200 máy ATM Bitcoin được lắp đặt tại Walmart … với kế hoạch tổng cộng là 8000

163 lượt xem
200 may ATM Bitcoin duoc lap dat tai Walmart ... voi ke hoach tong cong la 8000

Walmart có kế hoạch cuối cùng sẽ lắp đặt 8.000 máy ATM Bitcoin ở Mỹ và đã cài đặt 200 máy trong một chương trình thử nghiệm.

Walmart đã hợp tác với công ty máy rút tiền Coinstar và sàn giao dịch tiền điện tử CoinMe để lắp đặt 200 máy ATM Bitcoin tại các cửa hàng của mình trên khắp Hoa Kỳ 

Mặc dù cuộc thử nghiệm chỉ bao gồm 200 ki-ốt, nhưng kế hoạch ra mắt rộng lớn hơn có kế hoạch cuối cùng sẽ thấy việc lắp đặt 8.000 máy ATM bitcoin trên toàn quốc, theo Bloomberg. Vẫn chưa có thêm thông tin chi tiết về mốc thời gian.

Theo Coin ATM Radar, hiện có hơn 25.000 máy ATM bitcoin tại một số cửa hàng tạp hóa và trạm dịch vụ ở Hoa Kỳ Coinstar điều hành 4.400 ki-ốt cho phép mua Bitcoin, trên khắp 33 tiểu bang.

Giám đốc chiến lược và trưởng bộ phận nghiên cứu tại BitOoda Sam Doctor nói với Bloomberg rằng mặc dù máy ATM Bitcoin không phải là một sự phát triển mới nhưng đã có thể được tìm thấy tại nhiều siêu thị:

“Tuy nhiên, Walmart mở rộng quyền truy cập Bitcoin cho nhiều người hơn và mang lại cho nó tính hợp pháp hơn nữa đối với những người hoài nghi, nếu họ triển khai nó ngoài một thí điểm ban đầu.”

Khách hàng có thể sử dụng máy ATM Bitcoin bằng cách đưa tiền giấy vào và nhận được một chứng từ giấy có mã đổi quà. Để đổi mã, sau đó khách hàng cần thiết lập tài khoản Coinme và hoàn tất quá trình kiểm tra lý lịch. Người dùng không thể rút Bitcoin từ tài khoản của họ, không có dấu hiệu về kế hoạch cung cấp chức năng này trong tương lai gần.

Các máy ATM Bitcoin có phụ phí 11%, bao gồm phí 4% cho tùy chọn Bitcoin, cộng với phí đổi tiền mặt bổ sung 7%.

Để so sánh, các nền tảng giao dịch tiền điện tử phổ biến Binance và Coinbase tính phí lần lượt từ 3% đến 4,5% và 3,99% đối với các giao dịch mua bằng thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng. Miễn phí gửi tiền trực tiếp từ tài khoản ngân hàng vào ví Binance hoặc Coinbase.

Tin tức đã được hoan nghênh như một dấu hiệu của sự chấp nhận chính thống của một số người, bao gồm cả người có ảnh hưởng Lark Davis, người đã nói “Wal Mart đang bán Bitcoin … thật tuyệt!” Tuy nhiên, những người dùng khác phàn nàn về mức phí cao.

“Phí ATM BTC nổi tiếng là cao cộng với giá BTC ‘hiện tại’ luôn cao hơn khi mua và thấp hơn khi bán”, datcyberguy đã tweet để đáp lại tin tức.

“Đó là một sự lừa dối, nhưng ít nhất đó là một dấu hiệu của sự chấp nhận – họ nghĩ rằng một số người có thể muốn đủ BTC để trả những khoản phí khổng lồ,” người dùng Reddit Axatar nhận xét.

Đây không phải là dấu hiệu quan tâm đầu tiên mà Walmart thể hiện trong thế giới tiền điện tử. Vào tháng 8, gã khổng lồ bán lẻ đã thông báo rằng họ đang tìm kiếm một sản phẩm tiền điện tử để thúc đẩy chiến lược tiền kỹ thuật số của công ty . Danh sách việc làm sau đó đã bị xóa khỏi trang web của Walmart, nhưng một quảng cáo về vai trò này vẫn còn trên Linkedin .

Walmart Trung Quốc cũng đã hợp tác với nền tảng quản lý chuỗi cung ứng dựa trên blockchain VeChain để theo dõi các sản phẩm.

Tuy nhiên, có một số hoài nghi về tin tức ATM Bitcoin, điều này trở nên nóng bỏng sau một thông cáo báo chí giả mạo của Walmart vào tháng 9 , công ty đã công bố quan hệ đối tác với Litecoin (LTC). Trò lừa bịp trong thời gian ngắn đã khiến giá của các altcoin tăng hơn 20%.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN