190 triệu đô la tiền điện tử bị tịch thu trong vụ thu giữ lớn nhất ở Vương quốc Anh

71 lượt xem
190 trieu do la tien dien tu bi tich thu trong vu thu giu lon nhat o Vuong quoc Anh

Vương quốc Anh đã chứng kiến ​​vụ tịch thu quỹ tiền điện tử lớn nhất vì hơn 190 triệu đô la đã bị tịch thu từ bọn tội phạm.

Các nhà chức trách Vương quốc Anh đã thực hiện một trong những vụ thu giữ tài sản tiền điện tử lớn nhất trị giá hơn 190 triệu đô la. Các thám tử đặc biệt từ Bộ Chỉ huy Tội phạm Kinh tế của Met đã tịch thu các quỹ sau khi điều tra về rửa tiền.

Các nhà chức trách Vương quốc Anh thu được 140 triệu đô la tiền điện tử

Theo thông cáo báo chí từ Bộ Chỉ huy Tội phạm Kinh tế của Met, chính quyền địa phương đã thực hiện “vụ thu giữ tiền điện tử lớn nhất ở Anh”, đây cũng được cho là “một trong những vụ lớn nhất trên toàn cầu”.

Khi cuộc điều tra tiếp tục, các thám tử từ chối cung cấp thông tin chi tiết về bản chất chính xác của các tội ác hoặc xác định tội phạm. Thay vào đó, Joe Ryan, Thám tử Constable, nhận xét rằng những kẻ xấu cần phải hợp pháp hóa tiền của họ. Nếu không, họ “có nguy cơ bị cơ quan thực thi pháp luật bắt giữ.”

Ngay cả với việc sử dụng công nghệ sáng tạo như tiền điện tử, Ryan hứa sẽ làm việc để biến “London trở thành một nơi cực kỳ khó khăn cho bọn tội phạm hoạt động”.

Phó trợ lý Ủy viên Graham McNulty thừa nhận rằng “tiền mặt vẫn là vua” khi nói đến rửa tiền thu được bất hợp pháp. Tuy nhiên, “khi công nghệ và các nền tảng trực tuyến phát triển, một số đang chuyển sang các phương pháp rửa lợi nhuận tinh vi hơn”.

“Những sĩ quan này không chỉ làm việc để gây rối và chiếm đoạt các khoản tiền đang được chuyển bằng kỹ thuật số, họ tiếp tục tước tiền mặt của bọn tội phạm. Trong năm tài chính 2020/2021, chúng tôi đã thu giữ hơn 47 triệu bảng Anh từ tay bọn tội phạm. Số tiền mặt này không còn có thể được tái đầu tư cho tội phạm, không thể dùng để mua bán ma túy và vũ khí, và không thể dùng để lôi kéo, bóc lột những người trẻ tuổi và dễ bị tổn thương vào tội ác ”. – anh nói thêm.

Không phải là người đầu tiên

Vụ bắt giữ nói trên có thể là lớn nhất ở Anh, như các nhà chức trách khẳng định, nhưng đã từng có những vụ khác trong quá khứ. CryptoPotato đã báo cáo một sự cố đã diễn ra vào đầu năm.

Trong đó, Sở Cảnh sát Thủ đô Vương quốc Anh (MPS) đã bắt giữ một phụ nữ 35 tuổi và tịch thu số bitcoin trị giá hơn 150.000 USD. Thủ phạm đã lấy được tiền thông qua các đơn đăng ký gian lận để được chính phủ hậu thuẫn cho các doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN