.

Trong khi quan điểm ngắn hạn có thể nghiêng về phe gấu, ba chỉ báo trên chuỗi sau đây gợi ý rằng giá Bitcoin có thể đang trong quá trình chạm đáy.

Bitcoin: Các dải tuổi đầu ra đã tiêu

Sự điều chỉnh về giá của Bitcoin đã dẫn đến ba loại phản ứng trên thị trường giao ngay. Lần đầu tiên liên quan đến việc bán tháo hoảng loạn của các nhà giao dịch ngắn hạn, những người đã bán Bitcoin để giảm thiểu thiệt hại của họ, có thể là vì họ đã mua tiền điện tử gần đỉnh của nó. 

Phản ứng thứ hai liên quan đến HODLERs, những người đã quyết định giữ nguồn cung Bitcoin đang thoát ra của họ. Họ đã thể hiện niềm tin lâu dài vào xu hướng tăng giá của Bitcoin chống lại các nguyên tắc cơ bản kinh tế vĩ mô hỗ trợ  – chẳng hạn như lãi suất cực thấp, lợi suất trái phiếu chính phủ kém, lo ngại lạm phát và đồng đô la Mỹ giảm – đã khiến các tài sản phòng ngừa rủi ro như Bitcoin trở nên hấp dẫn đối với HODL.

Phản ứng thứ ba là sự kết hợp giữa HODLers và tích lũy, với các nhà giao dịch sử dụng giá Bitcoin giảm để mua nhiều tiền điện tử hơn với “chiết khấu”.

Các chỉ báo trên chuỗi khác nhau cho thấy sự tương phản rất lớn giữa dự trữ Bitcoin được nắm giữ bởi những người nắm giữ ngắn hạn và những người nắm giữ dài hạn trong thời kỳ giá sụp đổ.

Ví dụ: biểu đồ “Bitcoin: Dải tuổi sản lượng đã tiêu” bên dưới cho thấy số lượng bán ra lớn hơn vào tuần trước đến từ các đồng tiền có tuổi đời từ một ngày đến một tuần. Những đồng tiền này liên tục di chuyển trong và ngoài thị trường, phản ánh chính xác trạng thái biến động giá cao hơn trên thị trường vào tuần trước.

Trong khi đó, các đồng tiền chưa được sử dụng trong một đến ba tháng và ba đến sáu tháng cũng thay đổi địa chỉ sau đợt giảm giá gần đây.

Một số liệu khác của Glassnode được đặt tên là “Bitcoin: Tổng nguồn cung được nắm giữ bởi những người nắm giữ dài hạn” cho thấy rằng những người nắm giữ dài hạn – những thực thể nắm giữ Bitcoin trong hơn sáu tháng – đã trở thành người hưởng lợi lớn nhất từ ​​các mã thông báo được bán bởi những người nắm giữ ngắn hạn.

Trong một lưu ý hàng tuần cho khách hàng, Anthony Pompliano , đồng sáng lập Morgan Creek Digital và người sáng lập Pomp Investments, cho biết:

“Những người nắm giữ dài hạn đang thêm vào vị thế của họ, những người nắm giữ ngắn hạn đang bán, một số thực thể trong nhóm ngắn hạn hiện đã đạt đến ngưỡng 155 ngày cho chỉ số này và hiện đang ở trong nhóm dài hạn.” 

Sự phân kỳ này chỉ ra sự ổn định lâu dài về giá của Bitcoin khi ngày càng có nhiều người nắm giữ vị thế nghiêm túc chống lại cuộc khủng hoảng kinh tế vĩ mô đang diễn ra.

Số dư bitcoin trên các sàn giao dịch giảm

Dự trữ Bitcoin ròng do các sàn giao dịch tiền điện tử nắm giữ cũng đã giảm trong bảy ngày qua , cho thấy ngày càng ít nhà giao dịch muốn bán lượng Bitcoin nắm giữ của họ.

Số liệu chỉ ra một hành vi giao dịch điển hình. Các nhà giao dịch chỉ gửi Bitcoin vào ví trao đổi của họ khi họ muốn bán nó để lấy tiền pháp định hoặc giao dịch nó để lấy các tài sản kỹ thuật số khác. Do đó, dự trữ BTC trên các nền tảng giao dịch tăng lên.

Ngược lại, mức độ rút BTC cao hơn phản ánh quyết định nắm giữ tiền điện tử của các nhà giao dịch. Điều đó có nghĩa là Bitcoin sẽ không phải đối mặt với áp lực bán tháo ngay lập tức trên thị trường giao ngay, đó là những gì các bài đọc mới nhất của Glassnode cho thấy.

Số dư và địa chỉ tích lũy bitcoin tăng lên

Tổng số địa chỉ tích lũy và số dư trong các ví này đang tăng lên. Địa chỉ tích lũy là địa chỉ đã nhận được ít nhất hai giao dịch BTC nhưng chưa bao giờ chuyển tài sản ra khỏi địa chỉ.

Trong bảy ngày qua, số lượng các địa chỉ tích lũy này đã tăng lên, thêm 7.430 ví mới vào danh sách.

Một số liệu khác có tên “Bitcoin: Nguồn cung do các thực thể nắm giữ với số dư 0,01 – 0,1” cho thấy rằng người dùng mới đã tham gia mạng Bitcoin trong thời gian giá giảm. Ngoài ra, nguồn cung được nắm giữ bởi các địa chỉ có từ 0,001 BTC đến 1 BTC trong đó tăng song song, cho thấy sự tăng trưởng ổn định trong lãi suất bán lẻ.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN