3/4 thanh niên Mỹ Latinh quan tâm đến tiền điện tử

191 lượt xem
34 thanh nien My Latinh quan tam den tien dien tu

Walter Pimenta, Phó chủ tịch cấp cao về Sản phẩm và Đổi mới tại Mastercard LAC, đã nhấn mạnh sự quan tâm của giới trẻ Mỹ Latinh đối với tiền điện tử.

Những bình luận này được đưa ra dựa trên một cuộc phỏng vấn mà Pimenta đã đưa ra, nơi anh ta được hỏi về cách coronavirus ảnh hưởng đến các khoản thanh toán. Phó chủ tịch cấp cao nhấn mạnh rằng đại dịch đã làm gia tăng các khoản thanh toán điện tử trực tuyến, vì rất ít người có thể thực hiện thanh toán bằng tiền mặt tại các địa điểm thực tế. Tuy nhiên, ông lưu ý rằng trong số các khoản thanh toán điện tử này, sự quan tâm đến tiền điện tử đang tăng lên .

Sự quan tâm đến tiền điện tử ngày càng tăng

Đặc biệt, Pimenta lưu ý rằng tiền điện tử đang có được chỗ đứng trong giới thiên niên kỷ. Mặc dù một lượng lớn người đang giao dịch tiền điện tử như một khoản đầu tư, nhưng nhiều người cũng muốn sử dụng chúng cho các tài sản hàng ngày.

Pimenta nói rằng gần bốn trong mười người (37%) ở Mỹ Latinh và Caribe nói rằng họ có kế hoạch sử dụng chúng trong năm tới. Tuy nhiên, con số này tăng vọt đáng kể khi nói đến nhận thức của những người trẻ hơn về tiền điện tử. Ông cho biết 67% thế hệ millennials hiện sẵn sàng sử dụng chúng hơn một năm trước. Tìm hiểu thêm về tiền điện tử quan tâm đến 79% thế hệ trẻ khác. Trong khi đó, 76% millennials cho biết họ sẽ sử dụng chúng nhiều hơn nếu hiểu rõ hơn về chúng.

Khảo sát thanh toán bằng thẻ Mastercard

Các số liệu mà Pimenta trích dẫn đến từ một cuộc khảo sát Mastercard được công bố vào đầu tháng này. Chỉ số Thanh toán Mới của Mastercard đã nêu chi tiết về mối quan tâm ngày càng tăng đối với các phương thức thanh toán mới nổi trên toàn cầu. 

Theo khảo sát, 93% người tiêu dùng đang cân nhắc sử dụng các khoản thanh toán mới nổi trong năm tới. Đương nhiên, nó có tính năng tiền điện tử, ngoài mã QR không tiếp xúc, sinh trắc học. Mặc dù cuộc khảo sát có 15.569 người trả lời từ 18 quốc gia ở bốn khu vực trên toàn thế giới, nhưng châu Âu lại vắng mặt đáng kể.

Theo cuộc khảo sát, 40% người được hỏi cho biết họ có kế hoạch sử dụng tiền điện tử trong năm tới. Tương tự như ở Mỹ Latinh, con số này tăng đáng kể ở những người trả lời trẻ tuổi, đặc biệt là ở Trung Đông và châu Á.

Vào tháng 4, Mastercard tiết lộ rằng họ đang có kế hoạch tung ra thẻ tín dụng đầu tiên cung cấp “phần thưởng” tiền kỹ thuật số khi mua hàng, hợp tác với sàn giao dịch tiền điện tử Gemini của Hoa Kỳ.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN