$ 24,000 có phải là điểm dừng tiếp theo của Bitcoin không?

152 lượt xem
24000 co phai la diem dung tiep theo cua Bitcoin khong

Vào thứ Sáu, giá bitcoin đã phải chịu một áp lực giảm mạnh sau tuyên bố của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ về khả năng tăng lãi suất rất sớm. BTC đã phản ứng tiêu cực trước tin tức này trong khi đồng đô la Mỹ tăng đột biến khi các nhà đầu tư giảm kỳ vọng lạm phát của họ trong vài tháng tới.

Bitcoin đang giao dịch ở mức khoảng 35.631 đô la vào thời điểm báo chí và có thể sẽ có một đợt điều chỉnh lớn hơn sắp tới. Đó là theo Robert Kiyosaki, tác giả của cuốn sách về tài chính bán chạy nhất Cha giàu, Cha nghèo . Trong dòng tweet mới nhất của mình, anh ấy dự đoán rằng “vụ tai nạn lớn nhất trong lịch sử thế giới” sắp xảy ra.

Tác giả của ‘Rich Dad’ dự đoán sự sụt giảm đáng kể của Bitcoin xuống 24.000 đô la

Kiyosaki, người cũng đầu tư vào bất động sản và kim loại quý, trong lịch sử đã bị thu hút bởi các kho lưu trữ giá trị khác nhau bao gồm cả bitcoin. Trong một tweet ngày 19 tháng 6 , ông một lần nữa nhắc lại những lo ngại của mình về hệ thống tài chính. Đặc biệt, Kiyosaki lưu ý rằng bong bóng lớn nhất thế giới từng thấy đang ngày càng lớn hơn.

Điều này có thể liên quan đến tin tức gần đây về viện trợ kích thích hơn từ chính phủ Hoa Kỳ. Như chúng tôi đã nói, một số nhà lập pháp của nước này đang thúc đẩy đợt hỗ trợ kích thích kinh tế thứ tư .

Đáng ngại thay, Kiyosaki nhìn thấy một vụ tai nạn kinh hoàng sắp xảy ra và anh ta hiện đang mua thêm vàng và bạc. Anh ta còn thấy bitcoin giảm từ mức hiện tại xuống mức 24 nghìn đô la, nơi anh ta dự định sẽ kiếm được nhiều tiền hơn. Tác giả nổi tiếng tóm tắt : “Những lúc gặp sự cố [là] thời điểm tốt nhất để làm giàu .

Kiyosaki không phải là nhà đầu tư duy nhất báo động về sự cố Bitcoin sắp xảy ra

Bên cạnh Kiyosaki, nhà thống kê nổi tiếng Willy Woo cũng nhận thấy nhiều mặt trái của bitcoin. Đối với ông, tiền điện tử có nguy cơ điều chỉnh nghiêm trọng nếu thị trường chứng khoán sụp đổ sau sức mạnh mới của đồng bạc xanh.

“Mối quan tâm duy nhất của tôi đối với rủi ro giảm giá là nếu chúng tôi nhận được một sự điều chỉnh lớn trong thị trường chứng khoán, điều này sẽ kéo giá BTC đi xuống bất kể các nguyên tắc cơ bản trên chuỗi có thể đề xuất điều gì. Nhận thấy sức mạnh của USD trên DXY, điều này cho thấy một số nhà đầu tư đang chuyển sang mức an toàn đối với USD. ”

Trở lại vào tháng 3 năm 2020, lo ngại về virus coronavirus mới lây lan trên toàn cầu đã dẫn đến việc đóng cửa trên toàn quốc. Sự hoảng loạn do bất ổn kinh tế gây ra đã gây ra sự sụp đổ của thị trường chứng khoán, tràn sang các thị trường tiền điện tử vốn đã sôi động. Theo Woo, nếu lịch sử lặp lại và thị trường chứng khoán giảm điểm, mọi thứ có thể tăng vọt đối với bitcoin.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN